Những người thích tận dụng lỗi game LQMB để win bực tức vì Garena đã sửa "bug" Cung Tà Ma

Những người thích tận dụng lỗi game LQMB để win bực tức vì Garena đã sửa "bug" Cung Tà Ma
NeerxoooxGkucf - 12:47, 06/10/2020

Liên Quân Mobile VN đang sở hữu một bộ phận cộng đồng kém văn minh khi mà họ rất thích... tận dụng lỗi game để thắng dù chấp nhận phải lên đồ phá cách.

Trong suốt những ngày qua, khi mà Liên Quân Mobile đã hoàn tất nâng cấp lên phiên bản 1.36 thì cũng là lúc mà cộng đồng game thủ đã phát hiện ra bug cực nặng liên quan tới việc sử dụng Cung Tà Ma. Khi game thủ kết hợp sử dụng chiêu cuối - Cung Tà Ma liên tiếp trong thời gian ngắn thì hiệu quả là vô cùng ghê gớm. Nạn nhân thì chỉ biết uất ức nhưng không thể làm gì được. Đơn cử như khi lợi dụng lỗi bug này với cặp đôi "chị em xiềng xích" Arum - Aleister là điển hình. Với khoảng thời gian khống chế là 2,5 giây thì đòn giữ người của Arum trong 2 lần liên tiếp sẽ tăng tổng cộng tới 5 giây.

Rất khó để nạn nhân, đặc biệt là những tướng máu giấy có thể trụ được sau 5 giây đó. Chẳng có gì lạ mà lượng người chơi Arum nói riêng và những tướng có chiêu cuối hỗ trợ áp sát hoặc kết liễu mục tiêu chớp nhoáng như Joker, Tulen,... lại tăng mạnh. Sự phổ biến của Arum, Aleister,... khi mà lỗi bug Cung Tà Ma chưa được khắc phục đã tác động rất nghiêm trọng tới sự cân bằng tướng nói chung và tỷ lệ ban/pick nói riêng. Cộng đồng Liên Quân cũng nổ ra vô vàn tranh cãi, các tín đồ yêu thích chơi Arum, Aleister,... thì cứ lợi dụng lỗi theo kiểu bất chấp còn những người chẳng chơi các tướng này thì cay đắng đòi bỏ game vì bất công.

Garena tung bản Update vá lỗi bug Cung Tà Ma, game thủ Liên Quân ranh ma sững sờ - Ảnh 2.

Game thủ uất ức nhưng không thể làm gì được những trường hợp tận dụng lỗi game.

Garena tung bản Update vá lỗi bug Cung Tà Ma, game thủ Liên Quân ranh ma sững sờ - Ảnh 3.

Ví dụ như trong hình, người chơi Arum lên luôn Cung Tà Ma từ sớm để tạo ra bất công lớn.

Garena nếu không khắc phục lỗi bug này bản thân chính họ cũng bị ảnh hưởng, nhất là ở việc thương mại hóa skin. Bởi vậy mà tới chiều ngày 5/10, một bán update nhỏ với vài trăm KB đã khắc phục triệt để lỗi bug này.

Đây là tin vui với cả cộng đồng. NPH Liên Quân Mobile rõ ràng đã lắng nghe và giải quyết vấn đề rất nhanh.

>>> Lịch thi đấu vòng bảng CKTG 2020: Đại chiến Liên Minh Huyền Thoại

Bình luận về bài viết: