Những lý do khiến bạn không nên bỏ lỡ DTDV mùa xuân 2021

Những lý do khiến bạn không nên bỏ lỡ DTDV mùa xuân 2021
Dạ Vũ Vương - 16:48, 25/01/2021

ĐTDV mùa Xuân 2021 sẽ sớm trở lại vào ngày 20/02/2021. Và đây là những lý do khiến bạn không thể bỏ qua giải đấu Liên Quân Mobile hàng đầu Việt Nam

1. Sẽ không có sự xáo trộn đội hình ở đội tuyển Saigon Phatom

Saigon Phantom chốt danh sách đội hình tham dự ĐTDV mùa xuân 2021

Saigon Phantom mới đây đã chính thức công bố danh sách đội hình sẽ tham dự đấu trường ĐTDV mùa xuân 2021, chỉ có duy nhất một thành viên là Goro nói lời chia tay với cả đội. Việc Goro dời đi cũng không ảnh hưởng tới sức mạnh của SGP vì hiện tại Red đang thi đấu rất tốt.

Khác với Saigon Phantom, team Flash có nhiều thay đổi về nhân sự. Đạt Kòi và Elly sẽ không thi đấu ở ĐTDV mùa Xuân 2021. Thay vào đó, Gray là tân binh được bổ sung cho vị trí đi rừng, cùng với ADC.

Rõ ràng, với tư cách là đội từng 4 lần liên tiếp vô địch ĐTDV, Team Flash sẽ không thể hài lòng với kết quả tại ĐTDV mùa Đông 2020. Họ đã để thua 3-4 trước Box Gaming ở trận bán kết. Nhưng với đội hình hiện tại liệu team Flash có đủ sức cạnh tranh với đối thủ trực tiếp là Saigon Phantom?

2. Lai Bâng còn nguyên cơ hội phục thù ADC và đồng đội

Lai Bâng muốn gặp team Flash trong trận chung kết

 

ĐTDV mùa Xuân 2020 là lần đầu tiên Lai Bâng tham dự một giải đấu chuyên nghiệp. Nhưng, giấc mơ vô địch của Bâng tan vỡ sau thất bại muối mặt trước Team Flash. SGP về nhì tại ĐTDV mùa Xuân 2020 với thất bại 0-4.

Ở 2 giải đấu tiếp theo, Lai Bâng đều sớm giành vé vào trận chung kết. Cả 2 lần, anh đều gọi tên Team Flash nhưng ADC và đồng đội đều không thể giành vé vào trận quyết định. Đến nay, Lai Bâng vẫn chưa có cơ hội phục thù người bạn thân ADC và team Flash.

Sau AIC 2020, ai ai cũng tưởng rằng ADC sẽ giải nghệ với tâm thư được chia sẻ trên Facebook. Nhưng không, ADC đã trở lại và tiếp tục tranh tài tại ĐTDV mùa Xuân 2021. Giờ đây, cơ hội của Lai Bâng vẫn còn nguyên.

ĐTDV tiếp tục giữ vững ngôi vị giải đấu Esports lớn nhất Việt Nam với 2,5 tỷ VNĐ tiền thưởng. Đội vô địch sẽ thu về 900 triệu VNĐ. Đây là con số vô cùng ấn tượng với bất kì giải đấu nào. Nhưng với NHM Liên Quân Mobile, 2,5 tỷ VNĐ cũng chẳng mấy bất ngờ bởi những pha "chơi lớn" của BTC.

3. Cách thức tính điểm ở ĐTDV mùa xuân 2021 sẽ thay đổi

Thông thường, các đội sẽ bị trừ điểm sau mỗi thất bại ở giai đoạn vòng bảng. Nhưng tại ĐTDV mùa Xuân 2021, cách thức tính điểm thay đổi hoàn toàn. Mỗi ván thắng sẽ được cộng 1 điểm, thua không bị trừ. Ví dụ, team Flash thắng SGP với tỉ số 3-2 thì FL có 3 điểm, BOX có 2 điểm. Các trận đấu vẫn diễn ra với thể thức BO5 đánh vòng tròn 2 lượt.

Giai đoạn vòng playoffs vẫn tương tự những mùa giải trước. Đội đứng đầu bảng sẽ giành vé vào chung kết sớm tại ĐTDV mùa Xuân 2021. Trong khi đó, 3 đội xếp sau thi đấu với thể thức bậc thang. Các trận đấu sẽ diễn ra với thể thức BO7 cấm chọn quốc tế.

>>>Tân binh mới của Flash khiến mọi người bất ngờ về sở thích "Dị"

Bình luận về bài viết: