
"Tôi nghĩ chúng tôi đã rơi vào trạng thái suy sụp nặng nề sau khi để thua trước Entity. Thất bại đó khiến cả đội nhận ra sự thật rằng chúng tôi đã không còn cơ hội để cạnh tranh cho top 1 và top 2 ở DPC mùa này, đồng nghĩa với việc bỏ lỡ một lượng điểm DPC khá lớn và có lẽ là cả một chút lợi thế khi thi đấu ở Major. Thế nên là tôi không nghĩ bản thân mình có thể đưa ra một câu trả không tiêu cực khi đối diện với câu hỏi của bạn được."
Đó là chia sẻ đến từ đội trưởng của Team Secret - Puppey trong một cuộc phỏng vấn ngắn gần đây. Theo đó, Team Secret đang trải qua một khoảng thời gian khá khó khăn với chuỗi thành tích tương đối thất vọng. Các thành viên trong đội thậm chí đã có lúc cực kỳ suy sụp sau trận thua muối mặt trước Entity cách đây không lâu.

Dù vậy, với đẳng cấp của những player đã từng nhiều năm chinh chiến trên đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp, Team Secret đã có thể vực lại tinh thần, đối diện thẳng thắn với nỗi ác mộng trong quá khứ để tìm ra phương án giải quyết trong tương lai:
"Hãy thẳng thắn đối diện với sự thật. Tôi biết là tình hình hiện tại là khá khó khăn và bản thân chúng tôi cũng đã cố gắng hết mình. Chúng tôi đã tìm mọi cách để giải quyết triệt để những vấn đề mà chúng tôi gặp phải trong cuộc chạm trán Entity và cải thiện nhiều hơn lối chơi của cả đội nhằm hướng đến các chiến thắng.
Okay, có thể chúng tôi sẽ không thể góp mặt tại kỳ TI năm nay, nhưng điều quan trọng nhất là chúng tôi sẽ phải làm gì sau đó. Có lẽ ai đó sẽ phải chơi tốt hơn. Tôi hoặc bất cứ kỳ ai, hoặc tất cả chúng tôi đều phải tìm cách để chơi Dota 2 tốt hơn. Tóm lại, nếu có điều gì đó không ổn, chúng tôi sẽ ngay lập tức bắt tay vào sửa chữa và tìm ra những phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề."

Và phương án mà Puppey đưa ra dương như đang chứng minh được sự hiệu quả khi Team Secret đã giành tới 2 chiến thắng liên tiếp ở 2 trận đấu gần nhất, giúp tinh thần cả đội trở nên hứng khởi trông thấy:
"Tôi nghĩ là hiện tại, chúng tôi đã ở trong trạng thái tốt hơn nhiều rồi vì chiến thắng trước Team Liquid như một minh chứng cho thấy chúng tôi đang đi đúng hướng rồi."
Bài viết liên quan
Như kế hoạch đã được Riot thông báo từ trước, một giải đấu LMHT khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) sẽ được ra mắt trong năm 2025 với tên gọi League of Legends Championship Pacific (LCP).
Faker và T1 sẽ phải đánh bại 4 nhà vô địch ở 4 khu vực lớn nếu muốn giành chức vô địch MSI 2024, và đối thủ đầu tiên là Team Liquid.
Trận thua 1-2 của GAM trước MGN Blue Esports (MBE) cùng màn đáp trả của cựu Xạ Thủ Slayder đang thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng fan LMHT Việt Nam.
Sau khi BTC VCS thông báo tạm hoãn thi đấu Tuần 8, một cái tên đã bị cộng đồng mạng chỉ ra những điểm đáng ngờ, đó là MGN Blue Esports (MBE)
Những thông số này của T1 đều vượt trội hơn so với các đội còn lại trong mùa giải LCK Mùa Xuân 2024.
LCK Awards luôn mang đến nhiều tranh cãi trong cộng đồng LMHT, nhất là năm nay khi cả 5 thành viên T1 góp mặt đầy đủ.
Riot Games mới đây đã thông báo chi tiết về tình hình các giải đấu LMHT trong năm 2025 với hàng loạt những sự thay đổi đáng chú ý, trong đó có việc VCS sẽ gộp chung vào khu vực APAC khiến cộng đồng xôn xao.
Đọc nhiều