cover-news

Những vị tướng sắp sửa được Riot xem xét làm lại ở mùa 12

07/03/2022 17:20
Jack
Liên Minh Huyền Thoại đã trải qua 12 mùa cùng với bao nhiêu thay đổi trong suốt thời gian đó. Nhìn chung Riot vẫn đang đặt những bước vững chắc trong chặng đường phát triển của mình, lối chơi được thay đổi linh động qua hàng năm, những vị tướng mới xuất hiện và đồng thời là việc làm lại những vị tướng cũ.

Tại sao những tướng cũ lại cần được làm lại? Vì qua thời gian, hình dạng bên ngoài, bộ kỹ năng của vị tướng đó sẽ không còn phù hợp với toàn bộ trò chơi ở thời điểm hiện tại nữa. Có thể vẫn có người chơi tướng đó, nhưng hiệu quả và độ phổ biến không cao, thậm chí trải nghiệm nó còn đem lại cảm giác nhàm chán cho người sử dụng. Chúng ta đã từng chứng kiến sự thành công của Fiddlesticks, Warwick, Volibear, Aatrox, Mundo… sau khi được làm lại. Trong năm nay sẽ đến lượt của Udyr và Skarner. 

Trymdamere

Tryndamere hiện đang là đấu sĩ meta ở khu vực Đường trên. Thậm chí đây còn là con bài chủ chốt mà nhiều đội sử dụng trong đấu trường chuyên nghiệp, tại sao lại cần “làm lại” tướng này? Vấn đề của Tryndamere nằm ở cách chơi. Hãy nhớ lại Aatrox trước khi được làm lại, cũng được các đội tuyển chuyên nghiệp liên tục sử dụng, tất cả là nhờ sự hoà hợp hoàn hảo với trang bị và meta lúc bấy giờ của Aatrox. Tryndamere cũng hưởng lợi nhờ meta đẩy lẻ đang thịnh hành ngày nay, nhưng có mấy ai thực sự thích chơi vị tướng này? Ấn E mỗi lúc chiêu này hồi và ấn R đúng lúc (có thể Mọt hơi phóng đại chút…) nhưng Tryndamere thực sự quá nhạt nhẽo so với các vị tướng khác.

Shyvana

Chắc chắn Long Nữ sẽ là cái tên dẫn đầu trong danh sách này rồi. Lối chơi phổ biến nhất với Shyvana ở thời điểm hiện tại là xây dựng cô theo hướng full sức mạnh pháp thuật. Chiêu E của Shyvana sau khi hoá rồng có sát thương tỷ lệ theo sức mạnh phép thuật rất cao, và mỗi lần cô nàng này “khạc lửa” sẽ rất dễ dàng huỷ diệt kẻ địch yếu máu bên kia chiến tuyến. Ta không khẳng định rằng Shyvana đang yếu, cô nàng này không yếu, nhưng quá đơn điệu và bị động. Một Long Nữ với lối đánh chỉ đứng từ xa đợi đầy nộ và “khạc lửa”, nó quá xa với với thiết kế “hổ báo” của Shyvana. Điều này khiến người chơi cảm thấy nhàm chán, chỉ 1-2 ván là bạn hoàn toàn có thể vứt xó con tướng này.

Kog'maw

Kog’maw là một mẫu Xạ Thủ gánh đội rất khó “sống” ở thời điểm hiện tại. Hoàn toàn biến mất khỏi đấu trường chuyên nghiệp trong thời gian dài, cũng gần như rất ít được chọn trong hàng chờ xếp hạng. Kog’maw chỉ thật sự mạnh kể từ phút 30-35 trở đi của trận đấu, giai đoạn đi đường trước đó sẽ luôn là ác mộng và bạn sẽ thường xuyên đối mặt với việc thua đối phương chỉ vì vấn đề “chất tướng”.

Taric

Trái ngược với mấy vị tướng bên trên, sự thật thì lối chơi của Taric khá là vui và thú vị. Nhưng meta Hỗ Trợ hiện tại lại không hề ủng hộ vị tướng này. Độ khó để thành thục tướng tương đối cao nên nhiều khi cũng làm nản lòng những người bắt đầu tập chơi Taric. Những lí do đó khiến Hỗ Trợ một thời từng hoàn hảo khi đi với Kalista giờ đây trở nên bị rơi vào quên lãng.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

GAM đánh bại Team Liquid với kết quả 2-1 giành lấy chiến thắng đầu tay và tiễn bộ đôi cựu vương về nước

23/10/2023 22:11

Có gì đáng mong đợi tại Chung kết Quốc gia NSOC 2023 mà bốn KOLs đình đám của làng Esports đều góp mặt?

27/10/2023 10:56

Vikings Esports hé lộ dàn line-up chất lượng của "chủ tịch" SofM trong mùa giài 2024

08/01/2024 10:42

Hé lộ bí quyết giúp Levi đại thắng Team Whales, cộng đồng VCS thi nhau nhận Levi là "anh vợ"

26/02/2024 08:00

SofM có thể trở thành huấn luyện viên nhưng không phải ở khu vực VCS?

27/11/2023 14:55

Ruler công khai chỉ trích thay đổi của LCK và chê bai cả chính đội tuyển của mình vì bán giá vé "cắt cổ"

16/01/2024 15:10

LMHT chuẩn bị đồng bộ Tên Nhân Vật trong game với Riot ID tương tự như Valorant và Tốc Chiến

25/10/2023 15:29
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif