cover-news

Lộ diện bản hack map mới trong Liên Quân Mobile có giá khủng nhưng chỉ cam kết "antiban" một mùa

25/04/2021 13:33
GameTV
Hack map vấn đề muôn thủa trong Liên Quân mobile và chưa bao giờ có dấu hiệu bị ngăn chặn dứt điểm

Với các tựa game xuất hiện ở thị trường Việt Nam, dù cho đó là game online hay game off đi chăng nữa đều phải đón nhận một vấn đề khá nhức nhối đó là vấn nạn hack. Không phải ngẫu nhiên khi thị trường game ở Việt Nam là thiên đường của các bản hack khi chưa có những điều luật khắt khe cho những hành vi phạm pháp này.

Trở lại việc hack map trong Liên Quân Mobile vốn dĩ không phải là câu chuyện mới. Chỉ có điều là chúng hoạt động ngày càng công khai và các phiên bản hack mới thì ngày một tinh vi hơn. Không thiếu những thủ đoạn được hacker Liên Quân đưa ra nhằm lôi kéo thêm những người chơi mới. Ví dụ như việc tung ra các bản hack free dùng thử nhưng thiếu nhiều tính năng hoặc đơn giản hơn là sử dụng được một vài ngày thì "bay acc".

Chính vì thế, hacker Liên Quân mới nhập môn sẽ thường rơi vào một mê trận khi không thể tìm thấy một phiên bản hack map ưng ý và an toàn. Thông thường, những hacker mới "chơi" sẽ cố gắng tìm đến bản hack miễn phí, sau đó thì buộc phải bỏ tiền ra để mua bản hack mới xịn hơn. Và cho đến khi có kinh nghiệm hack map rồi thì lại quay trở lại phiên bản miễn phí nhưng an toàn.

Theo như thông tin được một số hacker đưa ra thì giá một bản hack map Liên Quân khá "thượng vàng hạ cám", có kẻ bán 500.000 VNĐ trên bản hack nhưng chỉ dùng được một mùa và cam kết "antiban", tức là Garena không thể khóa được tài khoản của những hacker này. Tuy vậy thì người mua có thể sẽ phải chấp nhận sử dụng đúng một mùa rank bởi sau mỗi phiên bản cập nhật thì Liên Quân có thể sẽ đưa ra các biện pháp quét hack mới.

Có một thực tế rằng, hack map trong Liên Quân hiện nay tồn tại như một vấn nạn nhức nhối và game thủ sẽ buộc phải sống chung với chúng. Không có một cách thức triệt để nào để truy quét toàn bộ các tài khoản sử dụng hack, dù Garena có quyết tâm như thế nào. Theo như nhiều hacker có kinh nghiệm thì với các tài khoản hack miễn phí thì khả năng "chết" là rất lớn.

Thậm chí, hacker Liên Quân gần đây còn chia sẻ một phiên bản hack được chia sẻ trên ứng dụng Testflight và nếu như đây là bản hack "xịn" có khả năng dùng được và công khai rộng rãi thì thật sự là một vấn nạn nguy hiểm đối với game thủ Liên Quân chân chính. Bởi lẽ, hacker hiện tại thậm chí còn không ngần ngại các biện pháp phòng ngừa từ nền tảng iOS lẫn của Garena và đây chẳng khác gì hành động thách thức NPH.

Việc sống chung với hack đã là một sự thật mà nhiều người chơi phải chấp nhận khi chơi Liên quân Mobile, cũng không thể nói NPH không có những động thái để ngăn chặn lại những vấn nạn này tuy nhiên nếu như người tham gia Liên Quân Mobile đều cự tuyệt những phần mềm này thì mọi chuyện đã hoàn toàn khác. 

>>>>Top 5 vị tướng tạo nên thương hiệu người hỗ trợ hay nhất Việt Nam của ProE

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Minh Nghi chuẩn bị comeback VCS trong vai trò mới?

14/12/2022 09:52

VCS chính thức có "ngôi nhà mới": Sự bắt đầu cho một kỷ nguyên hoàng kim tiếp theo

19/12/2022 10:10

BOOM Esports hoàn thiện đội hình mới với cựu thành viên PSG.LGD

26/11/2022 11:04

Cộng đồng LMHT yêu cầu Riot xóa cơ chế bỏ phiếu ăn mục tiêu ngay lập tức

21/11/2022 09:55

ĐTCL mùa 8: Cách vận hành đội hình Senna - Thường Dân siêu dị từ cao thủ

04/01/2023 15:35

Skiter: "Một khi bạn đã vô địch TI thì ngay cả chửi bậy cũng trở thành châm ngôn với người hâm mộ"

15/11/2022 10:55

Iceiceice: "Trước khi giải nghệ, tôi muốn cống hiến hết mình và vô địch TI"

22/11/2022 09:42
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg