cover-news

Chia tay Division 2 bằng trận BO3 tấu hài, Nigma Galaxy chính thức trở lại với Division 1

07/07/2022 10:52
Kcibur
Sau hơn 1 tháng rong ruổi dưới Division 2, Nigma Galaxy đã cho thấy họ sẵn sàng để trở lại đỉnh cao của Dota EU khi chính thức giành tấm vé thăng hạng Division 1 ở mùa DPC tới.

Hành trình tìm đường trở lại với Division 1 của Nigma Galaxy đã chính thức khép lại vào ngày hôm qua với cái kết có hậu dành cho Ky hói cùng đồng bọn.

Chỉ phải chạm trán với đối thủ nằm dưới đáy bảng xếp hạng là EU Rejects trong trận đấu quyết định tấm vé thăng hạng, Nigma Galaxy đã ngay lập tức trình diễn một màn trình diễn cực kỳ cống hiến nhưng cũng không kém phần hài hước, cợt nhả. Với sự áp đảo về cả mặt kinh nghiệm lẫn kỹ năng, "băng cướp xanh tím" đã dễ dàng kiểm soát trận đấu từ rất sớm và biến game đấu thành sân chơi của riêng mình. Họ cứ đi đến đâu là lại reo rắc sự tàn sát, huỷ diệt đến đấy. Thậm chí, Miracle- còn tự tin đến mức lên cả Divine Rapier ở phút thứ 27 để one hit one kill đối thủ bằng Boundless Strike. Khổ mỗi cái là anh chỉ vừa mới cầm được có 1 phút thì đã để rơi Kiếm Thánh vào tay Bristleback bên phía EU Rejects. 

Dù đã cướp được Divine từ Nigma Galaxy nhưng chênh lệch về sức mạnh giữa 2 bên vẫn là quá lớn. BB cũng chỉ cầm được Kiếm Thánh trong vài giây ngắn ngủi trước khi "trả lại" Divine cho bên phía Nigma với chủ sở hữu mới là Dawnbreaker của Mind_Control. "Khi thượng phương bảo kiếm đã trao đúng người, thì việc bình thiên hạ chỉ còn là vấn đề thời gian". Mind_Control chỉ cần vài phút ngắn ngủi để thể hiện sức mạnh bá đạo của Kiếm Thánh bằng một pha Rampage dễ dàng, qua đó khép lại game 1 với chiến thắng áp đảo 49 - 13 dành cho Nigma Galaxy.

Thắng lợi dễ dàng game 1 khiến cho tâm lý của Ky hói cùng đồng bọn vốn đã cực kỳ thoải mái nay càng trở nên buông thả gấp vài lần. Trong game đấu thứ 2, họ tiếp tục thi đấu cực kỳ hào sảng khi chỉ lao vào đánh nhau thay vì farm. Lối chơi này đã suýt chút nữa khiến Nigma phải trả giá bởi đã có thời điểm, họ bị bên phía EU Rejects dẫn trước tới gần 10k Gold. Dù vậy, sự khác biệt về đẳng cấp vẫn là quá lớn. Chỉ bằng một vài pha Combat đơn giản, "băng cướp xanh tím" đã chuyển thua thành thắng trong chớp mắt và cứ thế, bào mòn dần từng công trình của đối thủ. Game đấu kết thúc ở phút thứ 52 với chiến thắng 52 - 49 dành cho Nigma Galaxy, qua đó giúp Ky hói cùng đồng bọn hoàn thành mục tiêu quan trọng nhất. Đó là giành vé trở lại Division 1 trước 1 với thành tích 6 chiến thắng liên tiếp.


Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

HLV Yuna tiết lộ tình trạng tồi tệ của BeanJ sau khi nhận án phạt đình chỉ 36 tháng từ Riot

10/06/2024 15:00

LCK Mùa Xuân 2024 mới nhất: GEN đánh bại 3-2 T1 để lên ngôi vô địch lần thứ 4 liên tiếp

17/01/2024 15:58

BLV Văn Tùng, Hoàng Sama gửi lời xin lỗi tới Zeus, cộng đồng LMHT Việt Nam cũng đều "quay xe"

27/03/2025 12:11

CEO Gen.G hé lộ thực trạng báo động về việc thiếu hụt nguồn nhân tài cho bộ môn LMHT

18/06/2024 15:00

HLE đánh bại GEN để lên ngôi vô địch LCK Cup 2025

24/02/2025 10:00

Riot thông báo về kế hoạch mùa giải 2025: VCS sáp nhập vào APAC, thêm giải đấu quốc tế mới,...

12/06/2024 17:41

VCS 2024 Mùa Xuân bất ngở trở lại Vòng Playoffs với sự tham gia của 4 đội

29/03/2024 18:08
Xem thêm