Game thủ Việt Nam chạnh lòng khi nhìn sang Sever Nhật

Game thủ Việt Nam chạnh lòng khi nhìn sang Sever Nhật
NTL - 01:11, 23/03/2020

Các game thủ Sever Việt Nam đang liên tiếp bày tỏ mong muốn Garena bổ sung phần thưởng vào vòng quay may mắn

Làn sóng game thủ Liên Quân Mobile VN đòi hỏi Garena bổ sung item vào Shop Đá Quý rất dữ dội. Điều này cũng dễ hiểu thì nhu cầu tiêu dùng Đá Quý của game thủ hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên, danh mục đổi thưởng trong Shop mà Garena thiết lập không làm thỏa mãn thị hiếu của người chơi. Nếu để ý kỹ thì một vài món trong đó đã từng được đại hạ giá, do đó game thủ không muốn phí 1 viên Đá Quý cho chúng. Trong suốt nhiều tháng qua, lần hiếm hoi Garena bổ sung vật phẩm mới vào kho Đá Quý chỉ là việc thêm Ignis Bắc Băng Vương duy trì trong ít ngày.


Vòng quay may mắn ở Sever Nhật Bản

Rõ ràng, nếu game thủ Liên Quân Mobile VN không thể sử dụng Đá Quý của họ thì giá trị trải nghiệm game cũng sẽ giảm. Nên nhớ, lượng vé quay Kho Báu rớt từ các Event và tính năng trả phí là không hề nhỏ. Rất nhiều người đã đăng tải hình ảnh giao diện Shop Đá Quý các máy chủ khác để trách móc Garena nước mình "keo kiệt". Nếu như bên Hàn, game thủ có thể đổi khá nhiều skin SS, hữu hạn thì máy chủ Nhật có sự độc đáo riêng khi thiết lập dàn skin Tinh Hệ với giá 1 viên Đá Quý.


dàn skin Tinh Hệ trị giá 1 đá quý

Tuy nhiên, nếu đánh giá khách quan thì chúng ta sẽ thấy cách mà DeNA điều hành Liên Quân Mobile Nhật Bản "chắc lép" chẳng kém các server "đông dân". Điều thú vị mà DeNA đang tạo ra ở server Nhật chính là việc họ biết tạo ra giá trị cho vé quay. Nói cách khác, Vé quay kho báu là thứ không rớt tràn lan như bên máy chủ Mặt Trời. Thậm chí Ruby để đổi vé quay là cơ chế chưa bao giờ được DeNA chấp nhận. Do đó, hành trình nhận Đá Quý của game thủ Nhật dù là diện chơi FREE cũng là điều rất xa vời.


Số sứ mệnh sever Nhật Bản

Ở bên Hàn hay Nhật, game thủ Liên Quân Mobile chơi FREE hoặc nạp tiền ít khá khó để trúng Đá Quý. Nguyên nhân chủ yếu là do giới hạn Vận May cao, trong khi các tính năng "rớt" vé quay trực tiếp là khá ít ỏi. Lấy ví dụ như tính năng Sổ Sứ Mệnh, game thủ dù chơi diện trả phí cũng chỉ tăng thêm 15 - 20 Vận May mỗi mùa. Bên cạnh đó, những Event hằng ngày, hằng tuần đều không thiết lập phần thưởng là vé quay liên tục. Do đó, dẫu game thủ có chơi nhiều tới đâu đi chăng nữa thì điểm Vận May của vòng quay Kho Báu cũng khó gia tăng.

Dĩ nhiên, hành tình nhận Đá Quý FREE là tương đổi gian nan. Trái lại, máy chủ VN thì quá dễ dãi trong việc gửi tặng vé quay để rồi giờ đây ngày càng nhiều game thủ có Đá Quý FREE hoặc chi phí thấp.

Bình luận về bài viết: