
Theo DigiTimes, trang tin công nghệ lớn nhất Đài Loan thì AMD dự kiến sẽ có một năm Canh Tý đầy "lộc lá" với quyết tâm bứt phá vượt mặt Intel hơn cả năm 2019.

Như chúng ta đã chứng kiến, trong năm 2019 AMD hoàn toàn chiếm lĩnh thị trường với Zen 2 và dòng CPU này hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hơn nữa trong năm 2020. Có rất nhiều lý do khiến Zen 2 sẽ tiếp tục là dòng sản phẩm được tin tưởng, không chỉ bởi sức mạnh được tối ưu hóa cho dòng sản phẩm này mà con vì Intel đang gặp vấn nạn khan hiếm CPU khi đội xanh vẫn chưa nghiên cứu thành công tiến trình sản xuất mới. Nếu vẫn giữ thế cục như này, nhiều khả năng các OEM sẽ lên kế hoạch chuyển sang hợp tác với AMD kể cả khi họ đã gắn bó với Intel trong nhiều năm trước và ví dụ tiêu biểu chính là Dell.

Chưa hết, năm 2020 còn rất sáng với AMD khi họ đang tính tới chuyện ra mắt Zen 3. CPU AMD Zen 3 sẽ có những cải tiến đáng kể so với Zen 2, việc Intel chưa kịp chạy theo Zen 2 mà AMD đã cho mắt Zen 3 sẽ đảm bảo rằng thị trường CPU sẽ sớm nằm trong lòng bàn tay của đội đỏ. AMD sẽ sớm dừng cuộc đua với Intel mà thay vào đó sẽ là sự cạnh tranh nội bộ giữa Zen 2 và Zen 3 mà thôi. Mong rằng Intel sẽ sớm quay trở lại cuộc đua với AMD ít nhất là với việc hoàn thành tiến trình 10nm thay cho Skylake 14nm đã 5 năm tuổi.
Bài viết liên quan
Apple được cho là đang phát triển một mẫu MacBook Pro tích hợp màn hình cảm ứng và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2025.
Mới đây, trang GSMArena dẫn nguồn tin cho biết, Nothing đã chính thức xác nhận ngày ra mắt dòng smartphone Phone (3a) vào ngày 4 tháng 3 sắp tới. Dự kiến, dòng sản phẩm này sẽ bao gồm hai phiên bản: Phone (3a) và Phone (3a) Pro
Không còn quá xa lạ với cộng đồng game thủ nói chung và eSports nói riêng trong những năm gần đây, eSports TV đã khẳng định được vị thế của mình trong các giải đấu eSports nhờ vào sự đa dạng, chất lượng ở khâu vận hành, tổ chức cũng như sản xuất giải đấu.
Ngày hội Game Việt Nam 2023 đánh dấu việc lần đầu cơ quan quản lý, các doanh nghiệp và người chơi game cùng chung tay phát triển ngành game Việt.
Layer-2 dựa trên ZK-Rollup Aztec Network thông báo huy động thành công 100 triệu USD vòng gọi vốn Series B, do a16z dẫn đầu.
nubia vừa ghi dấu ấn trong ngành công nghệ di động khi ra mắt nubia Z70 Ultra, chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới tích hợp mô hình DeepSeek-R1 toàn diện với 671 tỷ tham số.
Xiaomi Pad 6 sẽ là dòng máy tính bảng mới nhất của Xiaomi đang trong giai đoạn gần hoàn thiện để ra mắt công chúng.
Đọc nhiều