
SOFM là game thủ Liên Minh Huyền Thoại có trình độ thuộc hàng cao nhất-nhì tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại, anh là người đầu tiên đạt đến trình độ thách đấu (tương tự như MMR ở Dota2) của cụm máy chủ Hàn Quốc, điều mà rất ít game thủ làm được kể cả game thủ ở Bắc Mỹ hay Trung Quốc, đặc biệt trong điều kiện đường truyền internet không ổn định.
Ở giải Playdota Cyber Cup - Vikings tháng 10 vừa qua, SOFM đã tham dự cùng với đội tuyển Dota 2 của Vikings Gaming. Chúng tôi đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền SOFM trong khuôn khổ giải đấu này.

Chào SOFM, bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân cho các game thủ Dota 2 biết có được không?
Chào bạn, mình là SOFM tên thật là Lê Quang Duy. Hiện tại mình đang thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp cho đội tuyển Full Louis ở vị trí người đi rừng (jungler).
Mình được biết mọi người gọi bạn là Thần đồng. Vì sao bạn lại có biệt danh này?
Hồi trước mình thi đấu LOL chuyên nghiệp nhưng chưa đủ tuổi nên bị cấm, mình phải khai gian tuổi. Vì thể mọi người gọi mình là Thần đồng.
Thuộc top 1 Việt Nam, bạn có nhận được lời mời từ team nước ngoài nào chưa?
Rồi. Từ 1 team Đài Loan, nhưng do không làm được Visa nên mình không thi đấu được.
Bạn chơi Dota 2 được bao lâu rồi?
4 tuần.
Rank của bạn bao nhiêu ?
4k8.
WOW, thật bất ngờ, trước đó bạn có chơi Dota 1 không ?
Có, trước mình đánh Dota 1 rất nhiều, sau đó chuyển sang LOL. Giờ mình thỉnh thoảng lại qua chơi Dota 2 cho đỡ nhớ.
Game thủ Dota 2 bạn yêu thích nhất ?
Misa .
Dota 2 và LOL cái nào khó hơn ?
Dota 2.

Vì sao Dota 2 lại khó hơn ?
LOL có 1 quy luật chung, chỉ cần hiểu rõ quy luật ấy là có thể dễ dàng điều khiển mọi tướng.
Dota 2 lại khác, để có thể đánh thuần thục 1 tướng mất rất nhiều thời gian. Hơn thể nữa còn có rất nhiều đồ cần phải sử dụng.
Khi chơi LOL và cả Dota 2, chắc hẳn bạn gặp rất nhiều thành phần phá game, blame đồng đội, bạn xử lí ra sao?
Mình sẽ tiếp tục chơi hoặc là afk chứ không thoát game.
Bạn có ý định chuyển sang Dota 2 chuyên nghiệp không ?
Không, mình giờ 17 tuổi, đủ tuổi đánh LOL chuyên nghiệp và mình sẽ tiếp tục theo con đường này.
Cảm ơn bạn vì buổi phỏng vấn, hi vọng sẽ gặp lại bản ở những giải Playdota Cyber Cup lần sau.
Theo playdota
Bài viết liên quan
Hàng loạt nhân vật mới sẽ cập bến MCU trong bối cảnh Marvel Studios đang tận dụng tối đa mảng phim truyền hình của mình.
Hai nữ MC nóng bỏng bậc nhất của làng Esports mới Việt mới đây đã thể hiện tài lẻ đặc biệt này khiến cho trái tim của rất nhiều đấng mày râu bị chinh phục. Quả thật, đã xinh đẹp lại còn đa tài, bảo sao nhiều chàng trai lại si mê họ đến vậy.
Rất nhiều xạ thủ mạnh trong meta suốt từ đầu mùa giải như: Jinx và Xayah với lối lên trang bị sát lực sau một thời gian dài thống trị meta, đang chuẩn bị "ăn búa" nerf. Điều này hứa hẹn cho một kỳ MSI 2022 có rất nhiều biến động ở khu vực đường dưới.
Trận đấu giữa hai "tân binh" sẽ mở màn cho giải đấu AoE Bốn Mùa Super Cup.
Sau 2 ngày dài đằng đẵng lên tiếng tố cáo chủ cũ gạ gẫm, ăn chặn, bôi nhọ danh dự bản thân, mới đây, streamer Cô Chip đã quyết định tha thứ cho anh này bởi đã nhận được lời xin lỗi . Ngoài ra, còn một lý do gây sốc nữa khiến cô quyết định bỏ qua tất cả.
Đối đầu với Mạnh Hào ở trận showmatch diễn ra lúc 19h ngày 20.4 tới đây có thể coi là một thử thách thực sự với HeHe trong bối cảnh anh đang chật vật tìm lại phong độ. Tuy nhiên HeHe vẫn luôn là một chiến binh nhiệt huyết nhất cộng đồng AoE Việt Nam.
Clash Of Cars mang đến trải nghiệm sáng tạo về lối chơi trong vũ trụ NFT. Với các cuộc đua gây cấn và khốc liệt, người chơi phải tạo chiến lược cho “công trình” của mình với những chiếc xe NFT để đua và chiến đấu với các đối thủ khác.
Đọc nhiều