cover-news

Cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại #12 - Bard - Ông bụt vũ trụ

13/07/2021 17:54
Nana
Tương truyền rằng những cư dân nơi thượng giới xem ngôi nhà của họ như một tấm thảm thêu tuyệt mĩ đầy màu sắc, được dệt nên từ những sợi chỉ làm từ ánh sáng tinh tú thuần khiết nhất. Dù vậy, đối với một thực thể nhiệm mầu khác, vẻ đẹp vô hình và vĩnh cửu của thiên giới không phải chỉ có thể nhìn ngắm, mà phải được lắng nghe—đối với Bard, một nghệ nhân bí ẩn và vĩnh cửu, bầu trời thiên giới ẩn chứa một giai điệu bí ẩn và tuyệt mĩ.

Từ thuở sơ khai, Bard đã trôi dạt một cách vô định qua một vũ trụ thinh lặng, nhưng ông cảm thấy rằng có điều gì đó thần kỳ sẽ đến đây và lấp đầy nó. Và định mệnh đã không làm trái lời ông, khi vì tinh tú đầu tiên được rèn nên, thinh không đã bị phá vỡ và những giai điệu đầu tiên đã ngân vang trong vòm tai Bard.

Ông du hành qua vòng xoáy hài hòa giữa những vì sao, cùng những tinh linh bé nhỏ được tạo nên từ những ý tưởng và nguồn cảm hứng đã khai sinh ra chúng. Những nguồn năng lượng không hoàn thiện này—hay meep—được thu hút về phía ông khi giọng hát của ông hòa cùng bản đồng ca của vũ trụ, một giai điệu hoàn hảo kéo dài vĩnh cửu.

Dù đây không phải là tuyệt tác của ông, nhưng ông vẫn rất mực tự hào về chúng.

Nhưng sau hàng vạn thiên niên kỷ, một nốt lạc đã bắt đầu chen vào. Lúc đầu nó rất nhỏ, và có thể Bard đã bỏ qua nó, nhưng lũ meep thân thuộc đã giúp ông nhận ra một sự chuyển âm thất bại ở đâu đây, một giai điệu không mong muốn ở kia, và thậm chí là những khoảng lặng đang ngày một lớn dần nơi thanh âm từng tràn ngập trước đây.

Bard tìm kiếm manh mối khắp thiên giới, cho đến khi ông phát hiện ra nguồn cơn của chúng. Một điều thật tuyệt diệu mà ông chưa từng chứng kiến—một thế giới với bản nhạc của riêng nó.

Được dẫn dắt bởi một loại ma thuật bí ẩn, bản hợp ca được Runeterra cất lên thật nguyên thủy, sơ khai, và hỗn loạn như chính những cư dân nơi đây… nhưng chúng vẫn mang một vẻ đẹp vốn có, như những cơn sét cuộn xoáy trong giông tố, như tiếng những chiếc chuông gió ngân vang trong vô định. Bard lẽ đã đứng ngoài và trân trọng bản chất của riêng nó, nếu không vì bản nhạc hỗn loạn này đã vượt quá xa khỏi những quy chuẩn của thiên giới, và bắt đầu tạo ra sự hủy diệt. Ông phải làm gì đó.

Giáng thế nơi Vùng Đất Đầu Tiên Ionia, Bard và những tinh linh meep của ông vượt qua bức màn đến với thế giới vật chất. Ngay lập tức, đôi tai ông trở thành đôi mắt, và ông chọn cho mình một cơ thể vật chất từ những vật liệu và trang sức của một gánh hát rong, bao gồm cả một tấm mặt nạ của một kẻ lừa dối — hình tròn, với cái lỗ hổng trên khuôn mặt.

Ông đã lãng du trên thế giới này trong nhiều thiên niên kỷ, bối rối cũng như vui lòng trước những gì ông gặp trên đường đi, và nhận ra rằng thế giới vật chất này phức tạp hơn nhiều so với những gì ông hằng mường tượng. Nhiều thực thể với sức mạnh hoang dại và khó đoán đang dần tràn đến Runeterra, và ảnh hướng đến trật tự tự nhiên của vũ trụ. Hướng mắt về thiên giới, Bard nhận ra rằng một số nguồn sức mạnh nơi vũ trụ sẽ có ích cho nơi đây… dù chúng sẽ dẫn đến đâu, thì ông cũng chẳng thể biết được.

Dù vậy, ông đã chọn đi con đường của một người bảo hộ, tái lập lại trật tự cho những thứ diễn ra trái với tự nhiên, và đặt chúng về đúng nơi mà chúng sẽ không còn có thể gây hại. Dù đây chỉ là bước đầu tiên trong hành trình chỉnh lại giai điệu của vũ trụ, nó cũng có thể là cách duy nhất để cứu thế giới này khỏi những thứ ngoài kia.

Và Bard cũng có thể nhìn thấy tương lai phía trước. Ông thấy một trận chiến lớn đang đến—một trận chiến không của riêng bất kì chiều không gian nào cả, mà là của tất cả các chiều không gian—và đó chính là thời điểm mà ông buộc phải chọn cho riêng mình một phe.

>>>  Đây là lý do vì sao Varus đang là xạ thủ mạnh nhất meta hiện tại

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Bị cộng đồng mạng so sánh thái độ với Sena và Zeros, Thầy Giáo Ba khẳng định đanh thép

28/02/2024 15:00

Ngạo nghễ VCS: GAM cùng Levi tạo nên thành tích khiến các nhà vô địch CKTG cũng phải dè chừng

24/10/2023 11:23

Quỷ Vương Bất Tử Faker cùng T1 lên ngôi vô địch thế giới lần thứ 4 sau khi hủy diệt WBG 3-0

20/11/2023 10:34

Tổng kết Vòng Swiss Ngày 8: G2 bất ngờ "ngộp thở" trước NRG, T1 phục thù BLG quá dễ dàng, KT tái đấu với DK

29/10/2023 08:07

Riot Games sắp ra mắt nước hoa mang mùi hương của các vị tướng LMHT?

19/04/2024 16:01

Hé lộ địa điểm thi đấu chung kết NSOC 2023 – Sân khấu Esports đỉnh cao, đấu trường hiếm hoi đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam

24/10/2023 11:52

MC Minh Nghi chính thức trở lại VCS sau nhiều 'cú lừa'

09/03/2024 16:54
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif