cover-news

Những hình ảnh tuyệt đẹp của PS5 xuất hiện, tận dụng triệt để ưu thế đồ hoạ

20/10/2020 14:42
GameTV
Sony đã chính thức công bố giao diện người dùng PS5 vào cách đây không lâu.

Sony đã chính thức công bố giao diện người dùng PS5 vào ngày hôm kia thông qua một video trên Youtube, một vài tuần trước khi của hệ máy console tiếp theo được phát hành đến tay cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Video dài tới hơn 10 phút cho cộng đồng game thủ thấy được cái nhìn đầu tiên về một số tính năng độc quyền của PS5 mới, cung cấp cho game thủ một số niềm thích thú và tò mò muốn sở hữu hệ máy chơi game mới này.

Sony cho biết họ đã phát triển giao diện người dùng của PS5 đặc biệt để tận dụng lợi thế của màn hình 4K và khi người dùng khởi động lần đầu tiên, người dùng sẽ thấy logo PlayStation nhấp nháy và phải nhấn nút PS trên bộ điều khiển DualSense để đến menu chính. ề mặt này, nó rất giống với giao diện người dùng của PS4, tuy nhiên giao diện người dùng của PS5 lại được tùy biến rất tốt. Hideaki Nishino - phó chủ tịch cấp cao của Sony trong một bài đăng đã cho biết giao diện người dùng mới của PS5 được phát triển dựa trên nhu cầu của người dùng và giúp họ đến nơi họ cần một cách nhanh chóng.

ideo PS5 mới giới thiệu một tính năng hoàn toàn mới trông khá giống với chức năng Quick Resume của Xbox Series X. Trung tâm điều khiển (PS5 Control Center) cho phép người chơi truy cập ngay lập tức vào mọi thứ từ tin tức, danh hiệu, bạn bè và hơn thế nữa. Nó giống như một thanh tác vụ trên PC vậy, cho phép người dùng truy cập vào những thứ như mức âm thanh, nguồn điện, mức pin bộ điều khiển, micrô và thông báo mà không cần phải thoát ra khỏi game như trên PS4.

Activities là một tính năng mới của giao diện người dùng PS5 , được hiển thị dưới dạng một mục trên màn hình chính trong Control Center. Trong video, người giới thiệu đang chơi tựa game Sackboy's Big Adventure, người giới thiệu có thể tạm dừng game lại vào chức năng Activities trong Control Center để xem những gì mới có thể khám phá, tiến độ game, danh hiệu, số liệu thống kê và sau đó tiếp tục chơi game như bình thường.

Tính năng Activities cũng đi kèm một số tính năng nhỏ hơn như Game Help chỉ dành riêng cho người dùng PlayStation Plus. Được biểu thị bằng biểu tượng bóng đèn cho các tựa game hỗ trợ, người chơi có thể sử dụng tính năng này như một "mách nước" giúp vượt qua những thử thách khó nhằn trong game thay vì phải lên Youtube xem hướng dẫn như trước. Tính năng Share của PS5 cũng được tăng cương, người chơi có thể chia sẻ màn hình chơi game với bạn bè của mình, cho phép bạn bè có thể xem một cách riêng tư. Nút Create trên tay cầm cung cấp cho người dùng khả năng chụp và quay lại màn hình sau đó xem lại hoặc chia sẻ lên mạng xã hội, Youtube.

Fan hâm mộ và cộng đồng game thủ sẽ phải chờ đợi một thời gian dài nữa để có được một cảm giác như thế nào là trải nghiệm người dùng PS5 và xem xét so với PS4. PS5 sẽ được bán chính thức vào ngày 12 tháng 11 tại Mỹ, Nhật Bản, Canada, Mexico, Úc, New Zealand, và Hàn Quốc, và sẽ được phát hành cho phần còn lại của thế giới vào ngày 19 tháng 11.

>>> Lịch thi đấu vòng bảng CKTG 2020: Đại chiến Liên Minh Huyền Thoại

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Discord từ chối 10 tỷ USD của Microsoft để bán lại công ty

22/04/2021 10:06

CPU AMD và GPU NVIDIA sẽ được sản xuất bởi… Intel

24/03/2021 17:32

Samsung cam kết đầu tư 25 triệu đô la vào công ty khởi nghiệp Metaverse DoubleMe

25/04/2022 09:46

Trải nghiệm UU Game Booster: Ứng dụng tối ưu tốc độ mạng, giảm giật lag hàng đầu cho game thủ AOV, PUBG, LOL & APEX LEGEND

25/07/2022 10:36

Lộ tin NVIDIA sắp tạo ra coin card mạnh nhất hành tinh

22/03/2021 14:40

TikTok được cho là ưu ái hơn trong việc kiểm duyệt nội dung những nhà sáng tạo "triệu follow"

03/10/2022 09:48

Một nhóm hacker "mượn" tạm bản thiết kế của Apple, đòi 50 triệu USD tiền chuộc

23/04/2021 16:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg