cover-news

Những tuyệt chiêu siêu cổ, siêu imba trong lịch sử Dota mà chả còn mấy ai nhớ tới

26/05/2022 21:02
Kcibur
Lịch sử Dota từng tạo ra vô vàn các bộ skill khác nhau. Có những tuyệt chiêu imba đến mức lố bịch, có những chiêu thức lại phế vật đến thảm hại. Nhưng điểm chung giữa chúng là đến nay, chả còn mấy ai nhớ tới sự tồn tại của những kỹ năng này nữa rồi.

Curse of the Silent (Silencer - Trước 6.86)

Trước khi sở hữu kỹ năng Arcane Curse khó chịu, Silencer từng có trong tay một chiêu thức còn bệnh hoạn hơn gấp cả vạn lần có tên Curse of the Silent. Quay ngược thời gian trở về thời kỳ Dota trước phiên bản 6.86, Curse of the Silent từng là kỹ năng làm mưa làm gió trong giai đoạn đi lane. Với lượng Manacost khiêm tốn, tuyệt chiêu này lại có thể làm được quá nhiều thứ, từ đơn giản là gây DPS, cho đến liên tục Burn Mana của đối phương cho đến khi cạn kiệt.

Để hoá giải Curse of the Silent, đối phương bắt buộc phải sử dụng một kỹ năng Active, đồng nghĩa với việc ép đối thủ phải tung skill (không phải skill dạng autocast) để đổi lấy việc không bị burn mana và mất máu vô nghĩa. Đây thật sự là một chiêu thức vô cùng đáng sợ, nhất là với những Carry ít tuyệt chiêu Active dạng như Drow Ranger hay có skill manacost quá cao như Spectre.

Sự bá đạo của Curse of the Silent thực tế chỉ có thể duy trì đến hết Early và đầu Mid Game bởi ở giai đoạn sau này, khi mà người người nhà nhà đã quá thừa mana để spam skill, thì tính ứng dụng của kỹ năng này cũng không còn được đánh giá quá cao nữa. Curse of the Silent sau đó đã bị xoá bỏ ở phiên bản 6.86 và thay thế bằng Arcane Curse.

Precision Aura (Drow Ranger - Trước 7.23)

Bạn cảm thấy Drow Ranger hiện nay là một Carry farm quá chậm? Bạn ghen tị vì nhiều Carry khác như Luna hay Medusa có những skill farm cực cháy, trong khi Drow chỉ có mỗi cái Multishot ghẻ lở? Vậy thì để chúng tôi đưa bạn trở về với Drow Ranger của những năm đầu thế kỷ 21. 

Lúc này, thay vì Multishot, nữ cung thủ sở hữu một kỹ năng có tên Precision Aura. Đúng như tên gọi của nó, chiêu thức này chỉ đơn giản là một Passive giúp Drow Ranger tăng Damage hoặc Attack Speed của những Unit Range đồng minh. Precision Aura từng trải qua nhiều lần Reworked, cũng được đánh giá là một Aura khá mạnh mẽ khi lượng bonus mà nó đem lại là cực kỳ ấn tượng. Tuy nhiên, nó lại không thể khắc phục được điểm yếu farm chậm của Drow Ranger. Để bắt kịp với những Luna hay Medusa - những Hero sở hữu bộ skill bứt Networth cực nhanh, thì nàng cung thủ của chúng ta cũng cần phải có một vũ khí như vậy.

Đó là lý do mà Multishot ra đời và Precision Aura đã phải trở thành vật tế thần để giúp Drow Ranger có thể khắc phục được điểm yếu đã kéo dài trong suốt hơn một thập kỷ của mình. Precision Aura đã chính thức biến mất khỏi Dota 2 ở phiên bản 7.23 và đến nay, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy IceFrog sẽ hồi sinh kỹ năng này trong tương lai.

Witchcraft (Death Prophet - 5.35 => 6.86)

Tiếp tục là một kỹ năng Passive khác, và lần này đó là trường hợp của Death Prophet. Trước khi sở hữu Spirit Siphon siêu bá đạo như ngày nay, tuyệt chiêu E của ma nữ từng có tên là Witchcraft. Đây là một chiêu thức bổ trợ khá tốt khi nó tăng cho DP rất nhiều chỉ số, từ 20% MS, giảm manacost và Cooldown của Crypt Swarm cùng Silence cho đến tăng số lượng Ma của Exorcism. Nhìn chung, những gì mà Witchcraft đem lại là tương đối ấn tượng.

Dù vậy, nếu bảo rằng liệu chúng ta có muốn xoá Spirit Siphon đi và đem Witchcraft trở lại, thì câu trả lời vẫn là không nhé. Witchcraft trên thực tế thì cũng không hề bị xoá sổ hoàn toàn. Tất cả những buff mà Witchcraft đem lại đều đã được tích hợp đầy đủ vào bộ kỹ năng hiện nay để tạo nên một Death Prophet imba vô lý như ở thời điểm hiện tại.

>>> Miposhka: "Kick ai đó đi á? Tại sao Spirit lại phải đổi người cơ chứ? Sao bi quan thế?"

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Gen.G lựa chọn Liiv SANDBOX cho vòng bán kết LCK Mùa Hè 2022, "nhường" DWG KIA cho T1 tái hiện lại trận chung kết cách đây một năm

19/08/2022 09:13

Peanut: Từ "thần đồng mãi không lớn" tới thần rừng đưa Gen.G lần đầu lên đỉnh LCK Mùa Hè 2022

29/08/2022 10:25

Lịch thi đấu và kết quả vòng bảng CKTG 2022

29/09/2022 09:45

Chẳng phải những người chơi đường giữa từng vô địch CKTG, Jensen mới là người nắm giữ kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" này

31/08/2022 09:57

Tiết lộ thông tin mới về Battle Pass TI11: Hoang mang với mức "học phí" đắt đỏ

17/08/2022 12:04

ĐKVĐ CKTG EDward Gaming công bố dự án tổ hợp thể thao điện tử hoành tráng trị giá hàng tỷ USD

14/09/2022 10:20

Lịch thi đấu và kết quả vòng Playoffs ESL One Malaysia ngày 2: Cơn giận của SumaiL

26/08/2022 15:45
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg