cover-news

Top 5 loại cung R "bá đạo" trong bản đồ AoE

28/10/2019 18:30
Andy
Với một team AoE chuyên nghiệp, vị trí cầm cung chủ lực cân bản đồ là một vị trí vô cùng quan trọng. Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi, Hoàng Mai Nhi, hay Tiểu Bạch Long những chủ lực cứng với những trận đấu bật 4 cân bản đồ không tưởng, họ gắn liền với những loại cung R huyền thoại, vậy theo các bạn những loại cung R nào có thể chen chân vào top cung R bá đạo ở AoE?

Cung_R_AoE
Mô hình cung R

(Bài viết dựa trên ý kiến chủ quan của tác giả, và sự sắp xếp này là ngẫu nhiên)

1. Hittile

Hittile là một trong những loại quân mạnh nhất trong AoE. Đặc biệt là dame Cung R của Hittile đều được mặc định +1 dame ngay từ đầu, tạo nên lợi thế không nhỏ ngay từ đời thứ 3. Đặc biệt combo ngựa C với cẩu đá của Hittle (đời 4) là nỗi ác mộng với bất cứ tay chơi nào phải đối đầu. Khi lên Horse thần và lên lửa sẽ có dame 8+2. Cung R Hittle đời 3 khi lên đầu máu mạnh hơn Assyrian và chỉ thua Egyptia. Đây là loại quân được những người mới chơi Đế chế ưa thích. Rất mạnh trong đánh Team 4-4 khi ở trong cánh, thường sẽ được ưu tiên làm chủ lực để "cân bản đồ".

2. Egyptian

Nhắc đến cung R của quân Egyptian thì mọi game thủ thường nhắc đến độ “trâu máu” của loại quân này. Đây là một loại cung R siêu tuyển ở trong AoE, với sức mạnh rất đặc biệt trong đối đầu với cung R, khi được cộng 33% máu so với các cung R của quân khác nếu lên “đầu máu”. Với cung R là 93 máu (so với 70 bình thường), tuy nhiên nhà Egyptian thường có gỗ xa nhà, hay gặp bản đồ Sa mạc. Vì vậy khi đánh loại quân này, mọi người nên lưu ý việc cân đối gỗ và thực để tránh thành gánh nặng của đồng đội.


Cặp đôi chủ lực "bá đạo" của AoE Việt

3. Assyrian

Đây cũng là một loại quân tuyển trong đời 3 khi cung R bắn nhanh hớn 40% so với các loại cung R khác, điều đấy gây ra lợi thế quá lớn khi đối đầu với các đối thủ của mình. Với tốc độ di chuyển của dân Assy cũng nhanh hơn 25% với dân của các loại quân khác thì tốc độ làm việc hiệu quả cũng là một lợi thế cho thể loại quân Assyrian này. Tuy nhiên vì khi lên đời 4 không có lửa, cũng như "đầu máu" nên Assy thường sẽ thất thế ở đời 4 so với hai loại cung R ở trên. 

4. Phoenecian

Không sở hữu lượng máu nhiều như quân Egyptian, cũng không có lượng sát thương như Hittie hay Assyrian, nhưng Phoenecian có sức mạnh đáng nể khi sở hữu dân có tốc độ chặt gỗ nhanh hơn các loại dân khác. Chính vì thế độ phát triển của Phoencian rất khỏe, cũng như khi đánh về lâu về dài đây là một loại quân rất mạnh. Chỉ cần bạn có thể điều chỉnh về lượng dân làm gỗ thì đây sẽ là một thế lực đáng gờm. Đây là loại quân được những người mới chơi Đế chế ưa thích. Rất mạnh trong đánh Team 4-4, khi ở trong cánh bởi khả năng chặt gỗ phát triển cực nhanh.


Đối thủ truyền kiếp, cũng là hai người chơi cung R hay nhất nhì thế giới

5. Shang

Không phải ngẫu nhiên mà bên Trung Quốc khi đánh thể loại Cung R lại chọn Shang để thi đấu. Với việc nông dân 35 thịt so với 50 hoặc 75 của các loại nông dân khác. Việc cầm Shang giúp cho người chơi không bị chậm dân, cũng như lên đời siêu sớm và ổn định. Đối với việc đánh Shang nhiều người thường đóng BS đẻ ăn gỗ trước , nếu như xung quanh có Voi, hươu được câu về. Khi làm như thế thì lượng gỗ sẽ ổn định và tốc độ phát triển sẽ ổn định hơn nhiều.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn game thủ mới tập chơi sẽ hiểu rõ hơn về một số loại cung R mạnh, và tăng kinh nghiệm làm chủ lực của chính mình.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chim Sẻ Đi Nắng chính thức đổi tên clan thành Spartacus Gaming

23/09/2023 22:20

Xác định 8 game thủ vào tứ kết League III, sự cố bất ngờ với Dương Đại Vĩnh

25/06/2023 00:55

Lịch thi đấu vòng tứ kết, ngày 06.09, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

06/09/2023 16:02

Vòng loại 3 giải đấu AoE The Community Semi-Pro League 3: Kỳ phung địch thủ

25/09/2023 15:46

Nam Sociu bất ngờ chia tay clan Vitamin, sắp gia nhập clan AOE mới?

05/07/2023 21:55

Thiên Khôi công bố thêm 3 tân binh, khán giả lo ngại cho VEC

24/07/2023 11:26

Vòng bảng ngã ngũ, giải AOE Community Semi-Pro League bước vào tứ kết

26/06/2023 15:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif