Bất chấp là trận đấu tâm điểm của ngày thi đấu đầu tiên CKTG 2021, DK và FPX vẫn hoàn toàn chịu lép vế trước "ông hoàng lượt xem" của LMHT

Bất chấp là trận đấu tâm điểm của ngày thi đấu đầu tiên CKTG 2021, DK và FPX vẫn hoàn toàn chịu lép vế trước "ông hoàng lượt xem" của LMHT
Hoàng Anh Đức - 08:26, 12/10/2021

DWG KIA và FunPlus Phoenix được coi là trận đấu hấp dẫn nhất trong ngày khai mạc của CKTG 2021. Tuy nhiên, sức hút của trận đấu này còn không đủ để lọt vào top 5 trận đấu có lượng người xem cao nhất trên các nền tảng. Trái lại, dù chỉ phải thi đấu với một đội tuyển chiếu dưới, T1 vẫn tiếp tục cho thấy vì sao mình là "ông hoàng lượt xem" của LMHT.

Những ai mong chờ một trận thư hùng đỉnh cao trong ngày thi đấu đầu tiên giữa DWG KIA và FunPlus Phoenix hẳn đã phải có cảm thấy thất vọng tràn trề. Lý do nhà bởi nhà ĐKVĐ DWG KIA đã cho thấy mình vượt trội ngay trong giai đoạn cấm chọn, triển khai thế trận trong giai đoạn đi đường hoàn toàn trên cơ và lăn cầu tuyết quá đỗi hoàn hảo. 

Đặc biệt, khả năng kiểm soát các mục tiêu của DK và giao tranh quanh mục tiêu lớn thực sự đã đem lại nỗi ác mộng kinh hoàng cho nhà vô địch năm 2019. Thậm chí, vị trí được coi như điểm yếu của đội tuyển 3 lần liên tục vô địch LCK gần đây là đường dưới với Ghost - BeryL cũng hoàn toàn áp đảo Lwx - Crisp với khả năng đi đường vượt trội và không có một lần phải nằm xuống. 

Đây được coi như là một động thái dằn mặt đầy đanh thép của ShowMaker và các đồng đội không chỉ với riêng FunPlus Phoenix, mà còn với phần còn lại của giải đấu rằng họ đang ở một đẳng cấp và trình độ vượt trội so với phần còn lại. Vì vậy, để lật đổ họ tại CKTG 2021 này là nhiệm vụ gần như bất khả thi.

Có lẽ, vì quá thất vọng bởi thế trận một chiều mà nhà ĐKVĐ CKTG tạo ra, mà trận đấu tâm điểm trong ngày thi đấu đầu tiên thậm chí còn chẳng lọt nổi vào top 5 trận đấu có lượt xem cao nhất trong ngày. Thậm chí, còn thua cả trận đấu của RNG đối đầu PSG Talon hay Hanwha Life Esports đối đầu Fnatic. 

Trận đấu có lượt người xem cao nhất trong một thời điểm tại ngày khai màn vòng bảng của CKTG tiếp tục thuộc về "ông vua hút view" của LMHT thế giới T1. Bất chấp chỉ phải gặp đội tuyển hoàn toàn dưới cơ là DetonatioN FocusMe của LJL và dứt điểm trận đấu chỉ sau chưa đầy 20 phút, thế nhưng, đội tuyển từng 3 lần vô địch CKTG vẫn thu hút lượt người xem cao nhất tại một thời điểm tới hơn 2,2 triệu. 

Ngày thi đấu thứ hai, khi gặp đối thủ nhiều duyên nợ EDG, chắc chắn T1 sẽ lại lập cho mình thêm một "kỷ lục" mới về lượng người xem, bởi những trận đấu càng gặp đối thủ mạnh thì họ lại càng thu hút thêm nhiều cổ động viên theo dõi. 

Rõ ràng, T1 tham dự giải đấu nào là giải đấu đó họ vẫn thu hút được lượng người xem đông đảo nhất không chỉ bởi họ là đội tuyển thành công nhất lịch sử LMHT, mà còn do đội tuyển này sở hữu Lee "Faker" Sang - hyeok - tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất của LMHT.

>>> Bị một số đối tượng lấy hình ảnh để làm chuyện "đồi bại", nữ trọng tài sexy của VCS nhắc đến cái chết khiến không ít người hoang mang 

Bình luận về bài viết: