cover-news

Hạ gục Sài Gòn Phantom, team Flash vươn lên dẫn đầu lượt về ĐTDV

13/04/2020 11:00
GameTV
Ngày hôm qua trận đấu đáng được chờ đợi giữa Team Flash và Sài Gòn Phantom đã chính thức được diễn ra

Ván thi đấu thứ nhất:

SGP quyết định chơi an toàn với trợ thủ Zip và chọn Fennik cho Lai Bâng đi rừng. Bên phía FL chọn Kriknak cho ADC và xạ thủ Capheny cho Elly nhằm tạo ra lượng sát thương lớn trong giao tranh.

Hai bên chủ động mở giao tranh từ sớm đẩy nhanh tốc độ trận đấu. Bâng với Fennik được nhường tiền và kinh nghiệm ở mọi khu vực đường, nhưng ADC và đồng đội mới là những người chiếm thế thượng phong nhờ di chuyển và giao tranh hợp lý. Tuy nhiên, trong tình huống tranh chấp phút thứ 10, NTB với Veres đã cướp được tà thần, làm giảm nhịp đẩy của FL.

Tưởng như SGP sau đó sẽ làm được nhiều hơn khi chủ lực Fennik của họ đã full đồ nhưng bên phía FL lại có nhiều cá nhân biết tỏa sáng và tận dụng thời cơ hơn. Ở tình huống giao tranh quyết định phút thứ 16, FL giải thành công bài toán trợ thủ Zip, loại vị tướng này khỏi giao tranh sau đó mới tấn công vào các vị trí khác của đối phương.

SGP với việc thiếu đi Zip đã bị quét sạch hoàn hoàn và chấp nhận thất bại trong ván đấu đầu tiên.

Ván thi đấu thứ 2:

SGP trung thành với lối đánh ở ván 1 khi lấy xạ thủ Eland’orr cho Lai Bâng và đấu sĩ Richter đường rồng cho NTB. Về phần FL, họ chọn Lindis cho ADC, Maloch cho XB và Fennik cho Elly đi đường rồng.

Giao tranh mở đầu ở phút thứ 6, XB với Maloch có cú chiêu cuối Luyện Ngục băng thẳng vào đội hình SGP giúp đồng đội bên ngoài thoải mái gây sát thương. Tuy nhiên, tình huống đó không khiến SGP bị ảnh hưởng quá nhiều bởi người đi rừng Lai Bâng vẫn có lượng tiền lớn nhất trên bản đồ. Họ dựa vào tiền đề đó để tổ chức một pha giao tranh thắng lợi phút thứ 12, đẩy FL rơi vào thế bất lợi.

Nhưng chưa đầy 2 phút sau, một lần nữa XB tỏa sáng với Luyện Ngục, hất tung được 4 thành viên của đối phương giúp FL có pha phản công lật kèo ngoạn mục. Mọi nỗ lực níu kéo sau đó của SGP là vô vọng khi FL thi đấu quá chắc chắn, lấy được mọi mục tiêu lớn trước khi kết thúc 18 phút thi đấu.

Ván thi đấu thứ 3:

SGP quyết định lấy Keera cho Bâng và Maloch cho Lac Lac nhằm tạo ra đột biến trong giao tranh. FL tỏ ra rất tự tin khi lấy nhiều mẫu tướng gây sát thương như D’Arcy, Hayate, Nakroth nhằm đẩy cao nhịp độ giữa ván đấu.

Sau giai đoạn đầu chiếm ưu thế, SGP đã cụ thể hóa bằng chiến công đầu phút thứ 7 dành cho Lai Bâng. Đến phút thứ 10, Bâng đã hơn ADC 4 cấp độ với lượng farm và mạng hạ gục vượt trội, giúp SGP có điều kiện thắng rõ rệt hơn.

Ván đấu kết thúc kết thúc ở ngay phút 13 trước sức ép quá lớn mà SGP tạo ra, họ gần như đã có một thắng lợi hoàn hảo khi chỉ mất một mạng hạ gục và không để FL lấy đi bất kỳ mục tiêu lớn nào.

Ván thi đấu thứ 4

SGP chọn Capheny cho NTB, trong khi FL lấy Slimz cho Elly nhằm tử thủ đến cuối trận. Vị trí đi rừng của hai đội cũng dùng những vị tướng rất mạnh là Zill cho ADC và Rourke cho Lai Bâng.

Như thường lệ, Lai Bâng là người vượt lên dẫn ADC về lượng tiền và gây áp lực trực tiếp lên người đi rừng bên phía đối thủ. Tuy nhiên Bâng lại mắc sai lầm trong tình huống lao vào giao tranh phút thứ 12 khiến lượng tiền giữa hai tuyển thủ đã bị san cách, đưa ván đấu trở về thế cân bằng.

Phải đến phút thứ 15, khi mà sức mạnh của Zill trong tay ADC có dấu hiệu yếu dần theo thời gian, SGP mới bất ngờ tổ chức tấn công, hạ gục hai thành viên của FL đồng thời lấy đi một đường lính siêu cấp. Hai phút sau, tận dụng FL đang tập trung lui về, Lai Bâng với Rourke có một hình huống vòng ra tuyến sau tạo tiền đề cho đồng đội lao vào quét sạch FL, qua đó đưa trận đấu trở về vạch xuất phát.

Ván thi đấu thứ 5

Lần này Lai Bâng mới là người lấy Zill, còn ADC chọn Rourke đi rừng hứa hẹn tạo nên một kèo đấu hấp dẫn.

ADC quyết định thi farm với Bâng thay vì đi chung cùng đồng đội như những ván đấu trước. Tuy nhiên, FL vẫn đủ sức vượt lên ở giai đoạn đầu với ba mạng hạ gục, trong đó có một mạng ADC đã kết liễu Bâng.

SGP lúc này buộc phải đánh thủ và họ đã rất thành công nhờ sự tỏa sáng kịp thời của BronzeV và NTB. Thế trận sau đó trở nên căng thẳng và bị đảo chiều liên tục khi cả hai bên cố gắng tìm cách dứt điểm trận đấu.

Cuối cùng trong tình thế quá căng thẳng, trợ thủ Zeref bên phía SGP đã có tình huống check bụi thiếu tầm nhìn, FL tận dụng cơ hội dồn chết vị trí này trước khi Gấu có một pha vòng sau khép góc giúp đồng đội hạ gục Lai Bâng. Ba thành viên còn lại của SGP không đủ sức phòng ngự khi FL vẫn còn đủ năm người, chấp nhận thất bại sau 33 phút thi đấu.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Hóa ra bot mạnh nhất tại GAM Esports là “bot 1 người”

05/07/2023 16:20

Faker trở lại có là đủ để cứu một T1 đang "thủng lỗ chỗ"?

24/07/2023 10:33

“Ngài D’’ tiết lộ nguyên nhân TheShy là nguyên nhân chính để gia nhập Weibo Gaming

20/06/2023 08:00

Phép bổ trợ Tốc Hành sẽ được làm lại trong phiên bản 13.14

13/07/2023 10:33

Số phận thảm hại của Yuumi tại các giải đấu chuyên nghiệp khi không còn đối tác ăn ý Zeri

07/07/2023 08:00

ĐTCL mùa 9: Top 3 Lõi Công Nghệ cực mạnh nhưng lại bị game thủ ghẻ lạnh

31/07/2023 00:00

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn "tung chiêu liên tục" bằng đội hình Pháp Sư Đa Chú

19/06/2023 08:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif