cover-news

Review Game VR hay nhất 2020: Half-Life: Alyx

27/12/2020 13:47
GameTV
Cuối cùng thì Valve cũng đã tiếp bước với Half-Life: Alyx, và đó là một tựa game đỉnh cao.

Có lẽ đây không phải là một bất ngờ lớn khi Valve cuối cùng đã phát hành phiên bản Half-Life mới và họ đã cực kỳ thành công với tựa game này. Mặc dù vậy, fan cứng của dòng game này có một phần nào đó hụt hẫng khi sau một thời gian dài chờ đợi, họ lại không thể chơi nó vì thiếu thiết bị VR. Đó là một trò chơi tuyệt vời và trải nghiệm VR tuyệt vời, nhưng tôi không thể không cảm thấy tồi tệ khi một số người hâm mộ đã bị bỏ rơi vì đó chỉ là VR.

Bất cứ điều gì mà phù thủy công nghệ Valve đã làm, nó mang lại cảm giác khác với bất kỳ game VR nào khác. Thông thường, sau nửa giờ đeo tai nghe, bạn đã sẵn sàng nghỉ ngơi, nhưng với Half-Life: Alyx, bạn có thể chơi hàng giờ đồng hồ mà không bị nhức đầu và mệt mỏi. Cho đến nay, Alyx cũng là trò chơi VR được nhận định là đẹp nhất.

Nhưng thành công thực sự của Alyx là dành lại được sự quan tâm đang suy giảm từ fan sau ngần ấy năm. Điều không ngờ mà các fan có thể hi vọng là Half-Life: Alyx lại là một game kinh dị hay như vậy. Những cuộc Combine Firefight rất thú vị, nhưng khi bạn xuống tới những đường hầm bẩn thỉu và bốc mùi bên dưới Thành phố 17 thì trò chơi mới thực sự đặc biệt. Poisoned Headcrabs đã đủ gây khó chịu trong Half-Life 2, nhưng ở trong một căn phòng tối đầy chúng, trong VR, không có gì ngoài một chiếc đèn pin nhỏ để nhìn đường có lẽ là điều gây căng thẳng nhất kể từ sau Alien: Isolation. Poisoned Headcrabs đã rất khó chịu ở những phần trước và trong VR, chúng thật sự khiến bạn thót tim. Họ nhảy thẳng vào mặt và tạo ra những tiếng kêu khó chịu, và bạn không thể không giật mình khi chúng làm vậy. Và cuộc đụng độ của bạn với Jeff, một siêu thây ma đáng sợ, là một trong phần hay nhất của Half-Life.

Đối với những người hâm mộ Half-Life không có thiết bị VR, hẳn sẽ rất bực bội khi thấy câu chuyện tiếp tục trong một trò chơi mà họ không thể tiếp cận được. Nhưng có còn hơn không, phải không? Thật ngạc nhiên và thú vị khi phát hiện ra rằng Alyx, tuy bề ngoài là một phần tiền truyện, nhưng lại làm khuấy đảo phần bí ẩn trong chính series theo, và có thể đây cũng sẽ là một số hints cho Half-Life 3. Việc Alyx được phát hành đã thực sự làm nhiều gamer bất ngờ.

>>>> Valve sẽ sớm đem CS:GO lên nền tảng VR giống như Half-Life: Alyx

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Lịch thi đấu và kết quả VCT Champions Istanbul ngày 6: Sân bay mở chỗ đón khách mới

05/09/2022 11:53

Khoe đôi gò bông đào lấp ló sau bộ cánh đen bí ẩn, nữ hoàng Valorant khiến hàng loạt cánh mày râu không thể rời mắt

14/10/2021 09:26

Lịch thi đấu và kết quả VCT Champions Istanbul ngày 1: Ẩn số đến từ Trung Quốc

31/08/2022 11:20

Bắc Ninh sẽ là điểm đến kế tiếp của Crossfire eSports Tour!

29/09/2022 15:07

Đột Kích tiếp lửa đến miền trung với Crossfire eSports Tour Đà Nẵng

25/10/2022 12:38

Siêu sao bóng đá hàng đầu châu Á chuẩn bị xuất hiện tại PUBG

14/07/2021 10:14

Đột Kích chào hè bằng lửa hỏa diệm sơn nóng bỏng

24/05/2022 11:10
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif