cover-news

Thi đấu bết bát ở mùa 1, Kinh Bắc quyết tâm trở lại ở mùa 2 với siêu bom tấn “Tiểu Thuỷ Ngư”

13/06/2022 16:15
Trung
Việc Clan Kinh Bắc ráo riết cho mùa chuyển nhượng là điều dễ hiểu khi họ có thành tích rất tệ ở AoE Đấu Trường Tập Sự mùa 1. Tuy nhiên thương vụ Tiểu Thuỷ Ngư lại là điều mà không nhiều người có thể tưởng tượng ra.

Là một trong số những Clan được kì vọng nhất ở mùa 1 giải AoE Đấu Trường Cup ITEL, thế nhưng clan AoE Kinh Bắc lại khép lại giải đấu với một nỗi thất vọng quá lớn. Họ thậm chí còn chẳng thể giành nổi bất kỳ một chiến thắng nào và sớm bị loại ngay từ vòng bảng. Với mục tiêu cũng như tham vọng rất lớn, có lẽ chính kết quả đó đã “động chạm” vào lòng tự ái của toàn bộ thành viên clan AoE Kinh Bắc. Bởi vậy nên không khó hiểu tại sao khi ông bầu Bố Sam Sam lại quyết tâm củng cố đội hình để có được lực lượng mạnh hơn cho mùa giải tiếp theo. Và thật bất ngờ khi Tiểu Thuỷ Ngư lại là bom tấn chuyển nhượng mà clan AoE Kinh Bắc công bố.

Game thủ Tiểu Thuỷ Ngư và ông bầu Bố Sam Sam của AoE Kinh Bắc

Tiểu Thuỷ Ngư, dĩ nhiên, chẳng còn phải là cái tên chẳng còn xa lạ với người hâm mộ AoE Việt Nam. Game thủ sinh năm 1988 là một trong số những cao thủ cung R hàng đầu của đất nước Trung Hoa. Thời đỉnh cao phong độ, “Con cá nhỏ” đã khiến cho rất nhiều game thủ Top của chúng ta, bao gồm cả Chim Sẻ Đi Nắng, phải khốn khổ với những đường đi quân sắc như dao cạo, với những pha đứng đấu quân tinh tế, và với những pha tách cung R vào giữa cơ sở ruộng chính đầy oái oăm và khó chịu,… Nếu xét về tuổi tác, thậm chí Tiểu Thuỷ Ngư có thể xếp vào hàng “lão tướng” của AoE. Tuy nhiên người ta chưa bao giờ gọi anh như vậy, bởi sau rất nhiều năm chinh chiến, trình độ và phong độ của Tiểu Thuỷ Ngư vẫn đỉnh cao như thời thanh xuân. Ở thời điểm hiện tại, khi mà Shenlong đã chuyển sang nhánh Liễu Liễu, Tiểu Thuỷ Ngư chính là ngôi sao, là niềm hy vọng số một của Hiệp hội La Mã Trung Quốc.

Tuy nhiên, những gì chúng ta nói ở trên đều là đối với nội dung cung R Shang và Assyrian. Còn trong thi đấu Random, Tiểu Thuỷ Ngư lại không được đánh giá quá cao. Đây là điều dễ hiểu bởi AoE Trung Quốc thường không chú trọng cho nội dung này. Những trận đấu Random của Tiểu Thuỷ Ngư mà khán giả Việt được chứng kiến, chúng ta thấy rõ tính bản năng và tư duy chiến thuật mang nặng tính cảm quan hơn là “chuẩn bài”. Nhìn chung, phong cách chơi Random của Tiểu Thuỷ Ngư có nhiều nét tương đồng với Shenlong. Nên có thể nói là Ngư không quá mạnh Random, nhưng khi thi đấu cũng đem lại không ít những tình huống thú vị và sự hào hứng cho người hâm mộ.

Bên cạnh đó, giải đấu AoE Đấu Trường Cup ITEL lại là một giải đấu quy tụ những ngôi sao trong cộng đồng AoE bán chuyên. Bởi vậy mà trình độ của Tiểu Thuỷ Ngư sẽ không quá chênh lệch so với những game thủ trong giải. Thậm chí có thể nói rằng giải đấu sẽ là một môi trường thuận lợi để Ngư ca có thể tôi luyện khả năng đánh Random của mình. Hãy cùng chờ đợi xem, liệu bom tấn Tiểu Thuỷ Ngư sẽ có màn thể hiện như thế nào ở mùa 2 này. Và liệu rằng với nhân tố mới đầy bí ẩn này, AoE Kinh Bắc có thể đòi lại hết những món nợ cũ ở mùa 1 hay không khi mà các Clan khác cũng đang có những sự bổ sung hết sức chất lượng trong đội hình?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 27.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

27/08/2023 14:16

Vòng bảng ngã ngũ, giải AOE Community Semi-Pro League bước vào tứ kết

26/06/2023 15:00

CHƠI AOE XUYÊN TẾT - NHẬN QUÀ VÔ BIÊN TẠI PHÒNG SỰ KIỆN

22/12/2023 09:24

Chim Sẻ Đi Nắng: "Khả năng vô địch của SBS chỉ là 60%"

29/07/2023 22:00

Xuất hiện bảng đấu tử thần tại giải AoE The Community Semi-Pro League 3

27/09/2023 14:29

Chim Sẻ Đi Nắng chính thức đổi tên clan thành Spartacus Gaming

23/09/2023 22:20

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 26.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

26/08/2023 13:47
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif