
T1 liên tiếp những thất bại trong thời gian gần đây kể từ khi không có sự phục vụ của đội trưởng Faker với lý do chấn thương. Cụ thể trong 6 trận gần nhất đã đấu tại LCK Mùa Hè 2023, đương kim Á quân giải đấu để thua tới 5 và chỉ có 3 ván thắng xuyên suốt quãng thời gian này. Thậm chí, một số khán giả tại cho rằng nếu các tuyển thủ T1 cứ giữ phong độ này thì huy chương vàng ASIAD lẫn danh hiệu Chung kết thế giới (CKTG) năm nay đều sẽ thuộc về khu vực LPL.

“Các tuyển thủ T1 có một trận đấu thật sự khá tệ trước OK BRO khiến họ nhận phải nhận thêm thất bại nữa. Cứ cái đà này thì T1 chẳng còn là đối thủ cạnh tranh ở CKTG 2023 nữa đâu, kể cả khi Faker có trở lại. Đó còn chưa kể tới ASIAD khi đội hình của phía Hàn Quốc có quá nhiều tuyển thủ T1. Khu vực LPL có cơ hội lớn để giành cả 2 danh hiệu quan trọng này” - Một khán giả LPL chia sẻ.

Rõ ràng kể từ khi thiếu vắng Faker, ngoại trừ Gumayusi phần nào giữ được phong độ và người chơi trẻ Poby còn thiếu kinh nghiệm, Zeus, Oner và Keria hoàn toàn đánh mất chính mình.

Zeus không còn cho thấy khả năng đi lane và xử lý đột biến trong giao tranh. Oner thì chẳng khác nào "tù trưởng" Blank ở mùa giải 2018, đánh chống chịu thì không thể làm dàn chắn đủ cứng còn đánh các tướng đi gank mạnh thì chẳng khác nào tài nguyên cho đối thủ khai thác. Keria thì chẳng có những pha xử lý thiên tài, một tay thay đổi giao tranh như trước mà chỉ thấy hình ảnh uể oải, thiếu sức sống và không thiếu những pha đi lẻ để lên bảng đáng trách.
Nên nhớ đội hình của Hàn Quốc tại Asian Games có tới 3 trên 5 vị trí là thuộc về T1 bao gồm: Zeus, Faker và Keria. Ngay cả trong trường hợp Faker không phải người đánh chính tại Asian Games tới mà là Chovy thì thực sự những gì Zeus và Keria thể hiện thời gian gần đây là rất đáng lo ngại.

Còn nếu T1 không thể tham dự CKTG, các đội tuyển tại Trung Quốc hẳn sẽ là những người vui mừng nhất bởi tại kỳ CKTG 2022, Faker và đồng đội đã toàn thắng trước các đại diện LPL. Tính rộng ra kể từ khi tham dự CKTG lần đầu vào năm 2013, T1 (trước đây là SKT T1) chưa bao giờ để thua các đội LPL trong các trận BO5. Vì thế nếu T1 không thể góp mặt tại CKTG 2023 vào cuối năm nay tại Hàn Quốc, các đội Trung Quốc phần nào bớt đi được một mối lo.
Các fan T1 thực sự mong mỏi ngày Quỷ Vương có thể trở lại, vừa để giúp đội chắc chắn có vé vào Playoffs, đồng thời giúp cả đội cải thiện về tâm lý thi đấu cũng như chuyên môn cho chặng đường còn lại của mùa giải.
Bài viết liên quan
Đội tuyển LMHT bậc nhất Hàn Quốc - Gen.G Esports sẽ chính thức có buổi giao lưu với cộng đồng fan Việt Nam vào ngày 25/5 tới đây tại TP.HCM.
Mới đây Riot Games đã hé lộ khá nhiều về mùi hương của một số vị tướng nổi bật trong LMHT như "con cưng" Lux hay Miss Fortune. Bạn đang tò mò nhất về nhân vật nào?
Xạ Thủ Ruler không ngại bày tỏ quan điểm mặc dù anh đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và có thể sẽ gặp nhiều rắc rối sau những phát ngôn này.
Nhà đương kim vô địch LPL - BLG tuy đã bước tiếp tại nhánh thắng nhưng lại khá vất vả và nhận về nhiều phản ứng trái chiều.
Giải đấu khởi động LCK Kick-off 2024 đã diễn ra với nhiều trận đấu thú vị, trong đó không thể không kể đến những màn trình diễn đầy bất ngờ của Quỷ Vương Faker.
Mới đây, Uyên Pu đã có những chia sẻ thật lòng về hành trình tìm kiếm hạnh phúc và tự chăm sóc bản thân.
T1 tiếp tục thất bại trước Gen.G ở lượt về Vòng Bảng LCK Mùa Hè 2024, đội trưởng Faker ngay sau đó đã có hành động gây sốc với toàn thể cộng đồng LMHT trên thế giới
Đọc nhiều