
T1 liên tiếp những thất bại trong thời gian gần đây kể từ khi không có sự phục vụ của đội trưởng Faker với lý do chấn thương. Cụ thể trong 6 trận gần nhất đã đấu tại LCK Mùa Hè 2023, đương kim Á quân giải đấu để thua tới 5 và chỉ có 3 ván thắng xuyên suốt quãng thời gian này. Thậm chí, một số khán giả tại cho rằng nếu các tuyển thủ T1 cứ giữ phong độ này thì huy chương vàng ASIAD lẫn danh hiệu Chung kết thế giới (CKTG) năm nay đều sẽ thuộc về khu vực LPL.

“Các tuyển thủ T1 có một trận đấu thật sự khá tệ trước OK BRO khiến họ nhận phải nhận thêm thất bại nữa. Cứ cái đà này thì T1 chẳng còn là đối thủ cạnh tranh ở CKTG 2023 nữa đâu, kể cả khi Faker có trở lại. Đó còn chưa kể tới ASIAD khi đội hình của phía Hàn Quốc có quá nhiều tuyển thủ T1. Khu vực LPL có cơ hội lớn để giành cả 2 danh hiệu quan trọng này” - Một khán giả LPL chia sẻ.

Rõ ràng kể từ khi thiếu vắng Faker, ngoại trừ Gumayusi phần nào giữ được phong độ và người chơi trẻ Poby còn thiếu kinh nghiệm, Zeus, Oner và Keria hoàn toàn đánh mất chính mình.

Zeus không còn cho thấy khả năng đi lane và xử lý đột biến trong giao tranh. Oner thì chẳng khác nào "tù trưởng" Blank ở mùa giải 2018, đánh chống chịu thì không thể làm dàn chắn đủ cứng còn đánh các tướng đi gank mạnh thì chẳng khác nào tài nguyên cho đối thủ khai thác. Keria thì chẳng có những pha xử lý thiên tài, một tay thay đổi giao tranh như trước mà chỉ thấy hình ảnh uể oải, thiếu sức sống và không thiếu những pha đi lẻ để lên bảng đáng trách.
Nên nhớ đội hình của Hàn Quốc tại Asian Games có tới 3 trên 5 vị trí là thuộc về T1 bao gồm: Zeus, Faker và Keria. Ngay cả trong trường hợp Faker không phải người đánh chính tại Asian Games tới mà là Chovy thì thực sự những gì Zeus và Keria thể hiện thời gian gần đây là rất đáng lo ngại.

Còn nếu T1 không thể tham dự CKTG, các đội tuyển tại Trung Quốc hẳn sẽ là những người vui mừng nhất bởi tại kỳ CKTG 2022, Faker và đồng đội đã toàn thắng trước các đại diện LPL. Tính rộng ra kể từ khi tham dự CKTG lần đầu vào năm 2013, T1 (trước đây là SKT T1) chưa bao giờ để thua các đội LPL trong các trận BO5. Vì thế nếu T1 không thể góp mặt tại CKTG 2023 vào cuối năm nay tại Hàn Quốc, các đội Trung Quốc phần nào bớt đi được một mối lo.
Các fan T1 thực sự mong mỏi ngày Quỷ Vương có thể trở lại, vừa để giúp đội chắc chắn có vé vào Playoffs, đồng thời giúp cả đội cải thiện về tâm lý thi đấu cũng như chuyên môn cho chặng đường còn lại của mùa giải.
Bài viết liên quan
LCK Regular Season 2025 sẽ chính thức trở lại vào ngày 23/07 với các trận đấu của Round 3-5. Đây là giai đoạn quyết định nhằm tìm ra những đại diện xứng đáng nhất tham dự CKTG 2025.
Sau khi cống hiến cho cộng đồng fan LMHT Việt Nam một trận chung kết VCS đầy cảm xúc, cả SofM và Levi đều lên tiếng về khả năng sẽ nghỉ thi đấu trong thời gian tới.
Tương lai của LMHT đang phải đối mặt với vấn đề không có nguồn cung tuyển thủ trẻ chất lượng ngay cả tại Hàn Quốc.
Lịch thi đấu của T1 ở MSI 2024 sẽ khó khăn hơn đôi chút so với mùa giải năm ngoái sau những thay đổi về việc phân chia hạt giống và bốc thăm.
Trận thua 1-2 của GAM trước MGN Blue Esports (MBE) cùng màn đáp trả của cựu Xạ Thủ Slayder đang thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng fan LMHT Việt Nam.
Xạ Thủ trẻ nhà T1 tiếp tục có những màn thể hiện thái độ không đúng mực với đồng đội, đặc biệt thiếu tôn trọng với Faker.
MSI 2025 được tổ chức tại Pacific Coliseum, Vancouver, Canada sẽ diễn ra từ ngày 27/06 đến 13/07.
Đọc nhiều