Sốc với việc nick buff Sao được NPH mở khóa cực chóng vánh, lý do gỡ ban gây tranh cãi

Sốc với việc nick buff Sao được NPH mở khóa cực chóng vánh, lý do gỡ ban gây tranh cãi
NeerxoooxGkucf - 10:13, 08/11/2020

Những game thủ Liên Quân cho rằng một nick buff ELO bị khóa đều không thể mở lại sẽ phải thất vọng khi nhìn những hình ảnh này.

Phiên bản 1.36 của Liên Quân sau khi ra mắt đã tiếp tục chứng kiến vấn nạn dàn xếp, buff Sao công khai. NPH dù cố gắng ban tài khoản vi phạm nhưng ngay sau đó thì mọi chuyện lại đâu vào đấy. Rất nhiều những thuyết âm mưu cho rằng những nick nằm trong "danh sách đen" của Garena đã được ân xá trước thời hạn. Điều này là khá khó tin. Tuy nhiên, không phải tự dưng mà những đối tượng cày thuê lại không ngần ngại thu mua... nick bị Garena khóa kèm lời khẳng định: chắc chắn được mở ban trước hạn từ rất sớm.

Thực sự mà nói, vào thời điểm Liên Quân đã hoàn tất nâng cấp bản 1.36 thì cũng là thời điểm mà game thủ có ý thức kém tiếp tục triển khai buff ELO. Chỉ trong vài giờ, những Cao Thủ sở hữu số trận thắng đáng ngờ liên tục bứt phá trên BXH. Người chơi chân chính chỉ cần vài bước suy luận thì cũng nhận ra ngay đó là thành quả của những kèo dàn xếp kết quả. Rõ ràng, một nick buff Sao phải bị trừng phạt nghiêm khắc, không thể có chuyện khóa xong rồi được thả dễ dàng.

Nhưng theo như chia sẻ từ chính những người trong cuộc, việc một nick Liên Quân đăng nhập trên một thiết bị được sử dụng để buff Sao vẫn có thể được "giải cứu".

Người này không ngần ngại "show" đoạn mail được cho là từ phía NPH phúc đáp với nội dung: "Qua kiểm tra hệ thống ghi nhận tài khoản của bạn không vi phạm quy chế game nên đã tiến hành mở khóa. Ngoài ra bạn lưu ý tài khoản game liên quân của bạn eddang được login trên thiết bị sử dụng để gian lận xếp hạng bằng hình thức buff Sao. Phiền bạn thực hiện đổi mật khẩu hoặc bảo mật của tài khoản. Không chia sẻ hoặc cho mượn tài khoản cá nhân. Nếu tái phạm việc đăng nhập trên thiết bị bi phạm rất tiếc chúng tôi không thể hỗ trợ mở khóa.

Garena hy vọng sẽ tiếp tục được đồng hành cùng bạn và chúc bạn có những giây phút trải nghiệm game vui vẻ. Nếu còn thắc mắc thêm thông tin nào khác bạn vui lòng tham khảo thông tin tại trang web..."

Đó là những nội dung từ mail phúc đáp.

Cộng đồng Liên Quân nhanh chóng bùng lên những tranh luận trái chiều. Chủ nick này đã viện cớ gì để được Garena tháo ban dễ dàng tới vậy? Garena dựa vào đâu để phân biệt nick buff Sao và nick vô tình đăng nhập trên thiết bị được sử dụng để buff Sao? Có bao nhiêu nick vi phạm được tháo ban theo cách như vậy?

>>> Với thành tích Á quân CKTG 2020, SofM cùng các đồng động có thể đút túi bao nhiêu tiền?

Bình luận về bài viết: