
Sau khi trận chung kết MSI 2022 kết thúc với thắng lợi chung cuộc 3 - 2 dành cho đại diện LPL RNG, rất nhiều lời ca tụng đã dành cho Binh đoàn Hoàng gia khi họ đi vào lịch sử giải đấu với tư cách đội đoạt nhiều chức vô địch MSI nhiều nhất trong lịch sử. Thế nhưng, những lời chỉ trích của netizen Hàn Quốc nhắm vào T1 vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt kể từ sau ngày 29/5 tới nay.
Đặc biệt, màn cấm chọn như dâng cúp cho đối thủ trong ván 5 khi lấy đội hình không có hyper carry đúng nghĩa của ban huấn luyện T1 thực sự khiến cho các khán giả cảm thấy khó chịu. Tất nhiên, cấm chọn như thế thì việc bị đối thủ out trình cả về xử lý kỹ năng lẫn di chuyển kiểm soát mục tiêu cũng là điều đương nhiên.

Màn cấm chọn "đi thẳng vào lòng đất" của T1 trong ván 5
Tuy nhiên, CEO của T1 Joe Marsh mới đây đã có những động thái lên tiếng bảo vệ các thành viên trong ban huấn luyện đội tuyển 10 lần vô địch LCK. Ông cho rằng lý do duy nhất dẫn tới thất bại của T1 là do RNG là đội thi đấu xuất sắc hơn.
“Cho đến khi tôi chia tay team LMHT của T1, chúng tôi sẽ luôn luôn thắng hoặc thua cùng nhau. Nhớ lại những giây phút ở Busan, tôi thấy rất biết ơn những khán giả đã cổ vũ chúng tôi xuyên suốt cả sự kiện. Sau cùng, chúng tôi đã không đạt được kết quả không được như mục tiêu. Thua BO5 tại ván 5 đúng là có chút nhức nhối hơn một chút.
Sau mọi lần bạn thua, bạn luôn phải nhìn lại và đánh giá những điều mà có thể làm thay đổi kết quả. Cách chúng tôi đấu tập (scrim), cấm chọn,… không một thứ nào trong số đó là nguyên nhân cho việc chúng tôi thua. Chúng tôi thua vì RNG là đội giỏi hơn trong đêm chung kết, không phải vì một màn tung đồng xu (chọn team) hay vì 35 ping. Chúng tôi đã bị đánh bại.” – Joe Marsh chia sẻ trên Twitter cá nhân.

CEO Joe Marsh cho rằng T1 thua vì RNG mạnh hơn
Ngay sau khi bài đăng của CEO T1 được đăng tải, đông đảo fan hâm mộ quốc tế cũng như fan Hàn đều vào để lại những ý kiến trái chiều. Trong đó, có không ít bình luận chỉ trích, mỉa mai đội ngũ HLV của T1.


Nhưng các fan T1 thì lại không hề nghĩ như vậy
“Một trận thua á? Chung kết hè 2021, bán kết CKTG 2021, chung kết MSI 2022. 3 lần đấy! Hay ông nói về mùa xuân 2022? Kể cả trong chuỗi thắng thì kỹ năng cấm chọn của dàn HLV vẫn rất là đáng ngờ. Bao nhiêu người có chuyên môn đã chỉ trích cấm chọn rồi. Ông chỉ làm ngơ thôi.”
“Đừng dùng Bengi làm cái cớ, cậu ấy có được tham gia vào mấy buổi phản hồi ý kiến không? Tôi không nghĩ thế đâu. Trận thua này là do ông đã làm ngơ với các rắc rối. Nếu ông là một CEO thì sa thải Moment và Polt đi. Đem Marin và Piglet về.”
“Tôi thật lòng muốn nghe các HLV của T1 nói về cấm chọn của game 5, tôi chỉ muốn nghe là TẠI SAO. Bọn tôi có thể biết TẠI SAO lại cấm chọn như thế không? Khi mà toàn bộ fan T1 chúng tôi đều biết 5 thành viên T1 có bể tướng rất rộng cơ mà."
Rõ rang, để chấp nhận một thất bại là điều không hề dễ dàng với người hâm mộ, nhất là khi đó là đội tuyển được yêu quý và có nhiều fan hâm mộ như T1. Thế nhưng đôi khi, các fan cuồng cũng cần học cách chấp nhận những thất bại đau đớn như thế này để nhìn nhận thẳng thắn rằng, đối thủ là đội mạnh hơn và xứng đáng thắng.
Bài viết liên quan
Giải đấu LCK Mùa Hè 2024 sẽ chính thức khởi tranh Vòng Bảng từ ngày 12/06 và kéo dài tới 18/08 với sự góp mặt của 10 đội tuyển LMHT hàng đầu Hàn Quốc.
Đây có lẽ là khoảnh khắc hạnh phúc nhất sự nghiệp game thủ khi có thể ăn mừng chiến thắng đặc biệt cùng với đấng sinh thành.
Sau một khoảng thời gian dài tạm đình chỉ và điều tra các tuyển thủ VCS về nghi vấn vi phạm, BTC VCS cùng Riot đã đưa ra phán quyết cuối cùng với 26 cái tên bị cấm thi đấu từ 6 tháng cho tới vĩnh viễn.
SofM sẽ có lần đầu tham dự ASIAD với tư cách tuyển thủ sau khi từng giữ vai trò HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam tại kỳ Á vận hội 2022 ở Trung Quốc.
T1 đã đánh bại TOP Esports 3-1 trong trận Chung kết Esports World Cup 2024 bộ môn LMHT để giành chức vô địch với giải thưởng 400.000 USD. Faker một lần nữa có thêm kỷ lục mới.
Riot Games tiếp tục khiến cộng đồng LMHT chú ý khi hé lộ bộ kỹ năng của tướng mới Locke, hay còn được biết đến với tên đầy đủ là Corvin Locke – Thầy Trừ Tà Tro Tàn. Đây là vị tướng mới mang màu sắc u tối, bí ẩn và được xây dựng theo hướng pháp sư sát thủ cơ động, hứa hẹn tạo ra nhiều biến động khi xuất hiện trong bản cập nhật 26.13.
Đấu Trường Chân Lý mùa 12 với chủ đề Hỗn Loạn Huyền Diệu sẽ chính thức ra mắt vào ngày 31/7 tới. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các Tộc Hệ mới vô cùng hấp dẫn trong bài viết này nhé!
Đọc nhiều