Youtuber nổi tiếng của Liên Quân quyết định chuyển hướng sang miếng mồi ngon "Tốc Chiến"

Youtuber nổi tiếng của Liên Quân quyết định chuyển hướng sang miếng mồi ngon "Tốc Chiến"
NeerxoooxGkucf - 10:17, 10/11/2020

Có khi nào Tốc Chiến sẽ chiếm kha khá lượng người chơi từ Liên Quân sang?

Khi Liên Minh: Tốc Chiến của Riot khai mở Open Beta từ 27/10, hàng loạt Youtuber đình đám nhất ở VN trong mảng game MOBA đã nhấp nhổm. Thay vì vẫn lựa chọn là Youtuber độc quyền truyền thông cho Liên Quân Mobile, một số người đã tự sáng lập ra kênh mới và chỉ sản xuất nội dung về Liên Minh: Tốc Chiến trên đó, điển hình MOBA Mobile Việt - Nguyễn Đình Thi, Youtuber AOV lắm subs nhất thế giới. Tất nhiên, MOBA Việt vẫn song song làm cả nội dung về Liên Quân nhưng điều này không khỏi gây ra những tranh cãi.

Với động thái này, MOBA Việt đã tách biệt chức năng, vai trò của mình so với đội streamer đang được Garena hậu thuẫn. Cùng với MOBA Việt thì Gcaothu - Nguyễn Trọng Việt là Youtuber Liên Quân đình đám tiếp theo "trở cờ". Cần nói thêm thì Gcaothu và MOBA Việt từng là các cái tên nổi bật nhất từng đầu quân cho dự án "Đào tạo siêu sao" của Garena (đối tượng là các streamer/youtuber có trên 100 nghìn đăng ký với hoạt động chính là sáng tạo nội dung về Liên Quân). Dự án này có điều khoản khá rõ ràng đó là: Không quảng bá các game khác.

Tuy nhiên, việc Gcaothu hay MOBA Việt tự lập thêm một kênh Youtube khác có vẻ như là chiêu lách luật khá khôn ngoan. Về mặt lý thuyết thì các kênh Liên Quân làm nên tên tuổi của họ vẫn trung thành với Garena nhưng các Youtuber này hoàn toàn có thể gặt hái thêm thành công từ 1 hoặc nhiều kênh phụ.

Tương tự Mobile MOBA Việt, Gcaothu cũng chia sẻ trong các video chủ yếu xoay quanh việc chơi, đánh giá chất lượng các vị tướng ở từng mùa xếp hạng, hoặc sau các bản cập nhật lớn cũng như cách lên đồ, chọn ngọc, cách thi triển combo sao cho hiệu quả nhất. Không chỉ làm chuyên sâu về Liên Quân Mobile, youtuber này còn trải nghiệm và chia sẻ kiến thức chơi game của khá nhiều tựa game mobile MOBA khác.

>>> "Chung kết nhạt nhất từ trước đến giờ" - Fan nói gì sau trận chung kết một chiều của ĐTDV Mùa Đông 2020?

 

Bình luận về bài viết: