cover-news

Cẩm nang chơi Fantasy League TI11 giành cơ hội mở free 32 Level Battle Pass từ Valve

14/10/2022 10:22
Kcibur
Fantasy League là một chức năng nhỏ của Battle Pass giúp những người sở hữu Battle Pass có thể sắp xếp đội hình các game thủ mà mình mong muốn bằng những thẻ player được mở từ player pack.

Với rất nhiều game thủ, Fantasy League vẫn còn là chức năng khá mới lạ (thực ra không mới lắm nhưng đa số không ai để ý hoặc lười chơi) khiến họ không khỏi bỡ ngỡ khi lần đầu tìm hiểu cách chơi. Nắm bắt nhu cầu của những người chơi, bài viết này sẽ giúp cho các bạn cách xếp đội hình hiệu quả nhất và có số điểm đủ cao để giúp bạn kết thúc The International ở vị trí top 10%. Top 10% không phải là điều gì đó khó khăn như các bạn nghĩ, ngay cả những người nạp ít hay level của Battle Pass không quá cao cũng có thể có thứ hạng cao tại Fantasy League. Có 3 lưu ý lớn mà các bạn cần nhớ

Free 1.5 level cùng cơ hội "đá" ra 32 Level chắc chắn là món quà không thể bỏ qua với những game thủ nghèo khó vẫn ham đọc sách

Thẻ vàng, bạc chưa chắc đã chất lượng bằng thẻ bình thường

Rất nhiều bạn khi lần đầu chơi Fantasy đều có quan niệm rằng những thẻ vàng, bạc luôn luôn tốt hơn những thẻ bình thường. Vậy là các bạn xếp một đội hình "hoàng kim" với toàn thẻ vàng và cuối cùng kết quả là Fantasy points lẹt đẹt, rất thấp.

Đội hình toàn vàng chưa chắc đã giúp bạn đạt điểm cao

Thẻ bạc sẽ giúp player cộng thêm 3 dòng chỉ số và thẻ vàng là 5 dòng chỉ số. Nhưng điểm quan trọng nhất là những chỉ số mà thẻ đó cộng cho những player là gì? Ví dụ như bạn có một thẻ của một player đi mid nhưng thẻ vàng của bạn lại có dòng chỉ số +20% điểm cho số lượng mắt mà player đó cắm. Vậy 0 cộng 20% của 0 là bao nhiêu? Đương nhiên là bằng 0 rồi.

+20% điểm cắm mắt và +10% Camp Stacked là cực kỳ thừa thãi với những thẻ Midlaner

Với từng vị trí khác nhau thì sẽ có dòng chỉ số cộng thêm phù hợp khác nhau:

+ Với thẻ Core, bạn nên chọn những thẻ carry với chỉ số cộng thêm là Creep, GPM, Kills và Teamfights.

+ Với thẻ Mid, bạn nên chọn thẻ có những chỉ số cộng thêm là Creep, GPM, Kills, Teamfights, Rune Grabbed.

+ Với thẻ Support, nếu bạn lựa chọn Support 5 thì những chỉ số cộng thêm phù hợp là Teamfights, Observers Ward Placed, Stuns, Camps Stacked. Còn với Support 4 thì sẽ là Teamfights, Stuns, Rune Grabbed, GPM, Creeps.

Ví dụ về một thẻ Support đủ 60% tiêu chuẩn để xếp vào đội hình Fantasy

Nếu các thẻ của bạn không có những chỉ số cộng thêm phù hợp với thẻ thì bạn không nên tiếc rẻ dù có là thẻ vàng đi chăng nữa. Hãy cứ thẳng tay "hóa vàng" và tìm kiếm cho mình một thẻ khác phù hợp hơn.

Đánh càng nhiều trận trong một ngày thì càng được nhiều điểm

Đây là quy tắc bạn không bao giờ được quên vì chỉ một trận đấu thôi cũng có thể khiến bạn bị hụt mất gần hoặc thậm chí hơn 100 điểm Fantasy Points. Trước khi sắp xếp đội hình, bạn hãy nghiên cứu lịch thi đấu của các đội trước. Nếu bạn thấy đội nào trong ngày thi đấu hôm đó phải thi đấu nhiều trận nhất thì hãy cứ lựa chọn thẻ của đội đó. Để dễ hiểu hơn, mình sẽ lấy ví dụ vào TI11 ở ngày đầu tiên của vòng bảng.

Các bạn có thể thấy ở ngày thi đấu đầu tiên, PSG.LGD, Hokori, BetBoom, EG, Gaimin Gladiators, RNG, BOOM Esports, Soniqs, OG, Liquid là 10 đội sẽ thi đấu 3 trận ở ngày thi đấu đầu tiên. Vì vậy, các bạn hãy cứ ưu tiên lựa chọn của 4 đội này, và tôi có thể đảm bảo là điểm Fantasy Points của bạn vào ngày hôm đấy sẽ dư sức nằm trong top 10%.

Độ dài của trận đấu càng lâu thì điểm càng cao

Chiến thắng hoặc thua dễ quá cũng là điều cấm kị khi tham gia Fantasy Points vì khi đó điểm Fantasy Points sẽ là vô cùng thấp. Vì vậy, hãy nghiên cứu những trận đấu thật tỉ mỉ, xem xét xem trận đấu nào có 2 đội ngang kèo nhau, có thể khiến trận đấu diễn ra dài hơi và "lút cán" vào đội đó. Tiếp tục lấy ví dụ ở ngày thi đấu đầu tiên của vòng bảng TI11. Các bạn có thể thấy ngay rằng trong 10 đội phải thi đấu 3 trận mà chúng ta vừa liệt kê ở trên thì lịch thi đấu của EG và OG được đánh giá là căng thẳng nhất khi liên tục phải chạm mặt với những đối thủ khó xơi. Vì vậy, lựa chọn thẻ của các thành viên EG và OG vào ngày hôm đó chắc chắn sẽ là lựa chọn giúp cho bạn đạt được lượng Fantasy Points rất lớn.

Đây là 3 quy tắc tối quan trọng nhất để các bạn có thể đạt mục tiêu top 10% tại kỳ TI năm nay. Kinh nghiệm trên được tôi đúc kết lại sau nhiều mùa Fantasy League và phần lớn trong số đó đã đạt top 10%. Hãy xây dựng đội hình cho riêng bạn một cách hợp lí và cùng thưởng thức The International 2022 vào tháng 8 tới nhé.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

T1 từ bỏ Dota 2, chính thức bán lại slot DPC cho Bleed Esports

27/11/2022 22:56

Quản lý Team Spirit: "Chúng tôi có lẽ sẽ thay đổi nhân sự trong thời gian tới"

24/10/2022 15:59

Ba hạt giống LCS lập thêm thành tích đáng buồn tại vòng bảng CKTG 2022

12/10/2022 11:22

JD Gaming "nghiền nát" giấc mơ cuối cùng của phương Tây tại CKTG 2022, hiên ngang tiến vào bán kết

21/10/2022 10:31

Faker hoặc Deft sẽ bổ sung thêm một kỷ lục đáng nhớ nữa nếu vô địch CKTG 2022

04/11/2022 07:54

Lịch thi đấu và kết quả Group Stage TI11 ngày 3: Kịch bản khó lường trong giai đoạn nước rút

17/10/2022 13:47

Tuyển thủ từng "bán độ" tại LPL tự nhận lỗi về mình khiến Nuguri giải nghệ

02/12/2022 09:47
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955362.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955380.jpg