cover-news

Vì sao lượng view trên fanpage Chim Sẻ Đi Nắng lại tụt dốc?

11/11/2022 23:52
gianglth
Những con số thống kê cho thấy rằng lượng view trên kênh Chim Sẻ thực sự đã bị giảm đi quá nửa so với thời điểm cách đây một, hai năm.

Hai trận đấu 4vs4 của team SBS gần đây nhất có sự góp mặt của Chim Sẻ Đi Nắng chỉ đạt khoảng 6 - 7 nghìn lượt xem trực tiếp trên fanpage của Chim Sẻ. Trận 3vs3 Shang Việt - Trung thi đấu vào buổi tối và tính chất có vẻ hấp dẫn hơn thì cũng chỉ đạt khoảng trên 15 nghìn. Trong khi đó trận đại chiến Chim Sẻ - Shenlong vốn là siêu kinh điển của AoE Việt Trung trong nhiều năm qua cũng chỉ dao động trên dưới 20 nghìn người xem cao nhất. Đó là những con số thống kê cho thấy rằng lượng view trên kênh Chim Sẻ thực sự đã bị giảm đi quá nửa so với thời điểm cách đây một, hai năm. Vậy nguyên nhân tại sao lại khiến lượng người xem tụt dốc đến như vậy?

Trận đấu 4vs4 của SBS chỉ có chưa đến 10 nghìn người xem trực tiếp

1. Kèo đấu không thuộc khuôn khổ giải, tính cạnh tranh không cao mà tần suất lại quá nhiều

Dĩ nhiên đây được xem là nguyên nhân đầu tiên có thể lý giải cho lượng người xem Chim Sẻ Đi Nắng bị giảm đi. Những trận đấu thuộc khuôn khổ giao hữu trong một vài năm qua thường bị lặp đi lặp lại quá nhiều. Khi số lượng game thủ thi đấu chuyên nghiệp ngày càng ít đi thì số lần lặp lại còn nhiều hơn nữa. Những kèo đấu vốn được coi là "hot" lại giờ lại được diễn ra quá nhiều, khiến cho người xem bị vơi đi sự hứng thú. Có lẽ cũng chính bởi vì những kèo đấu diễn ra liên tục như vậy nên tính cạnh tranh cũng không còn quá cao. Thay vì những trận đấu căng thẳng, ai cũng khao khát chiến thắng cho bằng được, thì có nhiều kèo đấu giờ đây chỉ diễn ra cho đủ KPI.

2. Khán giả đã "biết trước" người thắng

Sự xuất sắc của Chim Sẻ Đi Nắng giúp cho anh có nhiều người hâm mộ, đây là điều chẳng thể nào phủ nhận. Nhưng trong khi Chim Sẻ ngày càng hoàn thiện thì phần còn lại của cộng đồng AoE lại không được như thế. Đó là lý do khiến cho khoảng cách giữa anh và các game thủ khác ngày càng xa. Mỗi trận đấu của Chim Sẻ, người ta có thể đoán được anh sẽ giành chiến thắng, phần lớn là vậy. Cho nên cũng có thể nói rằng chính Chim Sẻ đang gây nên sự nhàm chán nhất định trong cộng đồng.

Đại chiến Chim Sẻ - Shenlong cũng chỉ đạt một phần nhỏ so với kì vọng

3. Facebook đang bóp tương tác

Đây là một lý do tưởng như vô lý, nhưng thực tế thì chính nó mới là nguyên nhân chủ yếu khiến cho lượng người xem Chim Sẻ bị giảm một cách khó tin đến như vậy. Theo một vài nguồn tin rò rỉ, Facebook đang trên con đường rút lui khỏi nền tảng Gaming. Trong những năm đầu mới phát triển, Facebook đã hỗ trợ rất nhiều cho các game thủ AoE trong việc tăng tiếp cận livestream. Còn giờ đây khi nền tảng này có dấu hiệu đi xuống và chuẩn bị rút lui, thì việc họ giảm tương tác đi là điều dễ hiểu.

Tất nhiên, việc livestream của Chim Sẻ Đi Nắng bị giảm lượng người xem là sự kết hợp của nhiều nguyên nhân. Song rõ ràng là chúng ta cần phải nhìn vào tình trạng này, để rồi từ đó nhìn nhận lại những vấn đề bất cập, hoặc là nhìn ra những hướng đi mới mẻ hơn, tránh để cho nền AoE thoái trào, và đồng thời tránh việc phải phụ thuộc và dựa dẫm quá nhiều vào một nền tảng nào đó. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

19h ngày 23.7, Chim Sẻ Đi Nắng vs Shenlong: Cơ hội để đòi lại vị trí số một?

23/07/2023 15:34

Nền tảng GPlay thiết lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử

26/07/2023 20:00

Tổng kết BIG OFFLINE Đấu Trường La Mã 2023: Ngày hội tri ân cuối năm quy tụ toàn siêu sao của cộng đồng AoE

25/12/2023 12:05

Khởi tranh giải đấu phát triển cộng đồng, nuôi dưỡng đam mê AoE: The Community Pro League mùa 3

03/05/2024 10:20

Chim Sẻ Đi Nắng chính thức đổi tên clan thành Spartacus Gaming

23/09/2023 22:20

Thiên Khôi công bố thêm 3 tân binh, khán giả lo ngại cho VEC

24/07/2023 11:26

Lịch thi đấu ngày 1 AOE Thiên Khôi Cup 2023

31/07/2023 23:09
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif