Kai'sa và Thần tượng bị nerf thảm ở ĐTCL 12.1, fan hạnh phúc khi Riot làm điều đúng đắn

Kai'sa và Thần tượng bị nerf thảm ở ĐTCL 12.1, fan hạnh phúc khi Riot làm điều đúng đắn
makeyourmaker - 07:01, 07/01/2022

Không chỉ đội hình Kai'Sa, team Hóa Kỹ cũng phải đón nhận một đợt nerf không hề nhẹ.

Tại phiên bản 11.24, chúng ta có thể dễ dàng thấy được rằng đội hình Kai'Sa - Thần Tượng đang thống trị meta hoàn toàn. Đây là dạng đội hình quá toàn diện, nhiều điểm mạnh và cực kỳ ít điểm yếu khiến cho chuyện nhà nhà hướng đến Kai'Sa diễn ra vô cùng thường xuyên. Meta này tệ hại tới nỗi đến cả các kỳ thủ top đầu của Đấu Trường Chân Lý cũng không thể chịu đựng nổi và lên tiếng phàn nàn trong những ngày vừa qua.

Với tư cách là một người chơi có mức rank cao thì Trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog cũng không thể làm ngơ trước tình trạng này. Vì vậy mà trong video mới nhất giới thiệu vê update 12.1, Riot Mortdog đã thông báo cho game thủ một loạt đợt giảm sức mạnh nhắm tới team Kai'Sa - Thần Tượng. Về cơ bản thì hệ Thần Tượng sẽ bị nerf nhẹ, trong khi đó Kai'Sa phải nhận một đợt giảm sức mạnh vô cùng nặng nề.

Đợt nerf này có thể nói là vô cùng cần thiết khi Kai'Sa tỏ ra là unit chủ lực có quá ít điểm yếu và có thể gánh đội bất kể được dùng trong team-comp nào. Việc giảm sát thương cơ bản của kỹ năng sẽ khiến game thủ buộc phải sử dụng Kai'Sa trong team Thách Đấu để bù lại lượng damage bị nerf từ bản 12.1 kể trên. Điều này là khiến cho cộng đồng Đấu Trường Chân Lý tỏ ra vô cung vui mừng và gửi những lời cảm ơn tới Riot Mortdog khi có những chỉnh sửa chính xác như vậy.

Không chỉ đội hình Kai'Sa, team Hóa Kỹ cũng phải đón nhận một đợt nerf không hề nhẹ. Đầu tiên là việc Urgot bị giảm khả năng tương tác với Dao Điện Statikk khi mỗi đòn bắn thứ 3 từ kỹ năng mới được tính là đòn đánh thường thay vì 2 như trước. Tiếp đó là việc khả năng giảm sát thương của tộc Hóa Kỹ bị giảm, bù lại thì lượng tốc độ đánh cộng thêm ở các mốc cao sẽ được gia tăng. Điều này sẽ khiến cho team Hóa Kỹ tỏ ra yếu đi khá nhiều ở đầu và giữa trận.

>>> Lịch thi đấu LCK Mùa Xuân 2022 mới nhất: T1 đại chiến DWG KIA ngay trước thềm năm mới

Bình luận về bài viết: