cover-news

Cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại #25 - Draven - Đao phủ kiêu hùng

29/07/2021 15:45
GameTV
Dù chỉ là một đứa nhóc mồ côi trên những con phố Basilich, Draven lại rất cứng đầu và phách lối, thường xuyên gây gổ đánh nhau với mấy đứa nhóc lớn hơn, hay thậm chí là những băng đảng ngầm. Dù cực kì tự tin vào kĩ năng của bản thân - thậm chí đến mức thùng rỗng kêu to - có lẽ hắn đã không thể sống sót qua thời niên thiếu nếu không có người anh trai Darius bên cạnh, người luôn kết thúc những trận chiến Draven đã khơi mào.>

Khi Basilich rơi vào tay quân đoàn Noxus, cặp đôi được một gã đội trưởng tên Cyrus chú ý đến, sau khi Draven thực hiện một hành động khinh suất trong đời mình. Ấn tượng trước tinh thần chiến đấu của họ, Cyrus cho phép họ được tham dự vào hàng ngũ Noxus.

Trong nhiều năm, hai anh em đã chiến đấu trong binh đoàn của Cyrus - và dù Darius cảm thấy thoải mái với cuộc sống này, Draven thì ngày lại càng đâm ra chán nản. Kĩ năng chiến đấu của hắn là không phải bàn cãi, nhưng quy củ trong cuộc sống hằng ngày của những người lính luôn quá nhọc công mà chẳng đem lại chút tưởng thưởng xứng đáng nào… và cũng chẳng có đủ sự vinh quang cho cá nhân hắn.

Darius nhanh chóng có một quân đoàn của riêng mình để chỉ huy, và Draven cũng gia nhập cũng gã. Dù vậy, nếu hắn có nghĩ rằng điều đó sẽ khiến mọi thứ dễ dàng hơn, hay là một cách hay ho hơn để được ghi nhận, thì hắn chỉ chuốc lấy toàn sự thất vọng.

Nhiều người đồn rằng Draven tự rời bỏ sự chỉ huy của Darius. Những người khác lại nói rằng hắn bị đuổi cổ. Dù vậy, kĩ năng chiến đấu của hắn trên cương vị một đấu sĩ được luôn được tìm kiếm gắt gao, và hắn được dẫn dụ tham gia một quân đoàn trong chiến dịch ở Ionia, và cuối cùng là kí kết một bản hợp đồng giá trị nơi những Đấu Trường Sinh Tử.

Trong nhiều thế kỉ, Đấu Trường Sinh Tử đã là một phần không thể thiếu ở Noxus - nó trừng phạt những kẻ tội phạm, giải quyết xung đột giữa những nhà quý tộc - và Draven quyết tâm từ đó tìm được sự giàu có, ngưỡng mộ và nổi tiếng mà hắn nghĩ là hắn đáng nhận được. Dù vậy, khi chiến tranh vẫn đang nổ ra ở khắp các vùng biên cương, những trận chiến dần mất đi sự hấp dẫn đối với người dân. Và khi sự chú ý của đám đông đã dạt đi mất, Draven trở thành một kẻ suy sụp, chỉ biết đổ tiền và thời gian vào những quán rượu hay những sòng bạc nơi thủ phủ.

Hắn đã là một kẻ hết thời và vỡ nợ khi được cựu đại tướng Jericho Swain tìm thấy.

Swain đang ấp ủ một kế hoạch để giành lại những vinh quang đã mất của Noxus, và cần sự giúp đỡ của Draven để đạt được điều đó. Nhưng với tình trạng như hiện tại, có lẽ Swain chỉ thêm hắn vào danh sách nhằm đảm bảo sự ủng hộ của Darius. Dù vậy, Draven vẫn là một phần quan trọng trong kế hoạch của Swain - để lật đổ chính Đại Tướng đang trị vì Boram Darkwill.

Ngạo nghễ đứng ngang hàng với Swain, Draven nở nụ cười lần đầu tiên trong nhiều tháng trong tiếng hò reo của người dân Noxus.

Nhưng nhiệm vụ đã nhanh chóng vẫy gọi. Trong những ngày tháng tiếp theo sau cuộc đảo chính bất ngờ, nhiều nhà quý tộc vẫn từ chối quyền thừa kế của Swain, và họ bị kết án tử trong chính các đấu trường.

Một kẻ bị kết án bỗng chạy thoát khỏi sự giam giữ trên đường dẫn ra pháp trường. Bằng bản năng của mình - như thể một thói quen - Draven nhảy xổ xuống từ một ban công và ném một cặp rìu về phía kẻ đang bỏ trốn, hạ sát hắn trong nháy mắt. Sau vài giây im lặng ngỡ ngàng, đám đông hò reo hoan hô. Draven lấy lại cặp rìu, giơ cao nó lên và xoay vòng trong không khí, chơi đùa với những người hâm mộ mới của hắn, và tận hưởng những tiếng hoan nghênh cuồng nhiệt.

Và rồi Draven trở thành Đao Phủ Kiêu Hùng, biến những buổi hành quyết nhàm chán thành những buổi biểu diễn với đám đông khổng lồ đến theo dõi.

Không lâu sau, một ông bầu bạo dạn (và cũng thấp cổ bé họng), chán ngán việc phải trả tiền cho các nhà quý tộc, huấn luyện và nuôi cơm những tên võ sĩ giác đấu để rồi lại phải chứng kiến họ bỏ mạng trước mặt đám đông, đã tiếp cận Draven với một ý tưởng? Sẽ ra sao nếu những trận chiến giác đấu truyền thống được kết hợp cùng bản năng khoe mẽ của Draven?

Những võ sĩ giác đấu nhanh chóng trở thành các nhân vật giải trí thay vì chỉ là những đấu sĩ, mỗi người đều có một cốt truyện, phong cách chiến đấu, và tính cách cường điệu được biên kịch một cách cẩn thận. Dĩ nhiên, những trận chiến vẫn đổ đầy máu - bởi đây là Noxus mà - nhưng ít hơn hẳn những kẻ phải bỏ mạng. Sự thù địch, những màn đấu khẩu, hay những tình tiết kịch tính giữa những đấu sĩ nổi danh nhất trở thành huyền thoại trong lòng đế chế, nhưng chẳng ai được nhắc đến nhiều hơn Draven.

Lần đầu tiên trong đời, hắn đã có một cuộc sống xa hoa, nhận hết lời mời từ đảng phải này đến buổi tiệc kia, kết hợp cùng khối tài sản kếch xù cùng sự ảnh hưởng nơi Noxus mới của Swain. Hắn cũng đoàn tụ với Darius, và đôi khi vẫn hành quân cùng nhau, đánh bại binh lính và chiến tướng của đối phương trong những trận chiến nhỏ lẻ.

Dù vậy, Draven chẳng bao giờ là ngơi nghỉ cả. Hắn đã có tất cả những thứ mình hằng mong muốn, và nhiều hơn thế nữa, nhưng giờ hắn đang mơ về một ngày cả thế giới phải biết đến tên hắn.

>>> Tìm hiểu những điều thú vị từ tựa game nuôi mèo phù hợp chơi khi đang ở nhà - Adorable Home

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Gumayusi hé lộ tâm trạng không tốt khiến nhiều fan T1 lo lắng

28/06/2023 10:00

Faker trở lại trong trận gặp KT Rolster là hoàn hảo cho tình hình hiện tại của T1

28/07/2023 10:05

Nhìn từ vụ việc SE “var” ban tổ chức VCS: Công tác tổ chức còn quá thiếu chuyên nghiệp

12/07/2023 09:46

Hóa ra bot mạnh nhất tại GAM Esports là “bot 1 người”

05/07/2023 16:20

FNC Noah có KDA 90 cũng ghê đấy, nhưng sao so được với “Anh Vinh dọn lúa” thời ở Griffin

05/07/2023 16:27

Vì sao Leblanc Dao Điện Statikk trở thành meta cực hot tại LCK Mùa Hè 2023?

21/06/2023 11:00

ĐTCL mùa 9: Top 3 đội hình không nên chơi trong phiên bản 13.13

03/07/2023 11:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif