
Crystallis - Cái tên được Secret kỳ vọng sẽ thay thế cho khoảng trống mà SumaiL để lại, đang không thật sự đáp ứng được kỳ vọng của Puppey cùng đồng bọn. Là một Carry, nhưng tất cả những gì mà game thủ người Hà Lan làm được chỉ là sự tròn vai và dường như không thể tạo ra được sự đột biến nào đáng kể trong lối chơi và chiến thuật của Team Secret. Và trong ngày tái ngộ với đối thủ nhiều duyên nợ - Entity, sự tròn vai đầy ổn định đó của Crystallis lại trở thành điểm yếu chết người khiến Secret phải ôm hận ở những khoảnh khắc quan trọng nhất.

Trong game đấu thứ nhất của cuộc chạm trán giữa Secret và Entity, các khán giả đã được chứng kiến sự thăng hoa đến từ lão tướng Iceiceice trong lần đầu tiên anh chàng này sử dụng Dawnbreaker. Khả năng ra vào hợp lý, timing skill cực kỳ chuẩn chỉ đã giúp anh luôn có mặt trong Combat ở thời điểm nhạy cảm nhất và gánh team bằng chiếc búa tạ của mình. Niềm cảm hứng đến từ Iceiceice đã giúp các thành viên Secret thi đấu như lên đồng và chiến thắng sau 52 phút thi đấu chính là thành quả xứng đáng dành cho những nỗ lực đến từ những lão già của Ẩn Mật Giáo.

Nhưng trong chiến thắng tưởng chừng như hoàn mỹ của Secret ở game 1, thì người ta vẫn chỉ thấy một Monkey King tròn vai trong tay Crystallis. Carry người Hà Lan dù là pos 1 nhưng lại có xu hướng chơi ẩn mình và build đồ dạng hỗ trợ, Support cho team trong các Combat tổng. Chính vì lối chơi này mà khi Crystallis được giao cho những Hero phải gánh team như Lifestealer trong game 2, thì anh lại chả thể có được màn trình diễn như ý muốn. Game 2 chứng kiến một Lifestealer gần như luôn bất lực trong việc kết liễu đối thủ. Dù đã có sự hỗ trợ đến từ Slardar của Iceiceice và thậm chí là Timbersaw của Nisha còn phải liên tục ở trong trạng thái 1 cân 4, thì Crystallis lại luôn có những tình huống xử lý vụng về, khiến anh để tuột mất con mồi của mình và rồi phải trả giá bằng những pha Counter Gank sắc lẹm của đối thủ. Khi mà nhân tố gánh team đã trở nên "phế vật" thì không có gì lạ khi đội hình Secret nhanh chóng tan vỡ và chấp nhận đầu hàng sau 48 phút thi đấu.

Game 3 tiếp tục chứng kiến một Crystallis mờ nhạt và mắc quá nhiều lỗi sai vặt vãnh. Với vị tướng tủ Terrorblade, Crystallis đã thể hiện khả năng farm cháy máy để giúp Secret không bị bỏ xa về mặt Networth. Tuy nhiên, khi bước vào giai đoạn quan trọng nhất, TB lại cho thấy khả năng chọn vị trí cực tồi và luôn trở thành đối tượng bị Necrophos "chặt đầu", khiến anh gần như chả đóng góp được gì nhiều trong Combat. Sau 47 phút thi đấu, với 4 Item lớn trong tay, nhưng tổng lượng Damage mà anh gây ra chỉ có vỏn vẹn hơn 23.000, đứng dưới cả Tiny của Nisha và Night Stalker bên phía Entity. Dù Timbersaw của Iceiceice đã có một trận đấu vô cùng xuất sắc nhưng sau cùng, Hero của anh không có đủ tiềm năng để gánh team, trong khi người đảm nhiệm vai trò gánh team thì lại không hoàn thành được nhiệm vụ của mình.
Chung cuộc, Secret nhận thất bại 2 - 1 trước Entity và lần thứ 2 liên tiếp lỡ hẹn với một kỳ Major. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Team Secret đã không còn cơ hội để cạnh tranh vé Direct Invite tới TI11 và sẽ phải tham gia vòng Qualifier đầy khốc liệt với những đối thủ đầy xương xẩu như Nigma hay chính Entity vào tháng 8 hoặc tháng 9 tới.
Bài viết liên quan
LCP 2026 Giai đoạn 1 mở màn cho mùa giải LMHT mới tại khu vực Thái Bình Dương. khởi tranh từ ngày 16/01/2026 cho đến 08/02/2026.
Sau một khoảng thời gian dài tạm đình chỉ và điều tra các tuyển thủ VCS về nghi vấn vi phạm, BTC VCS cùng Riot đã đưa ra phán quyết cuối cùng với 26 cái tên bị cấm thi đấu từ 6 tháng cho tới vĩnh viễn.
Gen.G đã có một ngày thi đấu vô cùng tuyệt vời với màn tỏa sáng của Chovy và Canyon trước BLG.
Trong phiên livestream hôm qua, cựu HLV Raze đã tiết lộ những thông tin bên trong của đội tuyển Rainbow cũ, cũng như cả drama VCS lớn nhất từ trước đến giờ.
Riot Games mới đây đã thông báo chi tiết về tình hình các giải đấu LMHT trong năm 2025 với hàng loạt những sự thay đổi đáng chú ý, trong đó có việc VCS sẽ gộp chung vào khu vực APAC khiến cộng đồng xôn xao.
Liên Minh Huyền Thoại sẽ tiếp tục là 1 trong 25 bộ môn thi đấu tại EWC 2025. Giải đấu sẽ diễn ra từ 16/07 - 20/07 tại Ả Rập Xê-út với tổng tiền thưởng lên đến 2 triệu USD.
T1 tiếp tục ra sân với đội hình không có Gumayusi trong trận đấu Playoffs đầy kịch tính trước HLE.
Đọc nhiều