cover-news

Liên Quân Mobile: BLV Tùng Họa Mi phân trần sau phát ngôn làm dậy sóng khán giả

12/10/2022 10:18
Duc Tuan
Một BLV Garena Liên Quân Mobile đã phải nhận những nhận xét thiếu thiện cảm chỉ sau một đoạn chia sẻ.

Làm bình luận viên (BLV) của Garena Liên Quân Mobile luôn phải đối diện với những thách thức lớn. Họ hoàn toàn có thể phải hứng vô vàn lời khó nghe chỉ vì vài câu nhận xét "vô thưởng vô phạt". 

Đặc biệt là với những đội tuyển sở hữu cộng đồng fan lớn như Team Flash hay Saigon Phantom, việc khen đội này mà bỏ quên đội kia sẽ khiến nhiều BLV bị... nghi ngờ về năng lực, dù rằng họ cũng đã giành không ít thời gian, tâm huyết cái nghề mà mình theo đuổi. 

BLV Thanh Tùng tức streamer Tùng Họa Mi là một cái tên như thế. Trong quá khứ, cựu tuyển thủ từng khoác áo một đội chuyên nghiệp này đã vướng nhiều sự cố và đáng kể nhất gần đây là nhận xét về V Gaming (VGM). 

Trên fanpage cá nhân, BLV kỳ cựu này tuyên bố "VGM thua vì thể lực chứ không phải vì đẳng cấp". Đối diện với nhiều lời chê trách suốt cả ngày qua, "người truyền lửa" của Garena Liên Quân Mobile cũng đã đăng đàn giải thích rất rõ ràng. 

Theo đó, BLV Thanh Tùng khẳng định:

"Thứ nhất, cụm từ này không đồng nghĩa với "SGP thua đẳng cấp VGM" mà các bạn đang qui chụp rằng tôi không công nhận đẳng cấp của SGP... vậy nên đừng hiểu lầm hoặc cố gắng hiểu lầm câu nói này, vì tôi cam đoan, chưa bao giờ tôi nói SGP không đẳng cấp bằng VGM

Thứ hai, đừng đánh đồng việc nhận định thể lực các thành viên đội tuyển VGM đã suy giảm đồng nghĩa với không công nhận SGP.

Thứ ba, việc các tuyển thủ SGP không cùng nhận định với tôi về vấn đề thể lực là chuyện bình thường. Tôi tôn trọng họ và ghi nhận quan điểm của họ, cũng giống họ tôn trọng tôi và ghi nhận quan điểm của tôi.

Thứ tư, tôi cũng có định làm một bài riêng về đội vô địch nhưng chắc chắn hiệu ứng về nó sẽ không tốt nên tôi sẽ không làm nữa..., đừng qui chụp rằng tôi phủ nhận SGP, chỉ là bài viết đó Không Dành Cho SGP mà thôi"

Cho tới lúc này, những phân trần của BLV Thanh Tùng vẫn bị xem như "thêm dầu vào lửa". Bởi nhẽ, tuyên bố "VGM không thua vì đẳng cấp" thì sẽ dẫn tới 2 khả năng: VGM có đẳng cấp BẰNG HOẶC HƠN SGP. 

Nhưng chính BLV này đã tái khẳng định mình không nói "SGP thua đẳng cấp VGM" hay VGM hơn SGP. Vậy thì netizen có quyền hiểu anh Tùng muốn nói là 2 đội ngang nhau. 

Nhưng liệu 2 đội có đẳng cấp ngang nhau hay không khi mà VGM thua 4 trận Chung kết liên tiếp trước SGP (3 lần ở ĐTDV và 1 lần ở vòng tuyển chọn), đồng thời họ cũng thua 2 kèo Bo7 gần nhất. 

Lịch sử đối đầu ở trận đấu mang tính quyết định đã cho thấy quá rõ kết quả.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Ngày hội Game Việt Nam 2023: VNGGames xuất hiện hoành tráng, thu hút 10.000 game thủ đến tham dự

03/04/2023 16:56

Màn cosplay lạ nhất Vietnam GameVerse 2023: Hàng loạt “ông già bị trói” đi tìm Rambo Lùn để được giải cứu

03/04/2023 15:24

LìXì Team huỷ diệt TàĐạo, giữ vững ngôi vô địch cụm 1 tại Thức Kiếm Thiên Hạ mùa 3

11/04/2023 09:43

Mở tải trước trên cửa hàng ứng dụng, Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG đã sẵn sàng đón ngày ra mắt chính thức

02/02/2023 10:59

Đã có thể tải trước Kiếm Thế Origin để sẵn sàng chinh chiến vào ngày 27/3

25/03/2023 16:44

Huyền thoại King of Fighters tái xuất giang hồ với lối chơi hoàn toàn khác lạ

14/03/2023 11:09

Stardust League: Game Anime tương đồng với Genshin Impact mở đăng ký

25/02/2023 17:52
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif