Sony muốn cộng đồng tiếp nhận PlayStation 5 sớm nhất có thể

Sony muốn cộng đồng tiếp nhận PlayStation 5 sớm nhất có thể
GTV News - 15:52, 09/11/2019

PlayStation 5 sẽ được ra mắt vào cuối năm 2020 và Sony đang rất muốn cộng đồng sớm chia tay PlayStation 4 để đến với máy chơi game thế hệ tiếp theo sớm nhất có thể.

PlayStation 4 là một thành công lớn của Sony khi vừa trở thành máy chơi game bán chạy thứ 2 trong lịch sử, chỉ xếp sau PlayStation 2. Đây là thành tích vô cùng tự hào và Sony đang tìm công thức để tiếp tục đem thành công tới thế hệ máy tiếp theo. Ông chủ mới của PlayStation, Jim Ryan tiết lộ rằng, “mục đích chính của công ty là chuyển cộng đồng hiện tại sang PlayStation 5 nhanh hơn so với giai đoạn chuyển đổi cộng đồng từ PlayStation 3 sang PlayStation 4.”

Ông nhận xét rằng: “Cộng đồng PlayStation 4 là những game thủ vô cùng đam mê và gắn bó với PlayStation ở mức độ chưa từng thấy trong lịch sử. Khi chúng tôi tiến tới PlayStation 5 vào năm 2020, một trong những nhiệm vụ chính là thúc đẩy cộng đồng PlayStation 4 chuyển sang PlayStation 5 với tốc độ càng nhanh càng tốt.”

Ryan tiếp tục chỉ ra rằng, các nhà phát triển và phát hành game đã có những phản hồi rất tích cực về công cụ phát triển của PlayStation 5: "Một điều khiến tôi đặc biệt lạc quan là các nhà phát triển và phát hành Games cảm thấy dễ dàng để sáng tạo những tựa game mới trên PlayStation 5, vượt xa mọi trải nghiệm họ từng có trên bất kỳ nền tảng PlayStation nào khác."

Qua những tiết lộ trên, có thể phỏng đoán rằng, PlayStation 5 sẽ là một máy chơi game mạnh mẽ và đem lại rất nhiều tiện lợi không chỉ đối với game thủ mà còn với các nhà sản xuất. Hiện chưa rõ quá trình thúc đẩy người chơi chuyển sang PS5 của Sony sẽ diễn ra như thế nào. Tuy nhiên, qua những gì được Jim Ryan mô tả, với bộ công cụ phát triển games dễ dàng trên PlayStation 5, quá trình sáng tạo những tựa game mới sẽ được rút gọn và sớm lấp đầy kho game của PlayStation 5. Các tựa game PlayStation 5 sẽ liên tục được ra mắt và đây sẽ là động lực thúc đẩy cộng đồng sớm chia tay những máy thế hệ cũ để chuyển sang PlayStation 5.

Bình luận về bài viết: