
Theo các nhà nghiên cứu an ninh mạng tại SentinelLabs, hàng trăm triệu chiếc laptop và desktop của Dell từ năm 2009 đến nay đều bị phát hiện là dính lỗ hổng nghiêm trọng, nguyên nhân là do driver OEM mà công ty dùng để cập nhật firmware BIOS hoặc UEFI bị lỗi. Cụ thể thì khi người dùng khởi chạy quá trình cập nhật BIOS/UEFI tự động từ môi trường hệ điều hành, máy Dell sẽ nạp driver “DBUtil”, và nó đang bị dính lỗ hổng cho phép malware có thể khai thác để nâng quyền hạn của một người dùng không phải quản trị viên (non-administrator) lên thành quyền kernel mode.
Những doanh nghiệp bật tính năng cập nhật từ xa cho các máy khách hàng (client machine) đều có nguy cơ gặp rủi ro, bởi vì những lỗ hổng này có thể bị khai thác thông qua đường truyền mạng. Tin vui là SentinelLabs đã và đang làm việc với Dell trước khi công bố thông tin này, và họ đã làm xong phiên bản driver “DBUtil” mới rồi. Vấn đề bây giờ là làm sao để tung driver này cho… hàng trăm triệu chiếc PC đã từng bán ra kể từ 2009 đến giờ.
Hồi tháng 2/2020 từng có vụ các phụ kiện của Dell, Hp, Lenovo dính lỗi báo mật khiến hàng triệu máy tính có nguy cơ bị hack. Trong trường hợp của Dell thì bộ nhận sóng (Wireless Adapter) của chiếc laptop XPS 15 có thể bị sửa đổi, cho phép kẻ xấu chiếm quyền điều khiển máy.
Bài viết liên quan
Ba bộ môn, một tinh thần thi đấu: TFT – Valorant – CS2 thắp lửa sân khấu sự kiện công nghệ – gaming lớn nhất miền Bắc
Động thái của Twitter được đưa ra trong bối cảnh các mạng xã hội và báo chí vẫn được quảng cáo miễn phí.
Quyết định cấm nhiều tờ báo tên tuổi của ông chủ Twitter thực sự khiến cho Liên Minh Châu Âu nổi giận.
Trang bị tần số quét lên tới 600Hz, công nghệ Fast TN và DyAc 2 tăng độ rõ nét của hình ảnh, XL2586X+ có lẽ là chiếc màn hình ‘trong mơ’ của những game thủ eSports chuyên nghiệp.
Pony Ma, CEO Tencent mới đây đã dành rất nhiều những lời khó nghe dành cho các cấp dưới.
Một giải đấu đã có tiếng vang trong cộng đồng eSports, lần đầu tiên mở rộng độ phủ sóng của mình khi quyết định kết hợp cùng chương trình trải nghiệm công nghệ dành cho sinh viên các trường đại học trên toàn quốc: Campus Tour.
Nokia cuối những năm 90, đầu những năm 2000 thực sự là ông vua không có đối thủ trên thị trường điện thoại di động.
Đọc nhiều