cover-news

Khám phá Samurai trong Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim: Sát thương khủng dành cho game thủ “tay to”

08/07/2022 15:52
Hoàng Anh Đức
Samurai, lớp nhân vật mới nhất của Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim là một trong những nội dung mới được ưa thích nhất trong trò chơi hiện tại.

Với những ưu điểm rõ ràng về sát thương và độ cơ động, Samurai và hệ chức Shura là lựa chọn hết sức lý tưởng cho những game thủ tìm kiếm một nhân vật có gameplay lả lướt, dễ dàng thể hiện trình độ của mình. Để nhanh chóng trở thành một cao thủ Samurai, người chơi cũng cần lưu ý ưu – nhược điểm và hướng phát triển nhân vật để phát huy tối đa sức mạnh.

Tối ưu hóa khả năng sát thương

Xét về dame, Shura có lẽ là lớp nhân vật duy nhất có thể so sánh được với Berserker về khả năng gây sát thương kẻ địch hiện tại. Thế nhưng, những cô gái Samurai lại vượt trội hơn hẳn về khả năng xuyên phá chiến trường.

Độ cơ động cực cao của Samurai đến từ 2 kỹ năng lướt là Anh Hoa Trảm và Ảnh Tập. Dù Anh Hoa Trảm là một kỹ năng có điều kiện sử dụng khi đòi hỏi chiến ý đạt đến tối đa, nó giúp người chơi có thể dồn một lượng sát thương lớn vào những mục tiêu giá trị nhất bên phía đối thủ - có thể là Grand Priest hay các Mage. Trong khi đó, kỹ năng Giải Phóng Yêu Đao triệu hồi Quỷ Võ Sĩ góp một phần không nhỏ vào sát thương của Shura. Sử dụng hai kỹ năng này đúng lúc đúng nơi là cách để người chơi Samurai thể hiện trình độ của mình.

Phát huy thế mạnh từ sự cơ động

Sát thương cao và sự linh hoạt không ai bì được đem lại cho game thủ một lợi thế rất lớn khi tham gia các chiến trường PvP đông đảo. Với khả năng liên tục di chuyển vị trí nhờ bộ kỹ năng của mình, các đối thủ rất khó có thể giữ cho Samurai và Shura đứng yên bằng các kỹ năng khống chế, đối thủ cũng khó lòng xả sát thương thoải mái với những cô nàng “thoắt ẩn thoắt hiện” này. 

Nắm bắt đúng thời điểm để ra trận

Bên cạnh đó, dù là một class có sát thương cao nhưng Samurai và Shura đều cần thời gian để tung ra lượng sát thương của mình do nhu cầu chiến ý. Họ không thể nào dồn lượng sát thương cực lớn lên kẻ địch rồi biến mất như Assassin hay Ninja. Điều này khiến game thủ chơi class mới nhất của Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim cần phải biết tìm thời cơ đúng lúc để lao vào trận nếu không muốn “bốc hơi” và khiến đồng đội bất lợi do thiếu người, thiếu sát thương.

Phối hợp thật ăn ý cùng đồng đội

Nhằm đảm bảo cân bằng trong trò chơi, Samurai và Shura cũng có những nhược điểm đáng kể. Nhân vật này cần có sự hỗ trợ của các class khác trong Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim để có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình, nếu không thì việc cày cuốc phó bản sau level 40 sẽ khá gian nan. Càng lên cao khi các phụ bản càng khó, boss càng mạnh, người chơi Samurai sẽ phải không ngừng rèn giũa kỹ năng của mình và học hỏi cách ra đòn của kẻ địch để có thể tung hết các combo.

Trong vai trò là lớp nhân vật DPS với khả năng phát huy sức mạnh ổn định và lâu dài, những đội ngũ có Samurai tốt thường có lợi thế rất lớn về sát thương. Do đó, dù có một vài hướng build khác nhau nhưng tất cả mọi người đều đồng ý rằng không có lý do gì bạn lại bỏ qua việc cường hóa điểm mạnh mà đi bù đắp điểm yếu của Samurai. Tuy nhiên nếu là game thủ độc hành, bạn có thể build lớp nhân vật này bằng cách lên các skill hỗn hợp giữa tank và DPS.

Một đội hình Thú Cưng và Đồng Hành tốt cũng rất cần thiết cho game thủ chơi Samurai. Chúng có thể đem tới những kỹ năng khống chế mà lớp nhân vật này thiếu thốn, hoặc hỗ trợ cho bạn bằng cách hồi phục, thêm sát thương, buff chỉ số - dù không thể sánh được với các nhân vật buff “chuyên nghiệp” nhưng cũng giúp ích rất nhiều, dù là bạn luyện cấp solo, đấu 1vs1 hay tham gia các chiến trường PvP.

Khám phá ngay thế giới đầy bí ẩn của Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim tại https://ys.onelink.me/ZfJN/q18i3wdx. Đừng quên theo dõi các thông tin mới nhất về Ys 6 Mobile - The Ark of Napishtim tại https://ys6.vnggames.com/vn/ và tham gia cộng đồng game tại https://www.facebook.com/ys6.vnggames.vn

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Stardust League: Game Anime tương đồng với Genshin Impact mở đăng ký

25/02/2023 17:52

Ninja Huyền Thoại chính thức ra mắt, hóa thân Kiếm Sĩ đại chiến cùng Thập Nhị Nguyệt Quỷ và đua Top nhận iPhone14 Pro Max ngay hôm nay!

09/03/2023 10:12

LìXì Team huỷ diệt TàĐạo, giữ vững ngôi vô địch cụm 1 tại Thức Kiếm Thiên Hạ mùa 3

11/04/2023 09:43

Loan tin lộ trình, nhận quà hấp dẫn cùng Kỷ Nguyên Bất Ổn

18/02/2023 00:00

“Hóng” trước những thay đổi đáng chú ý từ phiên bản mới VLTK Mobile - Phong Hỏa Thiên Sơn

27/06/2023 09:00

Lou Hoàng giao lưu tại Thiên Long Bát Bộ 2 VNG: “Chơi game là nguồn cảm hứng để viết nhạc”

21/04/2023 08:41

Ngành game mobile có dấu hiệu tích cực sau quý I năm 2023

04/04/2023 14:47
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif