cover-news

Qojqva: "Quyết định kick MATUMBAMAN chắc chắc là một sai lầm của Nigma"

08/04/2022 11:36
Kcibur
Quyết định kick MATUMBAMAN của Kuroky vào năm 2019 đến nay vẫn là đề tài gây nhiều tranh cãi. Phần nhiều trong số các fan hâm mộ đều cảm thấy đây là một nước đi sai lầm của Ky hói, và cựu Midlaner của Team Liquid - Qojqva cũng đồng tình với quan điểm này.

Trong một buổi stream trên kênh qojqva, một khán giả đã hỏi cựu Midlaner của Liquid rằng liệu có phải Kuroky vẫn đang bị mắc kẹt trong ánh hào quang thời TI7 hay không? Đáp lại câu hỏi của vị khán giả kia, Qojqva cho rằng anh không nghĩ điều đó là chính xác, nhưng cũng nói thêm rằng quyết định kick Matu vào năm 2019 là một lựa chọn vô cùng tồi tệ:

"Tôi nghĩ việc kick Matu là sai lầm của họ. Matu thật sự có ảnh hưởng rất lớn đến lối chơi của ex-Liquid. Matu là một mẫu player luôn đứng đằng sau để giúp những người đồng đội của mình toả sáng. Tôi nghĩ đó là điều mà Miracle- rất cần vào lúc này. Dù tôi vẫn nghĩ iLTW thật sự là một player xuất sắc, nhưng lối chơi của anh ta không cho phép Miracle- toả sáng. Tôi cho rằng lối chơi của Cồ thường dựa theo cảm hứng, luôn đầy máu lửa và thích đánh nhau. Anh ta là một mẫu player cực kỳ, cực kỳ thích snowball."


Lối chơi chịu khó hy sinh của Matu rất phù hợp để Miracle- có thể thoải mái toả sáng

Hơn nữa, qojqva cũng lập luận rằng một mẫu player thích snowball như Miracle- rất khó để có thể giành chiến thắng trong mọi kèo đi mid ở mọi trận đấu. Đó cũng là lúc Matu phát huy tầm quan trọng của mình bởi anh có thể chấp nhận trở thành vật tế thần với việc đưa những Hero xanh lá bệnh hoạn ra Mid để đảm bảo Miracle- có thể có được một điều kiện tốt nhất để toả sáng:

"Nếu bạn nghĩ rằng snowball trong mọi game đấu là một chiến thuật tốt, thì bạn nhầm rồi. Sẽ có những trận đấu mà bạn không thể nhặt được dù chỉ một cái rune. Sẽ có những trận đấu mà đối phương last hit tốt hơn bạn. Sẽ có những trận đấu mà bạn bị counter pick. Việc có thể đi mid rồi snowball trong mọi trận đấu là điều không tưởng. Đó là lý do bạn cần có một ai đó giống như Matu, một người luôn sẵn sàng sử dụng Venom hoặc Viper đi Mid để bạn được free farm bằng Morphling ở safe lane và hoàn thành Linken trong 12 phút và cảm thấy tự hào về bản thân vãi chưởng. Đó chính là Miracle- đấy. Nếu bạn có được một chút lợi thế ở early game và để Cồ tự do di chuyển, cậu ta sẽ thoải mái trong việc make play và dễ dàng giành chiến thắng."

Mang tiếng là pos 1 của Team Liquid 2017, nhưng phần lớn thời gian, Matu chỉ cầm những Hero chống chịu để nhường tài nguyên cho Miracle-

Kết luận rằng, qojqva cảm thấy Matu là một mẫu player phù hợp với Team Nigma nhờ khả năng chịu hy sinh để đương đầu với những kèo mid khó. Đó cũng là lý do mà anh nghĩ iLTW hay w33 không phải lựa chọn thích hợp bởi 2 player này đều có xu hướng chơi tham lam hơn nên không thể chia sẻ đủ nguồn tài nguyên cho Miracle-. Chính vì vậy, nếu Nigma muốn cải thiện phong độ bết bát hiện tại, thì họ sẽ buộc phải thay đổi toàn bộ chiến thuật của mình để có thể hoà hợp playstyle của các tân binh và những người cũ lại với nhau.

Dù đều là những player xuất sắc, nhưng có lẽ w33 và iLTW đều không phải là mảnh ghép phù hợp với lối chơi của Nigma

>>> The International 10 bất ngờ nhận đề cử cho giải Emmy danh giá

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Ruler đang đứng trước cơ hội ăn cú ‘Grand Slam lịch sử LMHT’, điều mà Faker chưa chắc đã làm được

03/10/2023 15:46

GAM Esports hủy diệt và phục thù R7 thành công với cú Pentakill cho Xạ Thủ Slayder

13/10/2023 17:50

Deft cùng Pyosik tái hiện lại "sức mạnh tình bạn" DRX 2022 tại ngôi nhà mới KT Rolster

26/11/2023 08:00

Xuất hiện vị tướng có số phận hẩm hiu nhất Liên Minh Huyền Thoại

30/07/2023 23:46

Kết quả bán kết LMHT ASIAD 19: Hàn Quốc chiến thắng áp đảo - Việt Nam đã phải dừng chân

28/09/2023 16:06

Keria chia sẻ chiến thuật "out meta" của T1 tại CKTG 2023, trận thua Gen.G chỉ là test bài

30/11/2023 16:07

Xạ thủ Fnatic Academy bị đuổi thẳng cổ sau khi để tên của “trùm phát xít"

18/07/2023 09:57
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif