cover-news

Justin Bieber và nhiều người nổi tiếng bị kiện vì quảng cáo sai lệnh NFT

14/12/2022 09:35
Duc Tuan
Yuga Labs và những người nổi tiếng bao gồm Paris Hilton, Madonna, và Justin Bieber bị kiện tập thể vì những quảng cáo sai lệch.

Yuga Labs, công ty đứng sau bộ sưu tập NFT đình đám Bored Ape Yacht Club (BAYC), đã bị kiện vì tận dụng mạng lưới các ngôi sao hạng A, các vận động viên để quảng bá và bán các sản phẩm NFT một cách sai lệch. 

Trong đơn khiếu nại dài 94 trang, các nguyên đơn cáo buộc Yuga Labs đã “đánh bóng” các bộ sưu tập thông qua sự quảng bá của những người nổi tiếng bậc nhất, thu hút vô số nhà đầu tư mua vào ở một mức giá cao ngất ngưởng, để rồi thua lỗ trầm trọng khi thị trường lao dốc. 

Cụ thể, các nguyên đơn đã trích dẫn một loạt các chương trình quảng bá mà họ cho là sai lệch, bao gồm việc Paris Hilton xuất hiện trong chương trình Jimmy Fallon trên NBC nơi cả hai đều “chào hàng” BAYC NFT (Jimmy Fallon cũng là một bị đơn trong vụ kiện), cùng với đó là một loạt bài đăng Twitter của Paris Hilton đề cập đến bộ sưu tập BAYC.  

Trong các bài đăng Twitter, Paris Hilton đã tạo cho các nhà đầu tư ấn tượng như: 

Paris Hilton đã thực sự mua BAYC NFT;

Paris Hilton và Jimmy Fallon đã cùng nhau đi chơi trong metaverse và còn gọi họ là ‘BoredApeBesties’.

Cách quảng bá thuyết phục đến nổi các nhà đầu tư không nhìn ra động cơ tài chính ở phía sau nó. Gây dựng lòng tin loại NFT này thực sự có giá trị cao. 

Trong khi đó, Madonna cũng vướng vào cáo buộc liên quan đến một quảng cáo gây hiểu nhầm. Bà cho biết mình rất buồn vì bị thua trong một cuộc đấu thầu Bored Ape NFT. 

Điều này đã củng cố niềm tin về việc BAYC NFT thực sự “đắt giá” và nhu cầu cao đến nổi một người như Madonna cũng không thể có được. 

Phía nguyên đơn cho biết không ai trong số những người nổi tiếng ra dấu rằng họ nhận tiền để quảng bá dự án hay ghi chú rằng họ được tài trợ để làm điều này. 

Một trong những cái tên đình đám khác tham gia quảng bá nhiệt tình cho BAYC là Justin Bieber, cũng được liệt kê trong danh sách bị đơn. 

Đây không phải lần đầu những ngôi sao bị chĩa súng cho các hoạt động quảng bá sai lệch, trước đó cô Kim Kardashian cũng bị kiện tập thể vì PR một loại token trái phép, song vụ kiện đã bị toà án bãi bỏ. 

Tom Brady, Gisele Bundchen, Steph Curry và Larry David cũng đối mặt lao lý khi tham gia quảng cáo cho sàn giao dịch FTX mà mới đây đã phá sản. 

Yuga Labs hiện đang bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ điều tra về việc liệu có đang bán các tài sản số vi phạm luật liên bang hay không, hay các NFT của dự án có giống với chứng khoán và cần tuân theo khung khổ pháp lý tương tự.

(Theo coin68.com)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Tin đồn về cấu hình Xiaomi Pad 6: Chip Snapdragon 8+ Gen 1, màn hình 120Hz

20/12/2022 11:15

Tại sao người mua iPhone 14 phải bóc seal, kích hoạt máy tại chỗ?

06/10/2022 10:59

Cách ‘ẩn mình’ trên TikTok khiến người khác không thể phát hiện mà không phải ai cũng biết

11/10/2022 09:15

Tiktok đã thực sự thay đổi nền công nghiệp âm nhạc như thế nào? (P2)

01/12/2022 09:58

Google phát triển trí tuệ nhân tạo để "dịch" chữ viết tay của bác sĩ

22/12/2022 10:44

Top 10 game PC gắn liền với tuổi thơ (Phần 3)

06/12/2022 08:46

Sở hữu tính năng độc đáo này như iPhone 14 vẫn bị chuyên gia chê tả tơi vì làm ảnh hưởng tới người dùng

08/11/2022 15:41
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif