cover-news

Lời nhận xét của Youtuber nổi tiếng, khiến những người đang chơi Liên Quân Mobile phải suy nghĩ

11/07/2020 15:46
GameTV
Mới đây Youtuber nổi tiếng YikeZ đã lên tiếng nhận xét về các tựa game Moba trên thế giới khiến nhiều người phải suy ngẫm

Cách đây ít tuần, YikeZ - Youtuber chuyên cung cấp những thông tin rò rỉ của Liên Quân Mobile - AoV server Tencent đã tuyên bố 'quit' AoV để chuyển sang LMHT: Tốc Chiến (League of Legends: Wild Rift). YikeZ đã chỉ trích nặng nề cách làm việc của đội ngũ điều hành AoV thuộc Tencent chỉ biết "vắt sữa" trò chơi nhưng không tập trung phát triển các hoạt động quảng bá. Dù tuyên bố chắc nịch như vậy, YikeZ vẫn... đưa tin về AoV khi mà ngày ra mắt của League of Legends: Wild Rift còn khá mông lung. 


YikeZ một Youtuber nổi tiếng trong cộng đồng Liên Quân Mobile

Cũng trong bài đăng chia sẻ việc "nghỉ" Liên Quân Mobile, một số fan của YikeZ khuyến nghị anh làm nội dung cho cả Liên Quân Mobile lẫn LMHT: Tốc Chiến thì quan điểm của Youtuber vẫn không thay đổi. "Tôi sẽ chuyển hoàn toàn sang WildRift sau khi nó được phát hành. Đó là những gì mà video của tôi muốn truyền tải. Tôi có thể thực hiện một số video nội dung xoay quanh AoV cho đến lúc đó."


Hiện tại anh ta đang chuyên sang liên minh huyền thoại tốc chiến

Đúng như những gì chia sẻ, YikeZ vẫn gắn bó với cộng đồng AoV cho tới thời điểm hiện tại. Nhưng mới đây, anh chàng này tiết lộ sự bế tắc trong sự nghiệp làm Youtuber. Cụ thể thì YikeZ cảm thấy khó khăn trong việc làm nội dung. LMHT: Tốc Chiến sau giai đoạn thử nghiệm Alpha Test vẫn không có gì mới để đưa tin, các nội dung về Liên Quân Mobile cũng tương đối giới hạn do máy chủ Tencent vẫn chậm chạp trong việc update phiên bản mới. Điều này khiến Youtuber nổi tiếng trong cộng đồng game MOBA Phương Tây lại phải... hỏi cộng đồng


Chất lượng của những tự game Moba đang khá thấp

Ngoài việc thăm dò fan, Yike cũng chủ động đưa ra đánh giá, nhân xét về "cục diện" game MOBA mobile hiện nay để khiến nhiều người sốc: "Tôi cũng muốn bắt đầu Stream nhưng không có quá nhiều thứ để làm. Hiện tại tôi dự tính làm về Mobile Legends và Arena of Valor vì hầu hết các game MOBA khác đều chết ở Bắc Mỹ khi phải mất từ 10 - 20 phút chỉ để tìm trận."


Các tựa game MOBA ở Bắc Mỹ đang "chết dần"

Quả thật, những đánh giá của YikeZ về tình hình game MOBA trên thế giới cũng không hẳn sai. Bởi ngoài Arena of Valor và Mobile Legends là sở hữu hệ thống giải đấu eSports trực tuyến, thì tất cả các game MOBA còn lại đều im hơi lặng tiếng. Cộng đồng quá hạn chế khiến MARVEL Super War, Extraordinary Ones, Onmyoji Arena hay Heroes Arena không thể tối ưu hàng loạt các tính năng cơ bản. Việc tìm game ở những trận Rank cũng ngày càng dài nếu như game thủ chinh phục những bậc cao. 

Do đó, việc lựa chọn chúng để phát triển kênh có thể không mang lại thành công cho chính Youtuber, dù họ có tài năng tới mức nào đi chăng nữa.

>>>Chỉ cần 500 vàng game thủ đã có thể may mắn sở hữu 3 tướng kèm theo skin

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 8: Chứng kiến Lee Sin mạnh mất kiểm soát, Riot Mortdog khẳng định sẽ nerf thẳng tay ở phiên bản tới

21/02/2023 09:52

ĐTCL mùa 9: Chi tiết toàn bộ các Tộc Hệ mới xuất hiện

01/06/2023 09:00

MC "ngon nhất Liên Quân" tiết lộ lý do không xuất hiện tại ĐTDV Mùa Xuân 2023

02/03/2023 13:44

ĐTCL mùa 8.5: Vì sao Siêu Thú trở thành đội hình "quốc dân" trong phiên bản 13.9b?

15/05/2023 09:00

SBTC Esports xuất hiện nghi vấn lục đục nội bộ sau thất bại ê chề trước Team Secret

21/03/2023 09:29

Hé lộ kỹ năng của tướng mới Milio: Bảo kê cực xịn với khả năng giải mọi hiệu ứng khống chế

07/03/2023 13:45

ĐTCL mùa 8.5: Hướng dẫn leo xếp hạng cuối mùa với đội hình "Ezreal one - shot"

31/05/2023 05:28
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif