Riot Games bị tố "chơi không đẹp" khi cấm các tổ chức Esports dính dáng đến Dota 2

Riot Games bị tố "chơi không đẹp" khi cấm các tổ chức Esports dính dáng đến Dota 2
Hoàng Anh Đức - 10:20, 01/05/2021

Vụ việc này đang nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng Esports.

Mới đây thì cộng đồng LMHT cũng như DOTA 2 đang khá hoang mang trước tin đồn Riot Games từng có hành vi cạnh tranh “không lành mạnh” với đối thủ của mình là Valve.

Chi tiết hơn về việc này, một phóng viên Esports nổi tiếng nước ngoài là Richard Lewis đã tiết lộ bí mật về lối cạnh tranh “phi thể thao” của Riot Games với đối thủ là DOTA 2:

“Riot Games ấy, họ đã nói với những tổ chức Esports lâu đời như Dignitas và Evil Geniuses rằng nếu họ muốn tham gia vào giải đấu LMHT của Riot, họ không được quyền dính dáng gì đến Dota 2”.

Đoạn hội thoại này được phóng viên Richard Lewis kể về những ngày đầu mà LMHT chỉ là một tựa game chưa lớn mạnh. Khi ấy thì Riot Games đã nói về “hợp đồng độc quyền” với những tổ chức Esports lớn để “triệt hạ” đối thủ lớn nhất của LMHT là DOTA 2. Nhưng tất nhiên là không có tổ chức Esports nào đồng ý yêu cầu vô lý này cả, vậy nên Riot Games đành cho qua việc này một cách lặng lẽ.

Sau khi tin đồn được phát tán, đại diện bên phía Riot Games đã phủ nhận việc này. Nhưng sau 2 cái tên từ Evil Geniuses, thì người thứ 3 trong câu chuyện này là nhà sáng lập Dignitas - Michael O’Dell lại lên tiếng bảo vệ Riot Games và LMHT. Tuy nhiên, trong lần thứ 2 lên tiếng thì ông lại thừa nhận rằng Riot Games từng cố giữ Dignitas tránh xa khỏi những đối thủ cạnh tranh với LMHT, làm cho cộng đồng khó lòng tin tưởng Riot Games “trong sạch” trong cuộc cạnh tranh với DOTA 2.

>>> Cựu vô địch CKTG sắp sửa trở thành đồng đội của Sofm

Bình luận về bài viết: