cover-news

Iceiceice: "Trước khi giải nghệ, tôi muốn cống hiến hết mình và vô địch TI"

22/11/2022 09:42
Kcibur
Dù đã ở sườn dốc bên kia của sự nghiệp từ khá lâu, nhưng Iceiceice vẫn muốn được tryhard và cố gắng thêm một thời gian nữa để có thể hoàn thành nguyện vọng lớn nhất trong cuộc đời game thủ Dota 2 của anh. Đó là được cầm trong tay chiếc khiên Aegis.

"Nếu tôi nhận thấy bản thân không còn có thể đóng góp gì được cho tập thể, thì lúc đó, tôi sẽ ngừng thi đấu. Cuộc sống ngắn ngủi lắm. Có lẽ tiếp tục bỏ thời gian chầy cối theo cái sự nghiệp game thủ Dota 2 không phải là điều gì đó xứng đáng cho lắm. Nếu tôi muốn làm điều gì đó khác ngoài việc tryhard Dota 2, thì bây giờ chính là thời điểm thích hợp nhất. Bởi vì tôi biết rằng sau khi kết thúc sự nghiệp game thủ thì bản thân cũng chả còn lại gì luôn mà. Nhưng trước khi giải nghệ, tôi vẫn muốn được một lần cống hiến hết mình và vô địch TI cùng những người đồng đội."

Đó là chia sẻ của huyền thoại Dota người Singapore - Iceiceice về hướng đi của anh trong tương lai. Iceiceice chính là một trong những game thủ có tuổi đời cũng như tuổi nghề cao nhất vẫn còn thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp tính đến thời điểm hiện tại. Từng là một siêu sao ở vị trí Offlaner, nhưng tuổi tác đã khiến "3 đá" không còn giữ được phong độ đỉnh cao như ngày xưa và điều này khiến nhiều fan hâm mộ cũng như bản thân Iceiceice nhận ra rằng thời điểm nói lời chia tay với sự nghiệp Dota 2 đang cận kề hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, trước khi giải nghệ, Iceiceice vẫn muốn được bùng cháy một lần cuối để đạt đến giấc mơ lớn nhất trong cuộc đời anh, đó là được cầm trên tay chiếc khiên Aegis danh giá.

Chia sẻ thêm với người hâm mộ, Iceiceice cũng chỉ ra một số "bí quyết" để trở thành một game thủ eSports. Đó là hãy ngừng trốn tránh và chấp nhận đương đầu với những thử thách trên con đường mà họ đã lựa chọn:

"Rất nhiều người hỏi tôi rằng: "Liệu em có nên go pro eSports hay không?", rồi sau đó họ lại lý do lý trấu gì đó để trốn tránh chính câu hỏi của họ. Đó là điều mà tôi không thể chấp nhận được. Câu trả lời của tôi, đó là nếu bạn thực sự muốn thì hãy cứ làm đi.

Nếu bạn muốn làm một điều gì đó, hãy chấp nhận nó và tiến đến mục tiêu mà bạn đã đặt ra. Chắc chắn trên con đường của bạn sẽ phải trải qua rất nhiều sự hy sinh, nhưng đó là điều mà bạn bắt buộc phải làm nếu muốn đạt đến giấc mơ của mình. Tôi nghĩ là không mấy người hiểu được độ khó của việc này đâu. Chắc phần lớn nhiều người nghĩ rằng tôi đã gặp may mắn hoặc tôi đã gặt hái thành công nhờ tài năng hay gì đó khác. Nhưng thực tế thì cuộc đời sẽ ném vào mặt bạn rất nhiều thứ, cả tốt lẫn xấu, và nhiệm vụ của bạn lại phải vượt qua những thử thách để thực hiện được nguyện vọng của bản thân."

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Ruler phản bác tin đồn đã gia nhập EDG, đang nhận được lời mời gọi của nhiều đội nhưng chưa đưa ra quyết định

22/11/2023 17:39

Faker lên tiếng xin lỗi vì phát ngôn về DDoS sau trận thua trắng trước HLE

09/04/2024 17:48

Cộng đồng VCS LMHT dậy sóng với một phiên bản Remind Pro Max khoe vòng 1 siêu gợi cảm

30/10/2023 17:10

Gen.G một lần nữa hủy diệt T1 với tỷ số 2-0 và giành lại vị trí đầu bảng

11/03/2024 12:37

Bùng nổ chung kết miền Bắc NSOC 2023 tại đấu trường eSports hiện đại bậc nhất Việt Nam

27/10/2023 17:13

GAM Esports có động thái sẽ thay máu thành viên trong thời gian tới

29/10/2023 13:41

SofM có thể trở thành huấn luyện viên nhưng không phải ở khu vực VCS?

27/11/2023 14:55
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif