Gameboy để đào coin, ai mà nghĩ ra được

Gameboy để đào coin, ai mà nghĩ ra được
Chr1z - 17:06, 29/03/2021

Một "cao thủ" đã biến chiếc Gameboy cổ trở thành "cỗ máy đào coin thực thụ"

Với tình hình VGA đang cực kỳ khan hiếm, một "cao thủ" đã biến chiếc Nintendo Game Boy 32 năm tuổi thành chú trâu đào coin. Mới đây, YouTuber tên là stacksmashing dùng chiếc máy này để đào Bitcoin bằng cách dùng một cái USB flash card để cài ROM custom vào máy. 

Muốn đào coin thì cần phải kết nối Internet, nhưng vì Game Boy không thể kết nối WiFi nên anh ta cần phải dùng thêm bảng mạch Raspberry Pi Pico (giá 4 USD), kết nối với PC để lấy Internet về cho Game Boy. Bản thân chiếc máy này được trang bị vi xử lý 8-bit Sharp LR35902 với xung nhịp là 4,18 MHz, đạt tốc độ đào coin 0,8 hash/giây. Để so sánh thì những thiết bị ASIC chuyên đào coin hiện nay có tốc độ lên đến 100 terahash/giây, suy ra Game Boy đào coin yếu hơn đến 125 nghìn tỷ lần. Nên nếu mà để so sánh với trâu cày, thì chiếc Gameboy này mới chỉ là 1 chú nghé mà thôi

Theo tính toán thì bạn chỉ cần mất khoảng vài triệu tỷ năm để đào được 1 Bitcoin với "cỗ máy" này, nhưng nhìn một cách tích cực thì máy đào coin ASIC rất ngốn điện, trong khi Game Boy thì chỉ cần 4 cục pin AAA để chạy mà thôi.

>>>> Call of Duty 2021 sẽ được phát triển bởi Sledgehammer, lấy bối cảnh WW2

Bình luận về bài viết: