cover-news

HLV trưởng Cloud9 tuyên bố "phũ phàng" rằng LMHT phương Tây còn lâu mới có cơ hội vô địch CKTG, nếu không có sự thay đổi đặc biệt này

26/10/2021 13:59
Kcibur
Sau trận thua của Cloud9 trước Gen.G tại vòng tứ kết CKTG 2021, HLV trưởng của Cloud9 Alfonso ‘mithy’ Aguirre Rodríguez đã thẳng thắn tuyên bố rằng nếu Riot Games không thay đổi cấu trúc vận hành các giải đấu, các đại diện phương Tây còn lâu mới có thể vô địch CKTG.>

Mọi kỳ vọng của người hâm mộ LMHT phương Tây được dồn cả lên đôi vai của Cloud9 khi họ phải đối mặt với hạt giống số 2 LCK Gen.G, trong trận tứ kết đầu tiên của họ tại CKTG, kể từ năm 2018.

Thế nhưng, “N.A last hope” chẳng tìm thấy bất kỳ hy vọng nào trước đối thủ và nhận thất bại chóng vánh 0 – 3. 

Cloud9 hoàn toàn không có cơ hội trước Gen.G

Sau trận thua này, HLV trưởng trưởng của Cloud9 Alfonso ‘mithy’ Aguirre Rodríguez đã thẳng thừng tuyên bố rằng với cách thức tổ chức các giải đấu như hiện tại của LMHT phương Tây, sẽ rất khó để có thể chứng kiến một đội tuyển đến từ khu vực LEC (châu Âu) và LCS (Bắc Mỹ) vô địch một kỳ CKTG trong thời gian tới. 

mithy cho biết còn lâu LEC và LCS mới tạo ra được sự cạnh tranh sòng phẳng với LCK và LPL

“Tôi nghĩ rằng cách tạo ra format của các giải đấu trên thế giới hiện tại hoàn toàn không có sự công bằng”, mithy cho biết. “Trong khi các đội tuyển tại LCK được đấu tập với các khu vực như LPL, LJL và nhiều đội tuyển khác cùng khu vực, chúng tôi lại mắc kẹt với các đội đồng hương hoặc khu vực châu Âu.” 

Perkz dù xuất sắc, nhưng vẫn tỏ rõ sự thua thiệt so với các đường giữa khác tại LCK hay LPL

Thông thường, các đội tuyển sẽ chỉ tập luyện với các đội trong cùng khu vực bởi các vấn đề liên quan đến múi giờ và vấn đề liên quan đến đường truyền. Tuy nhiên, với sự chênh lệch lớn về trình độ giữa các tài năng trong khu vực, cộng thêm những chênh lệch về ping và múi giờ, các đội tuyển LCK và LPL sẽ thường tập luyện với các đội ở cùng khu vực, hoặc cùng châu lục. 

LCS có 10 đội nhưng lấy tận 8 đội vào playoffs, sau đó là một giai đoạn playoffs dài dằng dẵng

Mithy cho biết các đội phương Tây đang thực sự gặp bất lợi với cách thức hiện tại mà các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp đang vận hành.

“Để các đội phương Tây có thể thi đấu tốt, chúng tôi sẽ cần một khoảng thời gian bootcamp ở Hàn Quốc và sau đó có thể tổ chức một giải đấu tại đó. Tuy nhiên, điều này thực sự rất khó bởi chúng tôi đã phải thi đấu quá nhiều trận vô nghĩa tại mùa giải Mùa Xuân, thay vì việc có thể có một quá trình bootcamp.” 

LEC dù chỉ lấy 6 đội vào playoffs nhưng việc không có Vòng loại khu vực và giành sự ưu ái lớn cho đội đứng top 1 vòng bảng Mùa Hè đã khiến khu vực này không có vị thế như năm 2018, 2019

Cựu tuyển thủ từng vô địch EU LCS (LEC ngày nay) trong màu áo G2 Esports cho biết thêm rằng việc “du đấu và học hỏi lẫn nhau giữa các khu vực” sẽ tạo ra những giải đấu quốc tế thú vị và hấp dẫn hơn. 

mithy cho biết, việc tổ chức thêm giải quốc tế và giảm bớt sự nhập nhằng, chồng chéo tại vòng playoffs các giải quốc nội sẽ giúp phương Tây cải thiện thành tích tại CKTG

Với việc có tới 3 đại diện tại vòng tứ kết, đồng thời xuất hiện 17 trên tổng số 20 tuyển thủ ở vòng tứ kết, sự thống trị của LCK và cụ thể là nền LMHT Hàn Quốc là quá rõ ràng.

Kết thúc buổi trả lời phỏng vấn, mithy đã có một lời tiên liệu hết sức thiếu tích cực về cơ hội của các đội tuyển phương Tây về cơ hội vô địch CKTG trong tương lai. 

Sẽ rất lâu nữa, LMHT phương Tây mới có tập thể xuất sắc như G2 Esports năm 2019

“Thành thật mà nói, rất khó để một đội tuyển phương Tây nào đó có thể có màn trình diễn tốt tại một giải đấu quốc tế, cho tới khi hệ thống các giải đấu tại phương Tây có sự thay đổi.” 

>>> Hóa thân thành chú cáo nhỏ, nữ streamer lái xe tải khiến hàng loạt cánh mày râu "gục ngã" khi khoe vòng 1 căng tràn sức sống 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Hết Gumayusi lại đến Zeus cùng Oner tiết lộ rằng T1 có thể sẽ thay đổi đội hình trong năm 2024

18/10/2023 17:46

GAM đánh bại Team Liquid với kết quả 2-1 giành lấy chiến thắng đầu tay và tiễn bộ đôi cựu vương về nước

23/10/2023 22:11

Cập nhật tin chuyển nhượng LCK: Gen.G chính thức công bố Super Team 2024 - BeryL và Deft tái hợp

21/11/2023 16:21

Ngạo nghễ VCS: Riot Games bất ngờ làm video phân tích về lối chơi băng trụ của GAM Levi

01/02/2024 15:46

Quỷ Vương Bất Tử Faker cùng T1 lên ngôi vô địch thế giới lần thứ 4 sau khi hủy diệt WBG 3-0

20/11/2023 10:34

Nhận thất bại cay đắng trước BLG, Doran tiét lộ đội hình của Gen.G sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới

06/11/2023 14:55

Tổng kết Vòng Swiss CKTG 2023 Ngày 1: LPL toàn thắng - Nhánh 0-1 lẫn 1-0 đều cực căng với các cuộc "nội chiến"

20/10/2023 00:12
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif