SỐC: Chậm trả lương cho tuyển thủ, đội tuyển này bị cấm thi đấu ở mùa giải 2020

SỐC: Chậm trả lương cho tuyển thủ, đội tuyển này bị cấm thi đấu ở mùa giải 2020
GTV News - 08:11, 30/12/2019

Vấn đề trả lương cho các tuyển thủ rất nhức nhối đối với nền LMHT ở bất cứ đâu. Mới đây, một đội tuyển đã chịu án phạt cực nặng vì trả lương chậm

Đội tuyển thuộc giải đấu TCL Galatasaray Esports đã bị cấm chính thức thi đấu trong khu vực Liên minh Huyền thoại của Thổ Nhĩ Kỳ sắp tới, sau khi thông tin rằng tổ chức này đã không trả tiền lương giải đấu Mùa hè 2019 cho các nhân sự tham gia.

Riot Games

Mặc dù Riot Thổ Nhĩ Kỳ đã hành động, và có động thái gia hạn thêm cho tổ chức thời gian để trả lương nhưng Galatasaray Esports vẫn không làm được điều đó, điều đó đồng nghĩa là TCL 2020 sẽ thiếu đi một đội tuyển được nhiều người hâm mộ mong chờ. Cụ thể hơn, Galatasaray Esports bị cấm trong một trong hai giải đấu hàng năm là giải Mùa Đông của TCL 2020, giải mùa Hè vẫn đang được Riot Thổ Nhĩ Kỳ xem xét.

Riot Games

Theo vậy, TCL sẽ có 9 đội tham gia thi đấu thay vì 10 đội như bình thường. Sẽ không có một đội nào để thay thế cho vị trí của Galatasaray Esports cũng như các tuyển thủ của đội sẽ không được tham gia dưới các hình thức như đổi tên, tham gia vào đội mới bằng việc phá hợp đồng, … Lịch thi đấu của TCL cũng sẽ được thay đổi trong thời gian tới nhằm phù hợp hơn với số lượng đội hình mới.

Hơn nữa, phía Riot Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã thông báo thêm rằng Galatasaray Esports sẽ được tiếp tục đánh giá để có thể có “quyền hay không” tham gia TCL trong tương lai. Trừ khi các nghĩa vụ thanh toán tiền lương được thực hiện, bằng không Galatasaray Esports sẽ tiếp tục bị đình chỉ.

Riot Games

Với những hành động quyết đoán của Riot Thổ Nhĩ Kỳ đã làm vơi đi phần nào sự đau khổ của nhân viên và tuyển thủ thuộc Galatasaray Esports. Nếu hành động này vẫn còn tiếp tục diễn ra, thì Riot Thổ Nhĩ Kỳ buộc phải xem xét đến việc loại bỏ chính thức tổ chức này và thay thế bằng một đội tuyển khác có đủ năng lực trong tương lai để đảm bảo bảng thi đấu 10 đội.

Bình luận về bài viết: