cover-news

Top 5 streamer có thu nhập "cực khủng" trong cộng đồng AoE Việt Nam

16/05/2021 16:29
Jack
Chơi AoE đã và đang trở thành một nghề có khả năng nuôi sống bản thân game thủ. Vậy những game thủ nào có mức thu nhập cao nhất trong làng AoE Việt?

Nếu AoE thời kỳ đầu, các game thủ và clan thường sống nhờ vào túi tiền của các "Ông Bầu" cùng với những mức lương, thưởng và chế độ đãi ngộ không ổn định thì hiện tại việc Facebook gia nhập vào cộng đồng AoE đã khiến mức thu nhập của các game thủ ổn định và phát triển hơn nhiều.

Chim Sẻ Đi Nắng

Top 1 AoE Việt Nam, sở hữu fanpage có hơn 1 triệu người theo dõi và cũng là Creator duy nhất trong cộng đồng AoE đang nắm giữ tier đặc biệt của Facebook Gaming. Ngoài mức thu nhập chính đến từ Facebook Gaming Chim Sẻ Đi Nắng còn sở hữu những khoản thu đến từ các hợp đồng tài trợ, quảng cáo cũng như tiền donate Sao từ khán giả hâm mộ, theo những thông tin bên lề thu nhập của Chim Sẻ Đi Nắng khoảng 500 Triệu đồng/tháng.

BiBi

Sinh ra trong một gia đình khá giả, BiBi là đại diện cho việc game thủ thi đấu vì đam mê tuy nhiên không vì thế mà các khoản thu nhập của anh giảm sút. Việc là một trong những game thủ thuộc lứa thế hệ vàng 96 và làm ông chủ của clan BiBiclub cũng như những thành công trong thi đấu AoE đã giúp BiBi có những khoản thu nhập đáng kể. Anh cũng là game thủ đầu tiên của AoE sở hữu xế sang C200 đầu tiên. Được coi là một trong những đối trọng của Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi cũng là một Creator ký hợp đồng với Facebook Gaming. Trong một lần tâm sự của mình BiBi đã từng nói mức thu nhập của anh dao động khoảng từ 300 triệu đến 400 triệu/tháng đây là con số đáng mơ ước của rất nhiều người. 

HeHe

Không ồn ào như BiBi, và cũng không sở hữu số lương fan hâm mộ khủng như Chim Sẻ Đi Nắng nhưng với game thủ HeHe ngoài việc là Creator Facebook Gaming, anh cũng là doanh nhân thành đạt khi sở hữu chuỗi cửa hàng Tiệm Rau Má - MAXH với gần 50 cơ sở trên khắp toàn quốc. Với mức thu nhập từ chuỗi cửa hàng MAXH cùng lương từ Facebook Gaming thì mức thu nhập hàng tháng của HeHe khoảng 300 triệu tháng con số này có thể dao động tùy thuộc vào độ thành công của chuỗi Tiệm Rau Má MAXH.

Hồng Anh

Đây là một game thủ tốn khá nhiều giấy mực của cộng đồng AoE Việt. Hồng Anh một game thủ sinh cùng năm, cùng tháng với Chim Sẻ Đi Nắng đã từng là một trong những kỳ vọng là đối trọng của Chim Sẻ Đi Nắng, tuy nhiên dường như sức khỏe và sự ổn định là điều Hồng Anh vẫn chưa thể hoàn thiện được. Có những thời điểm Hồng Anh có thể hóa thành ngôi sao sáng giúp đồng đội cũng như clan Thái Bình trở thành một đối thủ đáng gờm, nhưng có những thời điểm anh lại trở thành vô hại. Tuy nhiên không vì thế mà mức thu nhập của anh kém đi. Việc là một Creator Facebook có lượng theo dõi cao cũng như là một trong những ngôi sao hàng đầu của clan Thái Bình và đơn vị chủ quản cũng giúp cho Hồng Anh có mức thu nhập vào khoảng 200 triệu/tháng. 

Gunny

Đây là game thủ có lần giải nghệ và trở lại thi đấu nhiều bậc nhất của AoE Việt, sở hữu lối chém phũ phàng và tầm ảnh hưởng tới các đồng đội, Gunny là một trong những game thủ AoE thời kỳ đầu còn thi đấu. Việc phong độ ổn định cũng như có tiếng nói trước game thủ không phải không có lý do mà anh lại tiếp tục được đơn vị chủ quản EGO media mời gọi với mức lương lên đến 100 triệu đồng/tháng. Nếu đấy là sự thật và Gunny quay trở lại thì Gunny sẽ lọt vào top 5 streamer có mức thu nhập khủng của làng AoE. Bên cạnh đó, cộng đồng AoE cũng sẽ vui mừng khi một "tay chém" cực khét quay trở lại.

*Những số liệu mang tính chất tham khảo

>>>Bản Tin AoE ngày 16/05: Gunny trở lại và nhận được mức đãi ngộ cực khủng?

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Ưu đãi đầu xuân khuân VIP giá rẻ: VIP Đồng Sale lớn chỉ còn 51k Gạo

04/03/2024 15:50

AOE CƠM THỊT SẺ NGÀY 3: Chim Sẻ quá mạnh, trọng trách được đặt lên đôi vai của bộ đôi Thái Nguyên

21/02/2024 09:00

Chim Sẻ gặp "dây" đỏ, Cam Quýt bất lợi ở chung kết League I Summer?

18/06/2023 16:03

19h ngày 23.7, Chim Sẻ Đi Nắng vs Shenlong: Cơ hội để đòi lại vị trí số một?

23/07/2023 15:34

Cập nhật kết quả và lịch thi đấu ngày 4 vòng bảng AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

26/07/2023 14:00

Cam Quýt và 2k1 Bắc Ninh đầu quân cho AOE mới của Thiên Khôi

13/07/2023 22:45

NĂM MỚI TẤT TAY - VIP GIẢM CỰC "BAY" CHỈ CÒN 51K GẠO

02/02/2024 14:20
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif