
Sau sáu năm thi đấu cho một đội tuyển và dành được vô số thành công, một trong những tuyển thủ LMHT tài năng bậc nhất khu vực LPL Trung Quốc đã quyết định nói lời chia tay để tìm kiếm thử thách mới trong sự nghiệp.
Cụ thể, Lee “Scout” Ye-chan đã chính thức gia nhập LNG Esports từ mùa giải 2023 tới, đánh dấu sự kết thúc quá trình thi đấu kéo dài 6 năm trong màu áo EDward Gaming. Đây là lần thứ tuyển thủ sinh năm 1998 thay đổi màu áo. Trước đó, anh từng có thời gian làm thực tập sinh trong màu áo SKT T1 (T1 hiện nay) và 6 năm thi đấu kéo dài từ 2016 - 2022 trong màu áo EDward Gaming.
Ngôi sao 24 tuổi sẽ sát cánh cùng một người Hàn khác cực kỳ tên tuổi trong màu áo "Bầy Kỳ lân Tô Châu" ở mùa giải tới, đó là người đi rừng Lee “Tarzan” Seung-yong, người cũng đã cam kết ở lại với đội thêm một năm nữa. Nhiệm vụ của hai tuyển thủ kỳ cựu này là dẫn dắt đội hình trẻ trung của LNG Esports thi đấu thật tốt tại mùa giải sắp tới. Ngoài mục tiêu đạt thứ hạng thật cao tại LPL, Scout và Tarzan sẽ phải giúp LNG tham dự các giải đấu quốc tế và lọt thật sâu trong vòng loại trực tiếp.

Vốn là người chơi đường giữa có kỹ năng ấn tượng và khả năng kêu gọi tốt, Scout đã rất nhiều lần lọt vào vòng loại trực tiếp của các kỳ Chung Kết Thế Giới. Đỉnh cao nhất chính là mùa giải 2021 với danh hiệu FMVP trận chung kết và lên ngôi vô địch CKTG 2021.
Tại kỳ CKTG 2022 vừa qua, EDward Gaming dù đã dẫn trước DRX tới 2 - 0 ở trận tứ kết nhưng sau đó lại thất bại ngược 2 - 3 trước đội sau đó lên ngôi vô địch. Bản thân Scout cũng có trận đấu không tốt khi liên tục bị Zeka solokill. Tuy vậy, xét trên các thông số, màn thể hiện của Scout không phải quá tệ khi anh sở hữu sát thương trung bình cao thứ ba tại giải đấu. Đồng thời đứng thứ 4 toàn giải về số mạng tham gia hạ gục.
Có điều, Scout cần tìm lại phong độ và sự tự tin như những gì anh đã có ở mùa giải 2021. Có như vậy anh và Tarzan mới có thể giúp đội hình trẻ trung của LNG làm nên chuyện ở mùa giải 2023 tới đây.
Bài viết liên quan
Sau chiến thắng 3-0 trước DK tại Playoffs, Faker đã có một cuộc phỏng vấn ngắn sau trận đấu và đã khiến rất nhiều fan LMHT bất ngờ vì phát ngôn của anh.
Thông báo mới nhất từ BTC VCS sau khoảng thời gian điều tra khiến cho cộng đồng LMHT Việt Nam chấn động vì có quá nhiều cái tên xuất hiện, bao gồm cả thành viên đã từng tham dự ASIAD 19.
Sự kiện showmatch tại Đức mới đây chỉ mang tính chất giải trí nhưng lại có một bộ phận fan quá khích lao vào chê trách T1. Đặc biệt hơn, Faker còn bị réo tên la ó ngay trực tiếp tại sân khấu.
Trận thua 1-2 của GAM trước MGN Blue Esports (MBE) cùng màn đáp trả của cựu Xạ Thủ Slayder đang thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng fan LMHT Việt Nam.
Giải đấu khởi động LCK Kick-off 2024 đã diễn ra với nhiều trận đấu thú vị, trong đó không thể không kể đến những màn trình diễn đầy bất ngờ của Quỷ Vương Faker.
Lần lượt đánh bại T1, DK và GEN với 20 ván đấu chỉ trong 2 tuần Playoffs, HLE xuất sắc chứng minh bản thân bằng một chức vô địch không thể xứng đáng hơn.
Thực tập sinh trẻ tuổi của DRX – LazyFeel đã khiến cộng đồng LMHT Việt Nam "ngạo nghễ" khi cán mốc top 1 Thách Đấu Hàn với 65% tỉ lệ thắng.
Đọc nhiều