cover-news

Kaspersky hỗ trợ người dùng Hà Lan chống lại ransomware

15/04/2015 13:48
Trung
Công ty chuyên về lĩnh vực bảo mật máy tính Kaspersky mới đây đã cùng với cảnh sát Hà Lan xây dựng nên một phần mềm phá vỡ hệ thống mã hóa của ransomware khi chúng xâm nhập vào máy tính người dùng.

Công ty chuyên về lĩnh vực bảo mật máy tính Kaspersky mới đây đã cùng với cảnh sát Hà Lan xây dựng nên một phần mềm phá vỡ hệ thống mã hóa của ransomware khi chúng xâm nhập vào máy tính người dùng.

\"\"

Ransomware là loại malware sử dụng một hệ thống mật mã để mã hóa dữ liệu thuộc về một cá nhân và đòi tiền chuộc thì mới khôi phục lại. Tương tự như các loại malware khác, Ransomware xâm nhập vào máy tính người dùng thông qua các dữ liệu đính kèm từ email, phần mềm tải từ Internet hay chỉ đơn giản là từ các website mà người dùng đã duyệt qua. Sau khi xâm nhập vào máy tính, nó sẽ tiến hành mã hóa dữ liệu của bạn nhưng không yêu cầu bạn đưa ra tiền chuộc ngay. Mà nó sẽ đưa ra cho bạn danh sách các phần mềm để bẻ khóa dữ liệu khi bạn tiến hành tìm kiếm trên mạng. Tất nhiên các phần mềm này đều có phí.

\"\"

Cơ quan chống tội phạm công nghệ cao quốc gia của cảnh sát Hà Lan đã phát hiện một ransomware có tên là CoinVault, phần mềm độc hại này đang làm mưa gió tại quốc gia nằm dưới mực nước biển. Ngay lập tức, Kaspersky được mời vào cuộc và đội ngũ chuyên viên của hãng đã xây dựng được một công cụ miễn phí có thể phá vỡ những lớp mã hóa bảo vệ của CoinVault.

\"\"

Cảnh sát Hà Lan và đại diện Kaspersky thừa nhận công cụ này chỉ là giải pháp tạm thời đối với 700 máy tính cá nhân đã bị CoinVault tấn công tại đất nước này. Con số này tại Đức và Hoa Kỳ còn lớn hơn thế, Kaspersky cũng đã được hính phủ 2 nước trên kêu gọi sự giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại ransomware.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

iOS 18.4 beta 1 ra mắt: Đã có Siri tiếng Việt cùng hàng loạt thay đổi cho iPhone

22/02/2025 09:00

Binance tạm ngừng cho rút USDC vì thiếu thanh khoản

14/12/2022 10:05

iPhone 12 Pro vẫn sống sót sau khi rơi từ tầng 26 của chung cư

29/12/2022 11:31

Sàn giao dịch crypto Binance bị điều tra về hành vi rửa tiền

13/12/2022 11:17

MacBook Pro sắp có màn hình cảm ứng

11/06/2023 11:10

Xiaomi 13 và Xiaomi 13 Pro ra mắt: Chip Snapdragon 8 Gen 2, camera Leica, giá hơn 13 triệu đồng

12/12/2022 13:33

Nothing Phone (3a) series chốt ngày ra mắt với hệ thống camera được cải tiến mạnh

19/02/2025 09:00
Xem thêm