
Hôm 14/9 vừa qua, giới tư pháp Hàn Quốc đã ra lệnh khởi tố 6 người trong đó có Do Kwon (tên thật là Kwon Do-hyung), người được biết đến là cá nhân hậu thuẫn cho tiền điện tử Luna kiêm sáng lập nền tảng blockchain Terraform Labs.
Và trong động thái mới nhất, các công tố viên Seoul đã phát đi thông tin Cơ quan cảnh sát quốc tế Interpol tiến hành truy nã CEO 9x này.
Cáo buộc mà nhà chức trách đưa ra đó là việc Do Kwon có dính líu tới vụ việc 60 tỷ USD tiền số mà các nhà đầu tư tiền số mất trắng.

Lệnh truy nã được áp đặt trong bối cảnh Do Kwon không còn ở quê nhà. Thậm chí, quốc gia mà Terraform Labs đặt trụ sở là Singapore cũng đã xác nhận nhân vật này không còn ở đảo quốc Sư tử.
Trên Twitter, Do Kwon khẳng định bản thân không cố chạy trốn nhưng từ chối tiết lộ địa điểm ẩn náu của bản thân. Hiện tại, Do Kwon đang đứng trước vô vàn chỉ trích thậm chí cả lời dọa diết từ giới đầu tư tiền số.

Hồi tháng 5 vừa qua, Terraform Labs quyết định giải thể chi nhánh Hàn Quốc chỉ ít ngày trước khi sự cố Luna bùng phát. Việc Luna sập sàn khiến hàng loạt các cuộc điều tra được tiến hành tại nhiều nước.
Lệnh cấm bay đã được áp dụng với những nhân viên Terraform Labs. Dẫu vậy, trong bài trả lời phỏng vấn vào giữa tháng 8, Do Kwon tái khẳng định bản thân không dính líu tới sự cố này và Terra không được tạo ra để lừa nhà đầu tư dưới mô hình đa cấp.

Do Kwon chia sẻ chính mình cũng bị "âm tiền" nhiều tới mức không thể nhớ nổi con số cụ thể.
Nhưng trước những động thái của nhà chức trách, Do Kwon không quá lo sợ về viễn cảnh mình bị truy tố và ngồi tù. Thời điểm phỏng vấn, CEO 9x đã đến Singapore.
Bài viết liên quan
NFT của ông Donald Trump sẽ có giá bán là 99 USD, trao cho người mua quyền được gặp mặt trực tiếp với vị cựu Tổng thống.
Sau hơn 10 năm, Wacom đã chính thức giới thiệu thế hệ Intuos Pro 2025 với thiết kế hoàn toàn mới, mang đến trải nghiệm sáng tạo tối ưu hơn cho người dùng.
Bạn đã bao giờ gặp trường hợp Touch ID không kích hoạt và bạn nhận được thông báo "Không thể hoàn tất thiết lập Touch ID" hoặc Touch ID chuyển sang màu xám?
darkFlash – thương hiệu mang đến những giải pháp PC Gaming toàn diện – sở hữu trung tâm Nghiên cứu & Phát triển (R&D) đặt tại Đài Loan, kết hợp cùng chi nhánh chiến lược tại Hàn Quốc và nhà máy sản xuất hiện đại tại Quảng Châu (Trung Quốc).
Smartphone này có dung lượng pin lớn hơn cả các mẫu laptop hay máy tính bảng hiện nay.
Samsung vừa chính thức trình làng Odyssey G81SF, màn hình gaming cao cấp sở hữu tấm nền QD-OLED 27 inch, độ phân giải 4K và tần số quét 240Hz, tại thị trường Trung Quốc.
Theo các chuyên gia, Apple dự kiến sẽ có những thay đổi về giá cho iPhone 15 sau khi iPhone 14 không đạt được doanh số như dự kiến.
Đọc nhiều