cover-news

ĐTCL Mùa 5: Những đội hình ngon - bổ - rẻ, dễ chơi dễ trúng thưởng

01/05/2021 18:01
Nana
Đây là những đội hình sở hữu đầy đủ các yếu tố như giá rẻ, không yêu cầu phải nâng cấp tướng 5 sao hay quá nhiều trang bị nhưng vẫn leo top ào ào.   >

Vậy là Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết đã chính thức ra mắt với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại toàn thế giới. Nhiều sự thay đổi, nhiều cái tên mới đã xuất hiện, các meta mới cũng bắt đầu được khai phá và thử nghiệm.

Sau đây là những đội hình được đánh giá là ngon - bổ - rẻ, phù hợp cho những game thủ nhân phẩm thấp, thậm chí, người chơi mới cũng dễ dàng leo top.

Thiên Thần

Đây là đội hình được đánh giá là dễ chơi nhất hiện tại với khả năng công thủ đều tốt và đặc biệt là bạn có thể có được những quân cờ chủ chốt ngay từ giai đoạn đầu game cho tới giữa game. Sức mạnh của đội hình này đến từ khả năng phòng thủ cực tốt của Leona, Rell và khả năng gây sát thương diện rộng của Syndra, Vel’Koz.

Với một đội hình vừa có sát thương phép vừa có sát thương vật lý, lại không xoay quanh tướng 5 sao (Kayle), đội hình Thiên Thần được dự đoán sẽ bị giành giật khá nhiều và do đó, rất khó để nâng cấp một số vị tướng 4 vàng lên mốc 2 sao, 3 sao nhưng căn bản thì việc này cũng không quá cần thiết, có trang bị thiết yếu là được.

Bên cạnh đó, Thiên Thần cũng là đội hình dễ xoay bài khi quy tụ nhiều Tộc, Hệ có các vị tướng mạnh. Từ khoản round 4-1, khi đã roll được Draven, Vel’Koz, Rell thì hãy mạnh dạn bỏ Aatrox, Varus đi. Ngoài ra, nếu thuận lợi có thêm Ivern sẽ tăng thêm khả năng chống chịu cho đội hình này. Kayle sẽ là mảnh ghép cuối cùng hoàn thiện đội hình 6 Thiên Thần - 2 Quân Đoàn - 2 Thuật Sĩ.

Đội hình Thiên Thần hoàn chỉnh: Leona - Rell - Draven - Kayle - Ivern - Lux - Syndra - Vel’Koz.

Lãng Quên - Sát Thủ

Đây được đánh giá là đội hình đang khá hot ở hiện tại và rất dễ bị tranh bài nhưng nếu xây dựng được thì có thể đảm bảo cho việc leo top một cách dễ dàng. Đảm bảo sát thương đầy đủ, đội hình Lãng Quên - Sát Thủ còn có một sự cứng cáp nhất định với Thresh có khống chế và Hecarim ở hàng trên.

Tuy nhiên, điểm yếu của đội hình Lãng Quên - Sát Thủ chính là yêu cầu trang bị rất nhiều, nhất là trang bị sát thương để đảm bảo dồn chết đối phương nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, đây là đội hình dành cho những game thủ mới hoặc những người có sở thích hyper-roll, tức là không có nhu cầu giữ quá nhiều tiền trong người khi sức mạnh của Lãng Quên - Sát Thủ tập trung vào các vị tướng từ 3 vàng trở lên.

Ngoài ra, ở giai đoạn cuối game, game thủ có thể kẹp thêm Rell và Taric để tăng sự cứng cáp và khả năng hồi máu. Viego và Draven là hai quân cờ vô cùng quan trọng để hoàn thiện đội hình Lãng Quên - Sát Thủ.

Đội hình Lãng Quên - Sát Thủ đầy đủ gồm: Rell - Thresh - Hecarim - Taric - Katarina - Ryze - Draven - Viego.

Thần Sứ

Như đã nói, với sự xuất hiện của Garen Sư Vương có sức mạnh như Siêu Chiến Giáp ở mùa 3 lại còn có đặc điểm của hệ Thần Vương (tăng 20% sát thương khi đối đầu với Tộc/Hệ kẻ thù), đội hình Thần Sứ được đánh giá là vô cùng dễ chơi, công thủ toàn diện lại còn có nhiều nguồn sát thương, cả vật lý lẫn sát thương phép.

Đội hình này cũng không cần quá nhiều trang bị sát thương với những món thành phần dễ bị tranh giành. Nếu ra trang bị thiên về sát thương vật lý thì dồn hết cho Nidalee, còn ra đồ về phép như Nước Mắt Nữ Thần hay Gậy Quá Khổ thì Karma sẽ phát huy tốt nhất sức mạnh của mình.

Ngoài ra, những món trang bị về giáp, kháng phép… thì dồn cho dàn bao ở trên gồm Garen và Riven. Không nên dồn trang bị cho Riven vì vị tướng này khá yếu ớt khi xuất hiện ở mùa 5.

Nếu ghép được trang bị Biểu Tượng Thần Sứ thì có thể ghép cho Draven để kích hoạt 8 Thần Sứ lại vừa có thêm một nguồn sát thương cực mạnh.

Đội hình Thần Sứ hoàn chỉnh: Garen - Riven - Gragas - Nidalee - Karma - Draven - Soraka - Kha’Zix.

Ma Sứ

Cũng tương tự như Thần Sứ, Ma Sứ ở mùa 5 là đội hình có những cái tên gánh team vô cùng “lực” như Aphelios, Darius. Đặc biệt, một số quân cờ như Yasuo thì căn bản không cần phải lên 3 sao như mùa 4, 4.5 để đạt ngưỡng sức mạnh. Chủ yếu là tập trung vào trang bị là chính và thậm chí những trang bị này, nếu là đồ sát thương thì sẽ dồn cho Aphelios - chủ lực của cả đội.

Tuy nhiên, khi sử dụng Sejuani làm dàn bao thì bạn sẽ trải qua giai đoạn đầu và giữa game tương đối khó khăn vì vị tướng này không còn quá cứng cáp như hồi mùa 3 nữa. Mặc dù vậy, Ma Sứ vẫn sẽ đảm bảo bạn ít nhất là top 4 nếu sớm có được những món trang bị hợp lý.

Đội hình Ma Sứ hoàn thiện: Darius - Sejuani - Lee Sin - Diana - Vladimir - Yasuo - Aphelios - Morgana.

>>> Sofm tiếp tục cho thấy lý do tại sao mình được gọi là Vua Trò Chơi

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Idol áo tắm Ai Shinozaki cosplay thiên sứ, fan giật mình vì thứ mãi không thay đổi

14/04/2022 15:21

Công Thành Chiến - tính năng đang “đốt mắt” game thủ Tân Ngọa Long

14/04/2022 14:12

Ngay cả những lão tướng chơi Dota 1 cũng khó có thể nhớ sự tồn tại của những Item này (Phần 1)

24/04/2022 17:19

Lịch thi đấu 4vs4 Random AoE Bé Yêu Cup 2022

20/04/2022 22:02

Lịch thi đấu vòng 3 AoE Cơm Thịt Sẻ 4: Sức mạnh của Chim Sẻ Đi Nắng và cái giá của thể thức hai người cùng màu

13/04/2022 12:13

Liên Quân Mobile: Elly công khai đoạn tin nhắn cực kỳ 'hack não' với Lai Bâng trước 'giờ G'

09/05/2022 11:55

Ngày này năm xưa: Slayder "hóa chaos" với Kai'sa, Team Flash lật đổ GAM Esports theo cách khó tin nhất

18/04/2022 11:39
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif