cover-news

Top 5 game thủ "dâng A bá đạo" ở Việt Nam

28/10/2019 14:14
GameTV
Với những người yêu thích lối đánh tấn công dồn dập, ép đối thủ “nghẹt thở” thì chiến thuật "dâng A" luôn tạo nên sự bất ngờ thú vị. Tại Việt Nam trong thể loại Random, cũng như đánh cung R rất nhiều game thủ đã thực hiện chiến thuật này, nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thành xuất sắc nó. Hãy cùng điểm qua những game thủ được coi là top đầu trong chiến thuật này nhé.

( Bài viết dựa trên ý kiến chủ quan của tác giả )

1. Hồng Anh


Game thủ Hồng Anh (Ảnh: Page Hồng Anh)

Ngôi đầu trong top 5 cao thủ "dâng A" tốt nhất đế chế Việt thời điểm hiện tại không ai khác chính là Hồng Anh của clan Thái Bình. Có thể về khả năng chủ lực Hồng Anh còn xếp dưới BiBi, Chim Sẻ Đi Nắng, Hoàng Mai Nhi nhưng nói về khả năng "dâng A" thì Hồng Anh chính là sự khác biệt.

Ưu điểm của Hồng Anh thể hiện rõ nhất ở chiến thuật này là, Anh rất ít xin thêm dân, game thủ này thường "ép max quân"' nhất có thể . Đã có không ít lần Hồng Anh giữ được rất nhiều cung R phối hợp với đồng đội ốp bay nhà chủ lực bên đối phương và mang về chiến thắng cho Team của mình.

Thêm một sự khác biệt nữa ở Hồng Anh khi game thủ này dâng A, đó chính là khả năng chia cung R thành nhiều đạo, bắn vào những cơ sở làm ăn của nhà "đánh chém" bên đối phương, gây nên sự khó chịu cho đối thủ.

2. HeHe


Game thủ HeHe (Nguồn: Page HeHe)

Nhắc đến HeHe là các fan hâm mộ nhắc tới một game thủ có khả năng “vẩy E”, kill dân, quân đối phương cực tốt. Điều này lại rất phù hợp với chiến thuật dâng A chính vì vậy HeHe được đánh giá là người có khả năng dâng A nhất nhì cộng đồng AoE Việt Nam. Nhiều người mang HeHe ra so sánh với game thủ Chiến Tướng một trong những tượng đài dâng A hay nhất ở bên Trung Quốc.

Cực kỳ phũ phàng trong những tình huống “xóc quân, điều R”, khả năng quản bản đồ, “vẫy E” bắt dân và quân của đối thủ. HeHe xứng đáng với vị trí thứ 2 trong top những người dâng A hiệu quả và xuất sắc nhất cộng đồng AoE Việt Nam.

3. Hoàng Mai Nhi


Đội trưởng mẫu mực Hoàng Mai Nhi (Nguồn: Page Hoàng Mai Nhi)

Là một game thủ có lối đánh chủ lực siêu hay và nhãn quan chiến thuật cực kỳ kinh khủng, tuy nhiên ít ai biết rằng Hoàng Mai Nhi là một trong những người có khả năng "dâng A" vô cùng hiệu quả. Cái hay của đội trưởng Team SmartMen Hà Nam, chính là khả năng quấy phá dai dẳng làm mất tay chủ lực đối phương, cùng với việc "ăn hoang" giữ time siêu tốt. Không ít lần, chính những turn R chí mạng của Hoàng Mai Nhi đã lật ngược tình thế, mang đến chiến thắng cho đội nhà.

 

4. BiBi


Game thủ BiBi (Nguồn: Page BiBi)

Cũng là một game thủ thuộc hệ thủ nhà, phát triển lên đời 4 và "cân bản đồ", BiBi xếp ở vị trí thứ 4 trong top những game thủ dâng A hay nhất trong Map 44 Random. Khi còn khoác áo Skyred BiBi từng có những trận dâng A siêu hay, tạo ra bước ngoặt cho game đấu.

Đặc biệt hơn BiBi còn có khả năng "hồi dân", phát triển trở lại để từ vị thế một kẻ "dâng A" lại trở thành một chủ lực cân bản đồ khi thế trận đưa dần về giai đoạn sau. Trong màu áo BiBi Club, BiBi rất ít khi dâng A vì đơn giản nhiệm vụ gánh Team luôn được đặt nặng lên đôi vai của "siêu nhân" AoE này.

5. Chim Sẻ Đi Nắng


Game thủ Chim Sẻ Đi Nắng (Nguồn: Page CSDN)

Thương hiệu của Chim Sẻ Đi Nắng gắn liền với khả năng thủ nhà dẻo dai cân bản đồ hơn là những trận dâng A cống hiến và siêu phũ thời điểm đầu. Tuy nhiên, không phải vì thế mà game thủ này lại không bá trong chiến thuật này.

Sở hữu kĩ năng đánh cung R số 1 trong cộng đồng AoE Việt Nam, đã có những trận đấu dâng A xóc đều quân, điều R siêu hay cân bản đồ mang lại chiến thắng cho đội nhà của Chim Sẻ Đi Nắng. Một khi đã xác định dâng A, rất khó cho đối phương có thể kìm hãm "độ phũ" của Chim Sẻ Đi Nắng ở chiến thuật này. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Clip câu 4 voi của Chim Sẻ Đi Nắng sắp đạt triệu views trên Tiktok chỉ sau 1 tuần đăng tải

26/02/2023 15:08

Lịch thi đấu chung kết tổng AoE Cơm Canteen 6

10/03/2023 11:48

Hai game thủ Việt Nam lọt vào VCK giải AoE 4 Thế giới

22/02/2023 20:11

Trường EC lên ngôi vô địch AoE Cơm Canteen lần 6

12/03/2023 13:31

Tiễn Như Vũ sang Việt Nam để cưới vợ

01/02/2023 20:37

Truy Mệnh nói gì khi được hỏi tại sao rời EGO?

20/02/2023 21:17

Các ông bầu treo thưởng lớn cho kèo SBS vs EGO

09/02/2023 16:53
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg