cover-news

Bạn đã biết cách sử dụng Điêu Thuyền trong Liên Quân Mobile đúng cách?

03/07/2021 08:50
Mai
Những vị tướng nữ trong Đấu trường Liên Quân thường được ưu ái với ngoại hình hay trang phục cực kỳ bắt mắt. Tuy nhiên không chỉ có ngoại hình mà bộ kỹ năng của các vị tướng nữ cũng rất hoa mỹ và mạnh mẽ đấy nhé. Điển hình như Điêu Thuyền với một bộ kỹ năng sử dụng băng tuyết cực ngầu luôn. Vậy còn chờ gì nữa mà các Kiện Tướng không thử sử dụng Điêu Thuyền sau bài viết này đây.

Giai đoạn đầu trận

Gần đây thì Đấu Trường Liên Quân không có động thái tăng sức mạnh nào dành cho Điêu Thuyền, tuy nhiên với sức mạnh hiện tại thì Điêu Thuyền hoàn toàn có đủ khả năng để sử dụng ở vị trí Đường Giữa hay Trợ Thủ. Sức mạnh này nằm ở khả năng khống chế cực mạnh đến từ kỹ năng Sương Giá làm chậm và Băng Đăng làm choáng của Điêu Thuyền. Điều này giúp cho cô nàng này cực mạnh ở trong giai đoạn từ cấp độ 1 cho đến cấp độ 3 của trận đấu. Nếu kết hợp thêm một đồng đội có sát thương lớn thì sẽ rất là tuyệt vời đấy.

Tất nhiên là với một vị tướng Pháp Sư cổ điển thuần khả năng gây sát thương và khống chế như Điêu Thuyền thì với độ chống chịu và chẳng có tí cơ động nào cả thì các Kiện Tướng cần phải sử dụng cô nàng này cực kỳ cẩn thận và kiểm soát tối đa những tình huống có thể xảy ra nếu đối thủ là các Sát Thủ mạnh mẽ. Vậy nên các Kiện Tướng luôn luôn phải mang theo phép bổ trợ Tốc Biến để giúp Điêu Thuyền có 1 công cụ giúp cô nàng có thể thoát khỏi các tình huống bị tấn công bất ngờ. Bên cạnh đó thì trang bị Nhẫn Phong Thần là thứ bắt buộc phải lên của cô nàng này, giúp phát hiện ra những gì đang rình rập các Kiện Tướng gần đấy nhé.

Giai đoạn giữa trận

Thời gian giữa trận chính là thời điểm yếu nhất của Điêu Thuyền khi cô nàng này phải quyết định các trang bị để gia tăng thêm lượng sát thương hoặc khả năng khống chế của mình.

Đa số những kỹ năng của Điêu Thuyền đều có làm chậm, điều đó khiến các Kiện Tướng cho rằng việc lên Trượng Băng cho Điêu Thuyền là một điều vô ích. Tuy nhiên kỹ năng Sương Giá có khả năng làm chậm 50% có thể cộng dồn thêm với 25% của Trượng Băng khiến đối thủ trúng đòn như bị chôn chân tại chỗ. Chỉ với 1k8 vàng cô nàng này có thể nâng cấp kỹ năng làm chậm của mình thành trói chân thì cũng đáng phải không nào. Bên cạnh đó trang bị này cũng giúp Điêu Thuyền chống lại những Pháp Sư đối phương với lượng kháng phép cộng thêm. Tất nhiên để tích lũy lượng vàng để lên trang bị theo thời gian luôn là bài toán khó với các vị tướng Pháp Sư cổ điển

Ngoài ra Điêu Thuyền có khả năng cấu rỉa máu cực tốt nhờ tầm xa của kỹ năng cực tốt và diện rộng ổn. Thậm chí các Kiện Tướng có thể ăn gian một chút khi tầm kỹ năng xa hơn vòng hiện thị một chút. Chỉ cần dùng gần trúng vòng thôi thì đối thủ cũng dính những sát thương và hiệu ứng của cô nàng này rồi. Tuy nhiên tránh tham cấu máu mà các Kiện Tướng điều khiển Điêu Thuyền dấn lên quá cao và để bị đối thủ bắt được.

Hãy nhớ Điều Thuyền mạnh nhất khi đánh lùi, chờ đối thủ tự tiến vào vùng mà cô nàng có thể trả lại các kỹ năng làm chậm, làm choáng vô cùng khó chịu của mình.

Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn về cuối trận của Điêu Thuyền không đơn giản chỉ là cấu rỉa máu và khống chế bằng kỹ năng Băng Đăng và Sương Giá nữa mà các Kiện Tướng cần có được những tình huống lựa chọn vị trí và sử dụng chiêu cuối Bão Tuyết với sát thương trên diện rộng cực lớn của mình để có thể đảo ngược các tình huống trong giao tranh nữa đấy. Tuy nhiên kỹ năng này làm Điêu Thuyền phải đứng im và không thể làm gì khác trong lúc đang casting chiêu thức này.

Vậy nên các Kiện Tướng có thể sử dụng Điêu Thuyền đứng trong những bụi cây để sử dụng chiêu cuối khiến vòng kỹ năng này khó bị đối thủ nhận biết và ngắt quãng. Hoặc những tình huống cướp các mục tiêu đứng yên như Tà Thần Caesar hay Rồng Bạo Chúa bởi tầm sử dụng của Bão Tuyến vừa tròn từ bên ngoài tường vào trong đấy.

Tóm lại đa số các kỹ năng của Điêu Thuyền có tầm xa và diện rộng khá tốt. Cô nàng dễ dàng cấu máu và rút lui trong an toàn. Kỹ năng Băng Đăng dù có khó sử dụng hơn một chút so với những kỹ năng còn lại vì có độ trễ trong thời gian vận chiêu, thế nên Điêu Thuyền thường bồi Sương Giá làm chậm trước rồi sử dụng Băng Đăng sẽ giúp cô nàng tăng độ chính xác trong chiêu thức của mình.

Combo chuẩn cấu rỉa máu của cô nàng thường sẽ là Sương Giá làm chậm => Băng Đăng lần 1 làm choáng => Băng Đăng lần 2 làm choáng 1 giây => Sương Giá kết thúc. Tuy nhiên nếu gặp các vị tướng có khả năng áp sát các Kiện Tướng nhanh chóng thì các Kiện Tướng có thể sử dụng nhanh combo dồn sát thương sau: Bão Tuyết lấy hiệu ứng Băng Hàn => Sương Giá trói chân 1 giây => Băng Đăng lần 1 làm choáng => Băng Đăng lần 2 làm choáng 1 giây => Sương Giá kết thúc

>>> Ấn định thời gian ra mắt mùa 5,5 của Đấu Trường Chân Lý

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chung kết khu vực NSOC 2023: Ngôi vương miền Nam - Trung sẽ gọi tên đại diện ngôi trường nào?

12/10/2023 09:16

Vừa mới chia tay TheShy, WBG rơi vào cảnh thảm khi liên tục bị mất fan

18/12/2023 16:56

Gumayusi tiếp tục "gáy" căng sau chức vô địch - Các ngôi sao T1 tiết lộ về skin CKTG 2023

20/11/2023 17:58

Xạ Thủ Slayder tiết lộ lý do rời GAM Esports - Cộng đồng đang tiếc nuối cho một tài năng đã từng ở GAM

17/11/2023 12:50

Diễn biến Tứ kết 3 CKTG 2023: Kiếp nạn thứ 82 của KT Rolster gọi tên nhà đương kim vô địch LPL JD Gaming

04/11/2023 15:58

Cập nhật lịch thi đấu và kết quả VCS 2024 Mùa Xuân mới nhất: GAM 'vấp cỏ' trước MBE để Team Secret soán ngôi đầu bảng

20/01/2024 11:49

Zeros liên tục gặp những kiếp nạn khác sau drama "5 tỏi"

15/02/2024 21:55
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif