cover-news

Cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại #24 - Diana - Vầng trăng ai oán

29/07/2021 07:44
Andy
Diana không thuộc về ngọn núi Targon. Một đám những thợ săn Solari đã phát hiện ra cô được quấn chặt quanh cha mẹ mình đã chết cóng từ lâu - rõ là những kẻ ngoại nhân đã du hành từ rất xa đến vùng đất này. 

Những người thợ săn đưa cô đến ngôi đền của họ, dâng hiến và nuôi nấng cô như một thành viên của Tộc Thái Dương Cuối Cùng, được biết đến nhiều hơn với cái tên Rakkor.

Như bao tín đồ khác của hội Solari, cô đã phải trải qua những bài huấn luyện nghiêm ngặt về cả thể chất cũng như giáo lý. Dù vậy, không như những người khác, Diana luôn quyết tâm tìm hiểu vì sao người Solari lại đi theo giáo lý của họ, và lý do đằng sau đức tin ấy. Cô dành hàng buổi chiều trong những thư phòng, ngấu nghiến những tài liệu trong ánh trăng mờ đục. Kì lạ thay, cuộc kiếm tìm lại đem đến cho cô nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời, và những lời hồi đáp hời hợt của những bậc sư phụ không thể dập tắt chút nào trí tò mò nơi cô.

Khi Diana bắt đầu để tâm đến những quyển di thư với những chương đã bị xé mất, và việc toàn bộ những tư liệu về mặt trăng dường như thất lạc, các sư phụ đã khắc nghiệt trừng phạt cô với mong muốn ép cô phải tuân phục. Và cứ thế, những đồng môn của cô cũng dần xa lánh cô và những câu hỏi mà cô đặt ra.

Chỉ có một ngọn hải đăng dẫn lối cho cô suốt trong những năm dài bức bối, lạc lối ấy: Leona. Cô ta là người tận hiến nhất trong hàng ngũ những người đồng trang lứa với Diana, và giữa họ thường nảy ra những cuộc tranh cãi bất tận. Dù chẳng ai chịu nghe ai trong những cuộc cãi vã ấy, nhưng giữa họ vẫn dần hình thành một tình bạn thân thiết.

Và rồi, trong một đêm trăng rực rỡ, Diana phát hiện ra một hang động nằm ẩn sâu trong núi đá. Ánh trăng tràn ngập nơi những bức tường của nó, để lộ ra hình ảnh của mặt trời, của những người lính trong giáp vàng đứng bên cạnh những chiến binh giáp bạc, đại diện cho mặt trăng, nơi đỉnh cao nhất của Núi Targon. Mừng rỡ, Diana chạy như bay trở về để chia sẻ thông tin đã hiển hiện rõ này cho Leona - rằng mặt trời và mặt trăng không hề là kẻ thù!

Nhưng điều đó lại không khiến Leona lấy gì làm vui.

Cô khuyên Diana nên gạt đi hoàn toàn ý nghĩ tà đạo này khỏi tâm trí mình, cảnh báo cô về những hình phạt có thể trút lên đầu cô nếu cô chia sẻ nó với những người khác. Diana chưa bao giờ thấy người bạn nghiêm túc của mình trở nên sốt sắng như thế này.

Sự bức bối cứ dần gặm nhấm cô. Cô đã vươn đến gần như mọi kiến thức của người Solari, và ngay cả Leona cũng không chấp nhận khám phá mới này. Hội Solari đang che giấu điều gì? Ngày càng thôi thúc, cô biết rằng chỉ có một nơi mà có sẽ tìm được câu trả lời cuối cùng: Đỉnh Núi Targon.

Chuyến leo đã thách thức cô trên mọi phương diện, và thời gian như ngừng lại khi cô đặt chân đến đỉnh núi. Để sống sót, cô đã tập trung dồn hết suy nghĩ vào người bạn đồng hành đơn độc của mình, vào những câu trả lời sẽ giúp hội Solari tốt đẹp hơn, toàn vẹnhơn.

Đỉnh núi đã chào đón cô bằng một mặt trăng đầy đặn, sáng rực mà cô chưa bao giờ thấy trước đây. Chỉ trong chốc lát thích thú, một luồng ánh trăng đâm sầm vào cô và cô chợt cảm thấy như một thực thể nào đó đang kiểm soát mình, chia sẻ cho cô những ký ức về quá khứ, nơi tồn tại một tôn giáo Rakkor khác mang tên Lunari. Diana nhận ra rằng thực thể này chỉ có thể là một trong những Thượng Nhân huyền thoại… và cô vừa được nó chọn làm vật chủ.

Khi ánh sáng tan dần, tâm trí cô lại một lần nữa là của chính cô. Diana nhận thấy mình đang mặc một bộ giáp bạc, tay cầm một lưỡi gươm ánh trăng, và mái tóc đen tuyền trước đây đã chuyển màu, lấp lánh bạc. Cô quay lại, chợt nhận ra rằng mình chẳng hề đơn độc - Leona đã ở đó, trong một bộ chiến giáp vàng tương tự, tay cầm mũi kiếm và tấm khiên sáng loáng như chính ánh dương.

Diana mừng rỡ chia sẻ thời khắc thông hiểu này với người bạn của mình, nhưng Leona chỉ nghĩ đến việc quay trở lại Solari. Diana khẩn khoản xin cô đừng làm điều đó, van nài rằng họ có thể cùng nhau đối mặt với tương lai phía trước. Nhưng Leona đã từ chối, và sự bất đồng giữa họ đã khiến một trận chiến long trời nổ ra giữa ánh trăng và lửa trời.

Sợ rằng mình sẽ đánh mất bản thân cho sức mạnh Thượng Nhân, Diana đã lao mình bỏ chạy xuống núi. Nhưng, để minh oan cho bản thân, cô cảm thấy rằng mình giờ đây đã có quyền chất vấn những bài giảng của hội Solari. Đây là lúc để cô đối mặt với họ, chỉ ra những sai lầm trong giáo lý của họ.

Vượt qua đám lính canh Ra’Horak, Diana tiến thẳng vào đại sảnh của những tu sĩ cấp cao. Họ lắng nghe trong nỗi kinh hoàng tột độ khi cô nói về những gì cô đã biết được về hội Lunari… và rồi họ tuyên bố cô là một kẻ tà đạo, một kẻ báng bổ, là sứ giả của những ngụy thần. Cơn thịnh nộ lấp đầy Diana, được cường hóa bởi chính Thượng Nhân bên trong cô, và cô đã chấp nhận nó với một vụ nổ ma thuật ánh trăng kinh hoàng. Hoảng hốt, cô bỏ chạy khỏi điện thờ, để lại sau lưng mình những xác chết vương vãi.

Giờ đây, được dẫn dắt bởi những ký ức mơ hồ, và những thứ kiến thức cổ đại vụn vỡ, Diana bám víu vào một sự thật duy nhất mà cô biết chắc chắn - người Lunari và Solari không nhất thiết phải là thù, và có một sứ mệnh vĩ đại hơn nhiều dành cho cô, hơn là một nữ tu Solari nơi sườn núi Targon.

Và dù tương lai phía trước còn mờ mịt, Diana sẽ theo đuổi nó đến cùng, bất kể với cái giá nào.

>>> Tìm hiểu những điều thú vị từ tựa game nuôi mèo phù hợp chơi khi đang ở nhà - Adorable Home

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

T1 khuấy đảo cộng đồng đêm khuya bằng nghi vấn sẽ giữ nguyên đội hình vô địch CKTG 2023

23/11/2023 11:02

Thực trạng thể thao ngày càng tiêu cực khi drama bán độ của VCS lên báo Công An Nhân Dân

23/03/2024 10:00

Diễn biến Tứ kết 3 CKTG 2023: Kiếp nạn thứ 82 của KT Rolster gọi tên nhà đương kim vô địch LPL JD Gaming

04/11/2023 15:58

Fan Faker giải quyết ân oán với anti-fan tại giải cộng đồng Faker Cup Trung Quốc

18/12/2023 13:43

Riot hé lộ một chế độ chơi mới hứa hẹn hấp dẫn hơn cả Võ Đài trong năm 2024

19/12/2023 15:28

HOT: VCS chính thức kết thúc Vòng Bảng và tiếp tục tạm hoãn để tiến hành điều tra

18/03/2024 13:10

BLV Hoàng Luân bị fan T1 "check var" cực căng về lời nói đùa với T1 Gumayusi

09/03/2024 17:41
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif