cover-news

Magnus - Chú tê giác nhăm nhe thế chỗ "Batman" trở thành Carry lỗi của 7.23?

26/12/2019 08:00
Kent
Được IceFrog ban cho khả năng gây sát thương diện rộng vào mức rất tốt, nhưng trước phiên bản 7.23 thì Magnus vẫn chỉ được trọng dụng ở vị trí Offlaner mở combat, thậm chí có lúc chỉ là Support 4 với vai trò tương tự. Nhưng hiện tại đã khác xa ngày xưa, Magnus đang là nỗi kinh hoàng ở vai trò Midlaner “gánh team” kiểu mới giữa meta đầy xung đột và giao tranh.

Các anh em chơi DotA 1 chắc hẳn đã thử qua lối build Magnus MoM+Battle Fury+Buriza (Daedalus DotA 1) và trải nghiệm cảm giác quạt chả cả team địch mạnh hơn cả Sven. Chỉ với một pha sử dụng Ultimate - Reverse Polarity chuẩn chỉ là một mình bạn đã có thể tiễn 3, 4 thậm chí là 5 Hero địch lên bảng đếm số. Tuy nhiên cũng như bao Hero Ganker siêu lỗi của DotA 1, Magnus ở DotA 2 phải chịu cảnh làm “kép phụ” bên cạnh các Spirit Breaker, Slardar, Night Stalker,...


Magnus đã từng là một lựa chọn “gánh team” ở DotA 1

Ở patch 7.22, sau nhiều năm chúng ta mới được thấy sự trở lại của Carry vô đối một thời ở DotA 1: Night Stalker. Còn nhớ vào lúc đó, NS Carry với lối build Aghanim Scepter đã được các đội team TNC Predator, Vici Gaming, Invictus Gaming,... vận hành tốt đến mức con dơi quỷ này gần như đạt 100% tỉ lệ thắng trong ngày thi đấu đầu tiên của Chengdu Major. Sang 7.23, meta thay đổi khiến NS Carry không còn mạnh như trước, nhưng đã có một kẻ khác lăm le thế chỗ hắn. Đó không phải ai khác ngoài Magnus.


Magnus đang nổi lên trong meta hiện tại

Chưa nói đến những thay đổi của Magnus trong bản 7.23, hãy nhắc lại một chút về meta hiện tại. Với một meta mà giao tranh xảy ra liên miên, các team cố gắng giành lấy từng chút lợi thế đầu game để ăn được Outposts, dĩ nhiên các Hero có kĩ năng combat mạnh mẽ như Magnus sẽ sớm được trọng dụng. Nhưng tại sao lại dùng hắn ở vị trí Carry? Đầu game của mọi Hero tay ngắn như Magnus được cải thiện rất nhiều với nội tại chặn sát thương tay. Với việc W - Empower được gấp đôi tác dụng lên bản thân Magnus, việc sử dụng skill này để gia tăng tốc độ farm lính cũng như sát thương cho hắn là điều quá rõ ràng. Địa hình chật hẹp, tầm nhìn hạn chế xung quanh Outposts cũng là đất dụng võ cho Magnus bởi hắn có thể dễ dàng có một cú E - Skewer nhiều người nếu họ tập trung chiến đấu quanh Outposts mà không để ý đến con tê giác này.


Để Magnus E trúng nhiều người thì chuyện xảy ra tiếp theo chắc tôi không cần nói thêm làm gì nữa...

Được dành cho một lượng tài nguyên lớn hơn hẳn trước đây, Magnus cũng trở nên nguy hiểm hơn một con tướng chỉ có tác dụng mở combat. Core Item với Magnus chính là Echo Sabre, món đồ tận dụng lượng sát thương cộng thêm từ Empower hiệu quả nhất. Nhưng món đồ quan trọng nhất với Magnus Carry, chẳng phải gì quá kỳ dị, chính là Gậy Xanh Aghanim Scepter, cũng là món đồ khiến Night Stalker trở thành top Carry của 7.22. Gậy Xanh mới nâng cấp Skewer, cho phép Magnus sử dụng chiêu thức này mỗi 6 giây với 40 Mana! Cần nhớ kỹ năng này còn làm chậm thêm 3,25 giây. Cộng thêm 0,2 giây kéo về và 0,75 giây làm chậm từ Q - Shockwave, Magnus có thể giữ chân kẻ địch hơn 4 giây, thừa thời gian để cả hắn lẫn đồng đội “xử lý” nạn nhân hoặc để bồi thêm một phát Skewer nữa.


Và vẫn chưa cần dùng đến RP

Với lượng sát thương khủng bố đến từ Empower cũng như combo Skewer+Shockwave, Magnus có thể lên những món Item gia tăng sức chống chịu cũng như cung cấp những chức năng có ích cho hắn như Black King Bar, Assault Cuirass hoặc Heart of Tarrasque, thậm chí là Satanic và Daedalus nếu bạn thích chơi khô máu. Tất nhiên Blink Dagger vẫn là item hữu dụng với Magnus trong mọi trường hợp. Một khi đã có Gậy Xanh rồi thì bạn chỉ cần chọn vị trí thật thích hợp để Skewer nhiều người nhất có thể và bắt đầu đập chúng ra bã với cây hàng dài ngoằng của mình, nếu cần thì RP luôn cho chắc chắn. Khác với Night Stalker, Magnus vẫn giữ được sức mạnh của mình vào Late Game, lúc đó thì RP không chỉ dùng để mở combat, mà còn là công cụ lật combat cực mạnh. Đối thủ dành khống chế xuyên BKB cho Magnus ấy à? Miễn là Magnus không ở quá xa thì đồng đội của hắn hoàn toàn có thể lợi dụng sơ hở để xử luôn team địch thay cho hắn cơ mà.


Bản chất của Magnus vẫn là làm nền cho team, bất kể là Core hay Support.

Magnus Carry mới chỉ được xuất hiện vài lần trong giải đấu World Pro Invitational Singapore nhưng hắn đã cho thấy sức mạnh tiềm tàng của mình để đặt bước cuối cùng vào thế giới của các Carry. Sau sự biến mất của Night Stalker ở meta hiện tại, liệu Magnus sẽ là Carry cổ điển tiếp theo đánh dấu sự trở lại của mình?


Magnus sẽ tiến xa đến đâu với vai trò “mới mà cũ” này?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu LCK Mùa Hè 2024 mới nhất: GEN đụng độ T1 ngay tuần thi đấu mở màn

13/06/2024 15:57

Diễn biến Tứ kết 4 CKTG 2023: Game là dễ cho LCK last hope T1 lụm nhẹ 3-0 LNG

05/11/2023 16:47

SofM có thể trở thành huấn luyện viên nhưng không phải ở khu vực VCS?

27/11/2023 14:55

Ruler công khai chỉ trích thay đổi của LCK và chê bai cả chính đội tuyển của mình vì bán giá vé "cắt cổ"

16/01/2024 15:10

Diễn biến Tứ kết 3 CKTG 2023: Kiếp nạn thứ 82 của KT Rolster gọi tên nhà đương kim vô địch LPL JD Gaming

04/11/2023 15:58

Gen.G một lần nữa hủy diệt T1 với tỷ số 2-0 và giành lại vị trí đầu bảng

11/03/2024 12:37

Faker lên tiếng xin lỗi vì phát ngôn về DDoS sau trận thua trắng trước HLE

09/04/2024 17:48
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif