cover-news

Tiết lộ nghề nghiệp của một số game thủ AoE Trung Quốc

19/01/2022 16:48
Hoàng Anh Đức
Bài viết này sẽ giúp người hâm mộ Việt Nam hiểu thêm về các game thủ AoE của Hiệp hội La Mã Trung Quốc

Người hâm mộ tại Việt Nam có thể không quá am hiểu về nền AoE Trung Quốc, nhưng ít nhiều chúng ta cũng biết rằng mô hình của nước bạn có những sự khác biệt nhất định so với nước ta. Một đặc điểm nổi bật nhất có thể kể đến là Trung Quốc không có facebook gaming, nguồn thu nhập của game thủ phụ thuộc nhiều vào các ông bầu, nhưng điều quan trọng hơn là những giải thưởng về mặt tiền bạc thực sự không có quá nhiều ý nghĩa, cũng không đóng vai trò quyết định đối với các game thủ của họ. Phần lớn game thủ Trung Quốc chơi AoE bằng hai chữ "đam mê".

Ở hiệp hội La Mã Trung Quốc (tức nhánh Thanh Thanh), tính đến năm 2022, họ có khoảng hơn 30 game thủ là thành viên trực thuộc của Hiệp hội. Trong đó, một số lão tướng như ZaiZai, Nhị Thiếu, Minh Nhật,... là những thành viên đời đầu của Hiệp hội, năm nay họ đã ngoài 40 tuổi. Những game thủ này đều đã có sự nghiệp riêng, cộng thêm việc tuổi tác đã cao nên dẫn đến trình độ của họ không còn được như thời trẻ, song những người này vẫn có một lượng người yêu mến nhất định. Năm vừa qua, Hiệp hội đã nhận thêm hai thành viên mới thuộc thế hệ 9x là Tiểu Áp Tử và Mạn Bộ Nhân Sinh. 

Game thủ Minh Nhật là một trong những "bô lão" của AoE Trung Quốc

Để nói về cụm từ "game thủ", có lẽ chỉ có những thành viên như Tiểu Thuỷ Ngư, Hoả Hải, Đỗ Thánh, Tiểu Hoà Ca, Tiểu Áp Tử, Tiểu Mã, Minh Nhật, Mạn Bộ Nhân Sinh mới miễn cưỡng được coi là game thủ chuyên nghiệp. Bởi lẽ phần lớn thời gian của họ là chơi AoE. Trong khi đó, các game thủ còn lại đều đã có sự nghiệp của riêng mình. Họ chơi AoE trong thời gian rảnh và hoàn toàn chơi vì đam mê. Dưới đây là nghề nghiệp chính của một vài game thủ đã quen mặt với cộng đồng Việt Nam:

- Bất Liễu Tình làm cơ quan nhà nước và có vài căn hộ tại Thâm Quyến.

- Ngốc Ngốc mở công ty, cũng có 1 cửa hàng bán trà ở Chu Hải.

- Đại Trù mở cửa hàng bán đồ lưu niệm du lịch ở Tây Song Bản Nạp.

- Võ Lực mở công ty ở Giang Môn (Quảng Đông).

- Nhị Thiếu làm việc tại Mậu Danh.

- Vũ Thần là 1 Phú Nhị Đại (chỉ người giàu có) ở Liêm Giang.

- Tiểu Kiệt là cảnh sát ở Liêm Giang.

- Tiểu Hùng làm lái xe ở Liêm Giang.

...

Gia đình Tiểu Thủy Ngư cũng là một gia đình khá giả

Có thể thấy rằng các game thủ của Hiệp hội đều có kinh tế khá giả, vì vậy mà gần như những con người này không quan trọng việc kiếm tiền từ game. Thậm chí chính bản thân họ còn sẵn sàng trả tiền để được thỏa mãn với đam mê cầm chuột của mình. Ngay như trường hợp của Tiểu Thủy Ngư, gia đình anh cũng là một gia đình khá giả và sở hữu trang trại vải xuất khẩu. Mỗi khi đến vụ thu hoạch, Tiểu Thủy Ngư thường sẽ dành thời gian để phụ giúp gia đình. Nếu như không lựa chọn theo con đường game thủ, bản thân anh cũng có rất nhiều lựa chọn trên con đường sự nghiệp. 

Game thủ Bất Liễu Tình

Người chơi AoE ngày một già hóa và chúng ta thấy điều đó rõ ràng hơn tại đất nước láng giềng. Tuổi tác của những game thủ ngày một tăng lên, nhưng họ vẫn giữ niềm đam mê với AoE, vẫn sẵn sàng gác lại công việc mỗi khi có giải đấu được tổ chức. Đó  là những điều mà chúng ta, những khán giả nên trân trọng.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu vòng loại 3, ngày 29.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

29/08/2023 13:36

ĐĂNG NHẬP GPLAY HÀNG NGÀY - RINH NGAY QUÀ XỊN

21/11/2023 10:02

ChipBoy "chê" ban tổ chức giải Bán chuyên Hà Nội làm lỏng khiến trình độ các team chênh lệch

27/06/2023 16:19

Bất ngờ với số tiền thưởng cho nhà vô địch League II

18/06/2023 21:57

Phá cỗ Trung thu - Rước quà thật "cool" cùng GPlay

27/09/2023 16:07

Khởi tranh giải đấu AoE Cơm Gia Đình Mùa 5: CỘNG ĐỒNG AOE LÀ 1 GIA ĐÌNH

10/01/2024 17:08

Chung kết AoE The Community Semi-Pro League 3: Exciter ngược dòng ngoạn mục để lên ngôi vô địch

04/10/2023 09:44
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif