cover-news

Riot Games chuẩn bị đưa chế độ chơi giống hệt DotA vào LMHT

21/05/2021 09:51
GameTV
Nhà sản xuất game Riot đang rục rịch đưa thêm chế độ chơi mới vào trò chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Nếu từng là một trong những người chơi lâu năm của tựa game Liên Minh Huyền Thoại, bạn có thể đã biết về các chế độ chơi trước đây như Hexakill, Ultra Rapid Fire hoặc Doom Bots.. Thậm chí cả các chế độ chơi theo từng mùa như Rising Tide ARAM hay Vua Poro đều là những chế độ chơi thú vị để thưởng thức trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, đáng tiếc rằng đã được một thời gian kể từ năm 2018, khi Riot Games đã không còn ra mắt các chế độ chơi mới.

LMHT: Riot để lộ chế độ chơi mới trong hệ thống mang tên

Gần đây, một số người chơi LMHT trên diễn đàn Reddit đã phát hiện trong thư mục cài đặt server PBE có một tệp dữ liệu lạ mang tên “ULTBOOK” nằm sâu trong hệ thống. Điều này khiến nhiều người nghĩ ngay đến một chế độ chơi mới. Bởi vì giống như những lần trước, thư mục này chứa những thông tin về các chế độ chơi thường thấy trong tựa game này.

Việc phát hiện các thư mục lạ luôn được cộng đồng LMHT tò mò, bởi đây là cách mà người chơi sẽ biết trước được các kế hoạch sắp tới của Riot Games. Thậm chí, nhiều vị tướng từng được phát hiện trước trong quá khứ – chẳng hạn như Yuumi hoặc mới đây là Viego – cũng bị rò rỉ theo cách tương tự.

Nhiều giả thuyết thú vị cũng đã được nhiều người đưa ra, có người thì chia sẻ rằng đây có thể là một dự án mới giống với dự án SIÊU PHẨM. Cũng có người lại cho rằng đây là một nhóm trang phục hoàn toàn mới. Nhưng với việc gần 3 năm Riot Games chưa giới thiệu thêm bất kỳ một chế độ chơi mới nào mà thường “xào” lại các chế độ cũ. Nhiều người đã tin rằng, “ULTBOOK” sẽ là tên của một dự án phát triển chế độ chơi mới cho LMHT.

Theo phán đoán từ nhóm hâm mộ: “Ultbook gần giống như viết tắt của từ Ultimate Book (Tạm dịch: sách thần chú triệu hồi sư). Nói nôm na thì chế độ này cho phép bạn thay thế các vị tướng của mình trong trận đấu. Sau mỗi lần người chơi sử dụng chiêu cuối, hệ thống sẽ cho phép đổi tướng để người chơi có thể chọn vị tướng tiếp theo từ một nhóm tướng ngẫu nhiên..”

Cá tháng tư năm 2018 Riot cũng từng nhá hàng 1 chế độ chơi mang tên URF Ability Draft với lối chơi giống với như phân tích của UltBook

“Thật ra, điều đó sẽ rất thú vị với nếu Ultbook được phát triển với tư cách là một trang bị hoặc một phép bổ trợ mới.” – Người này cũng phân tích – “Hãy tưởng tượng bạn đang chơi hỗ trợ và thay vì cầm theo Thiêu Đốt, bạn sẽ dùng UltBook để có cơ hội nhận được những kỹ năng, chiêu cuối mạnh mẽ hơn từ các tướng khác.. Điều này gần tương tự với khả năng của tướng Sylas khi có thể đánh cắp được kỹ năng của tướng khác. Nhưng trong trường hợp này, trang bị UltBook thậm chí sẽ cho phép bạn sở hữu các kỹ năng từ các tướng không có trong trận chiến”

Thật lòng mà nói, nếu quả thật chế độ chơi UltBook có cách sử dụng đúng như thành viên Reddit đã phân tích, thì đây là một phiên bản thu nhỏ của chế độ chơi Ability Draft vốn xuất hiện từ lâu trên Dota. Nói tóm tắt thì trong chế độ chơi này, người chơi có thể tự do chọn lựa kỹ năng cho các tướng mình muốn từ danh sách kỹ năng của các tướng khác. Tuy nhiên với UltBook, cơ chế kỹ năng sẽ được ngẫu nhiên xoay tua và chỉ được có 1 chiêu mà thôi.

>>> Top 10 game thể loại chiến tranh loạn lạc hay nhất thế giới (Phần 2)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

"Ông hoàng tin đồn chuyển nhượng" Doinb hé lộ lý do tạm nghỉ LMHT một thời gian

13/12/2022 09:45

Chia tay DWG KIA, "gấu mẹ" kkOma chuẩn bị tái hợp T1 thêm một lần nữa?

17/11/2022 09:50

ĐTCL mùa 8: Top 3 trang bị được ghép nhiều nhưng hiệu quả gần như bằng không

09/01/2023 09:11

Saigon Buffalo được tổ chức Hàn Quốc mua lại, chuẩn bị xóa bỏ biểu tượng "trâu đỏ"?

01/12/2022 09:34

7.32d Vietsub: Marci mạnh quá! Lại phải nerf CM thôi

30/11/2022 11:23

Bảo trì game suốt hơn một ngày, Garena thể hiện rõ bộ mặt "đem con bỏ chợ" trước khi chuyển giao

27/12/2022 09:27

Mid - Season Invitational 2023 công bố địa điểm tổ chức mới

10/01/2023 18:06
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg