Kỷ niệm 5 năm tổ chức, AIC chính thức khởi tranh từ tháng 11 với tổng giải thưởng hơn 23 tỷ đồng

Kỷ niệm 5 năm tổ chức, AIC chính thức khởi tranh từ tháng 11 với tổng giải thưởng hơn 23 tỷ đồng
Hoàng Anh Đức - 20:53, 15/10/2021

AIC - một trong hai giải đấu Liên Quân Mobile lớn nhất sẽ chính thức trở lại vào tháng 11 này với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 triệu USD (tương đương hơn 23 tỷ VNĐ). Đây cũng là giải đấu kỷ niệm 5 năm giải đấu quốc tế đầu tiên của Liên Quân Mobile ra đời.

Đồng tổ chức bởi Tencent Games và Garena, giải đấu Arena of Valor International Championship (AIC) 2021 sẽ khởi tranh vào tháng 11 tới, với tổng tiền thưởng được nâng lên mức kỷ lục là 23 tỷ đồng - gấp đôi so với tổng tiền thưởng của các kỳ AIC trước đây để kỷ niệm 5 năm của Liên Quân Mobile. 

AIC 2021 sẽ có tổng giải thưởng lên tới 1 triệu USD

Đông đảo người hâm mộ của tựa game nổi tiếng thuộc thể loại đấu trường trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) trên điện thoại di động - Liên Quân Mobile có thể mong đợi một mùa giải quốc tế hấp dẫn nhất khi các đội tuyển hàng đầu cạnh tranh nảy lửa cho chiếc cúp vô địch AIC 2021.

AIC 2021 - mùa giải kỷ niệm 5 năm Liên Quân Mobile lần đầu tiên tăng tổng giải thưởng lên tới 1 triệu USD (tương đương khoảng hơn 23 tỷ đồng), gấp đôi so với các kỳ AIC trước đây. Điều này đưa AIC 2021 trở thành giải đấu Liên Quân Mobile có giá trị tiền thưởng cao gần nhất trong lịch sử tồn tại và phát triển của tựa game MOBA hàng đầu trên thiết bị di động này. 

Tuy nhiên, đáng buồn thay, sẽ không có những màn tranh tài trực tiếp trên sân khấu lớn, cũng như những tiếng hò reo, cổ vũ của các khán giả bởi tình hình dịch bệnh vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát. Do đó, AIC 2021 phiên bản Kỷ niệm 5 năm sẽ được tổ chức hoàn toàn trực tuyến nhằm đảm bảo người hâm mộ trên toàn thế giới có thể thưởng thức một trong những giải đấu thể thao điện tử được mong đợi nhất một cách an toàn và đầy hứng thú. Tiếp nối thành công từ giải AWC 2021, bối cảnh không gian ảo đầy sống động và định dạng phát sóng kỹ thuật số sẽ tiếp tục được áp dụng tại AIC 2021 lần này. 

Việt Nam, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa vẫn sẽ có 3 đại diện tham dự

AIC 2021 quy tụ  14 đội tuyển từ 8 khu vực gồm Việt Nam, Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc và MSP (Malaysia, Singapore và Philippines) tham gia tranh tài. Trong đó, ba khu vực mạnh nhất của Liên Quân Mobile là RPL Thái Lan, GCS Đài Bắc Trung Hoa và AOG Việt Nam sẽ có ba đại diện tham dự được lựa chọn từ các giải đấu chuyên nghiệp của từng khu vực. 

Giải đấu sẽ được chia làm 4 giai đoạn

Giải đấu được chia làm bốn giai đoạn gồm:

- Vòng bảng: Từ 27/11 đến 5/12

- Vòng Tứ kết: Từ 9/12 đến 12/12

- Vòng Bán kết: Từ 17/12 đến 18/12

- Chung kết: 19/12 

Các khán giả trên toàn thế giới có thể theo dõi toàn bộ giải đấu AIC 2021 theo hình thức trực tuyến. Tất cả các trận đấu sẽ được phát trực tiếp trên nhiều nền tảng và được bình luận bằng nhiều thứ tiếng.

Chi tiết về AIC 2021 sẽ tiếp tục được công bố trong thời gian tới. 

>>>  Nữ streamer “ngon nhất Liên Quân" bất ngờ tiết lộ đang thầm thương trộm nhớ một người khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán

Bình luận về bài viết: